รีวิว Biore Sunscreen ครบทั้ง 5 สูตรสำหรับผิวหน้า เปรียบเทียบคุณสมบัติกันเลยฮะ

รีวิว Biore Sunscreen ครบทั้ง 5 สูตรสำหรับผิวหน้า เปรียบเทียบคุณสมบัติกันเลยฮะ

สวัสดีค่ะ สาวๆ

รีวิวอันนี้เป็นรีวิวที่สาวๆเรียกร้องกันมามากๆเลยทีเดียว เพราะว่ากิ๊บได้รับผลิตภัณฑ์กันแดดสำหรับผิวหน้าจาก Biore มาทั้งไลน์เลย สาวๆก็อยากให้ทำรีวิวแต่ละตัว และเปรียบเทียบกันแบบละเอียดมา วันนี้กิ๊บเลยจัดให้เต็มๆตามคำขอค่ะ

ต้องขอบคุณทาง Biore Thailand ด้วยที่ส่งผลิตภัณฑ์ทั้งไลน์มาให้ทดลองแบบสะใจเลยค่ะ

http://www.biorethailand.com

Biore Thailand facebook fanpage

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ที่กิ๊บจะมาทดลองวันนี้ เป็นไลน์ sunscreen สำหรับผิวหน้าเท่านั้นนะคะ มีทั้งหมด 5 สูตรค่ะ

Biore UV aqua rich watery BB SPF50+/PA++++ (33g/)

Biore UV aqua rich watery mousse SPF50+/PA++++ (33g/)

Biore UV aqua rich watery BB 3D effect SPF50/PA+++ (33g/)

Biore UV aqua rich watery essence SPF50+/PA+++ (50g/)

Biore UV aqua rich watery essence rose SPF50+/PA+++ (50g/)

เรียงตามลำดับในภาพตามนี้เลยค่ะ เดี๋ยวกิ๊บจะมาเล่ารายละเอียดของแต่ละตัวก่อน แล้วเปรียบเทียบเนื้อด้านล่างนะคะ

ทุกตัวในไลน์นี้ของ Biore มีค่า SPF 50 หมดเลย แต่จะมีค่า PA ที่แตกต่างกันไปเล็กน้อยค่ะ แต่บอกก่อนว่ากันแดดของแบรนด์นี้เค้าเป็น Watery Base ที่จะซึมซาบเร็วไม่เหนอะหนะ แต่ว่าประสิทธิภาพการกันเหงื่อกันน้ำ ก็จะสู้ oil base ไม่ได้นะคะ เพราะฉะนั้นเหมาะจะใช้เป็น everyday use มากกว่าที่จะเอาไปใช้กันแดดเวลาทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือเวลาลงน้ำ อย่างกิ๊บจะใช้ watery base sunscreen เวลาดำน้ำไม่ได้เลย เพราะจะละลายออกมาทำให้แสบตาได้ค่ะ แต่ข้อดีของ watery base แบบนี้คือเกลี่ยง่าย ผิวเนียน ไม่ทำให้หน้ามัน ใช้วันธรรมดาจะดีมาก เพราะแต่งหน้าตามได้สบาย ไม่เหนอะหนะค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Biore UV aqua rich watery BB SPF50+/PA++++ (33g/)

Biore UV aqua rich watery mousse SPF50+/PA++++ (33g/)

Biore UV aqua rich watery BB 3D effect SPF50/PA+++ (33g/)

Biore UV aqua rich watery essence SPF50+/PA+++ (50g/)

Biore UV aqua rich watery essence rose SPF50+/PA+++ (50g/)

เรื่องราคา ขออนุญาตติดไว้ก่อนนะคะ ไว้จะรีบเช็คแล้วมาลงให้ดูกันค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มาเปรียบเทียบเนื้อกันก่อนเลย

 watery BB – ตัวนี้จะเป็นเนื้อแบบน้ำนม สีเนื้ออ่อนๆ ออกสีแต่ไม่มากค่ะ บอกว่าเป็นบีบี แต่กิ๊บว่าเหมือนเป็นเบสเนื้อบางนะ  เนื้อค่อนข้างบางเบา มีกลิ่นแอลกอฮอล์ แต่น้อย

watery mousse – เนื้อเป็นแบบมูส สีขาวขุ่น ข้นนิดๆ แต่ยังไม่ข้นมาก มีกลิ่นแอลกอฮอล์ แต่น้อยค่ะ

watery BB 3D – ตัวนี้เป็นเนื้อเหมือนรองพื้นมากกว่าเบสนะ เพราะว่าเนื้อข้นและแน่นมาก เป็นสีเนื้อชัดเจนแบบแนวเบสและรองพื้นเลย กลิ่นตัวนี้ไม่ค่อยมีกลิ่นแอลกอฮอล์ค่ะ

watery essence – เนื้อเป็นแบบเจล บางเบามากถึงมากที่สุด กลิ่นแอลกอฮอล์แรงที่สุดในห้าตัว

watery essence rose – เนื้อเหมือนกันกับจตัว essence ต่างกันแค่กลิ่น มีกลิ่นกุหลาบ หอมดีและทำให้กลิ่นแอลกอฮอล์ไม่แรงค่ะ  เนื้อเป็นแบบเจล บางเบามากถึงมากที่สุด

biore

มาดูพอเกลี่ยกัน

 watery BB – ตัวนี้อย่างที่บอกค่ะว่าเนื้อบางเบาคล้ายเบส แต่บางกว่า พอเกลี่ยแล้วเนียนไปกับผิวมากๆเลย แต่ว่าทำให้ผิวเนียนขึ้นและ ไม่เหนอะหนะเลยนะ ทำให้ผิวออกแมตต์ๆด้วย สีผิวดูสว่างขึ้นค่ะ เกลี่ยง่ายเนียนง่าย

watery mousse – ด้วยความที่ตัวนี้เป็นเนื้อแบบมูส ขอบอกว่าเกลี่ยง่ายมากๆจริงๆค่ะ สีจะเป็นสีชาวขุ่น เพราะฉะนั้นจะให้ลุคผิวที่สว่างขึ้นมากกว่าตัว watery BB แต่ไม่เหนอะหนะคล้ายๆกัน ให้ลุคแมตต์เหมือนกัน แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าแมตต์น้อยกว่า watery BB หน่อยนึง

watery BB 3D – ตัวนี้เนื้อเข้มข้น สามารถใช้เป็นบีบีเดี่ยวๆ หรือใช้แทนรองพื้นได้เลย สังเกตจากตอนปาดเนื้อ เพราะว่าเนื้อเข้มข้นมาก และปกปิดสีผิวได้ดีค่ะ เกลี่ยง่ายนะคะ

watery essence – เนื้อตัวนี้เป็นแบบเนื้อเจล แต่พอเกลี่ยแล้ว จะเปลี่ยนเป็นเหมือนน้ำคลุมผิวไว้เลยแหละ เพราะฉะนั้นเกลี่ยง่ายแบบว่า มากถึงมากที่สุด แต่พอเกลี่ยไป แรกๆจะเหมือนฟิลม์ลื่นๆ แต่แป้บเดียว จะกลืนกับผิว และกลายเป็นแห้งแมตต์ไปเลย

watery essence rose – เนื้อเหมือนกันกับตัว essence ค่ะ

มาดูเวลาลงที่ผิวหน้าจริงๆกันค่ะ

Biore UV aqua rich watery BB SPF50+/PA++++

ตัวนี้จากดูค่า SPF ถือว่ามีความเสถียรและป้องกัน UVA และ UVB ได้ดีที่สุดจากห้าตัวเลยค่ะ ตัวนี้ทางแบรนด์เค้าบอกว่าเป็นเนื้อ BB แต่จากด้านบนที่กิ๊บปาดให้ดู จริงๆจะเห็นว่าบางไปที่จะเรียกว่าเป็น BB ค่ะ เหมือนเป็นกันแดดที่มีการใส่สีให้เป็นสีเนื้อมากกว่า ซึ่งสีตรงนี้ก็ดีนะคะ คือช่วยให้หน้าดูเนียน ผ่องขึ้นเล็กน้อย และไม่ดูหน้าวอกจนเกินไปด้วย สังเกตว่าหลังจากที่ลงที่ผิวแล้ว จะดูหน้าเนียนขึ้น หน่อยนึง และหน้าไม่วอก เนื้อจะเป็นแบบแมตต์ที่เกลี่ยง่าย และ ปาดให้ทั่วหน้าได้เนียนดี ช่วยคุมมันเล็กน้อย แต่ไม่ทำให้หน้ามันหรือเหนอะหนะขึ้นเลย กลิ่นก็มีแอลกอฮอล์เล็กน้อยแต่ไม่ฉุนมากถือว่ารับได้มากๆ  ส่วนตัวกิ๊บชอบตัวนี้มากทีเดียวค่ะ

Biore1

Biore UV aqua rich watery mousse SPF50+/PA++++

ตัวนี้ประสิทธิภาพกันแดด ดีพอๆกันกับตัว Watery BB ด้านบน ต่างกันตรงที่เป็นเนื้อสีขาว และเนื้อเป็นแบบมูส ซึ่งเนื้อมูสนี้ก็เพิ่มความเบาบางขึ้นเล็กน้อย เทียบกันแล้วจะเกลี่ยง่ายกว่าตัวบนนิดหน่อย แต่เทียบกันแล้ว พอทาออกมาให้ลุคแมตต์เหมือนกัน แต่ตัวนี้ จะมันกว่าตัวบนนิดหน่อยค่ะ ด้วยความที่เนื้อเป็นสีขาว เพราะฉะนั้น ก็จะทำให้สีผิวสว่างกว่าตัวบน ถ้าใครชอบอยากให้ผิวดูผ่องๆ อาจจะใช้ตัวนี้จะดี แต่ถ้าผิวสีเข้ม กิ๊บว่าตัว watery BB น่าจะเหมาะกว่านะคะ Biore2

Biore UV aqua rich watery BB 3D effect SPF50/PA+++

เทียบในเรื่องประสิทธิภาพกันแดด ตัวนี้จะด้อยที่สุดในห้าตัวที่กิ๊บเอามาเปรียบเทียบกัน เพราะค่า PA+++ ที่น้อยกว่า แต่ว่ามีข้อดีที่มาทดแทน คือตัวนี้เป็นตัวเดียวในห้าสูตร ที่มีลักษณะเป็นเนื้อบีบี หรือคล้ายๆเนื้อรองพื้นจริงๆ คือกิ๊บว่าตัวนี้ตัวเดียว สามารถใช้แทนรองพื้นได้เลย ทาแล้วลงแป้งฝุ่นทับก็พอแล้วเลยค่ะ เพราะว่า เนื้อเค้าเข้มข้นมากๆ เนื้อเป็นแบบครีมมี่ เกลี่ยอาจจะหนืดกว่าสูตรอื่นพอสมควรเลย ตัวนี้กลิ่นแอลกอฮอล์น้อยสุในทุกสูตรนะ

Biore3

มาดูประสิทธิภาพการปกปิดกัน ถือว่าปกปิดได้ดีเลย รอยดำ  รอยสีผิวไม่สม่ำเสมอ และรอยดำใต้ตา ปกปิดได้พอสมควรเลยค่ะ ดูบาง ไม่หนามาก แต่ว่าปรับสีผิวได้ดีค่ะ ออกมาให้ลุคแบบแมตต์ แหล่มเลยทีเดียว ช่วยคุมมันได้พอสมควร ส่วนความติดทน กิ๊บว่ากลางๆนะคะ เรื่องดรอบลงมั้ยระหว่างวัน ขอกิ๊บทดสอบอีกนิดแล้วจะมาอัพเดตให้ดูกันค่ะ

ตัวนี้ ถึงประสิทธิภาพกันแดดจะน้อยกว่าตัวอื่นนิดหน่อย แต่ในแง่ที่ว่ามี SPF 50 ก็เกินพอเลยสำหรับการใช้ในเมือง และเหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวก ไม่อยากลงแป้งหรือกันแดดหลายๆขั้นตอน เพราะตัวนี้รวมมาเลยในขั้นตอนเดียว

Biore7

Biore UV aqua rich watery essence  SPF50+/PA+++

สูตรนี้เป็นเนื้อเจล ที่พอทาแล้วจะเปลี่ยนเป็นเนื้อบางเบามากๆเหมือนน้ำเลย เพราะฉะนั้น เกลี่ยง่ายแบบสุดๆไปเลยค่ะ แต่ว่าตัวมันเองจะไม่ช่วยปรับสีผิวอะไรนะ เหมือนจะกลายเป็นน้ำแล้วกลายเป็นเนื้อแมตต์ แห้งเนียนบนหน้าไปเลย ซึ่งไม่เหนอะหนะเลยจริงๆ บางเบามากๆ ใครชอบกันแดดเนื้อบางเบาสุดๆ กิ๊บขอแนะนำ แต่แต่แต่….ด้วยความที่มันเป็นเนื้อเจล และเกลี่ยง่ายมากๆนั้น เพราะว่ามันมีแอลกอฮอล์ผสมอยู่เยอะกว่าตัวอื่นค่ะ ดมจากกลิ่นจะได้กลิ่นแอลกอฮอลล์ค่อนข้างชัดมากเลย ซึ่งพอทาแล้ว กิ๊บว่ามันทำให้ผิวค่อนข้างแห้งเลยทีเดียว ใครที่เป็นคนผิวแห้ง บอกเลยว่าตัวนี้ไม่ค่อยเหมาะกับเรานะ เพราะว่าจะทำให้ผิวแห้งไปกันใหญ่ อาจจะต้องเป็นคนผิวมันจะเหมาะกว่าค่ะ

Biore4

Biore UV aqua rich watery essence rose SPF50+/PA+++

ตัวนี้เป็น Limited edition ของ watery essence ปกติ ที่มาให้แพคเกจน่ารักลายกุหลาบ แถมกลิ่นยังหอมแบบกุหลาบ น่ารักมากๆอีกด้วย แต่เนื้อและประสิท

ประสิทธิภาพเหมือนกันเลยค่ะ

Biore5

เปรียบเทียบผิวให้ดูหลังจากลงทั้งห้าสูตร

จะเห็นว่า ตัว watery BB 3D ทำให้หน้าผ่องเนียนมากที่สุด รองลงมาคือ watery mousse และ watery BB

ส่วนตัว watery essence ทั้งสองตัว ไม่มีผลทำให้หน้าผ่องแต่อย่างใดค่ะ

Biore6

ถ้าเทียบทั้งห้าสูตรแล้ว กิ๊บว่าทั้งห้าตัวนี้ เป็นกันแดดเนื้อ Watery ที่บางเบา และไม่เหนอะหนะ ที่ดีมากๆ และเหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันที่ไม่ต้องออกแดดมากๆค่ะ แต่งหน้าต่อได้เลย ไม่ทำให้หน้ามัน แต่ในสูตรทั้งห้าตัว มีส่วนผสมของแอลกอฮลล? มากน้อยแตกต่างกันไป ถ้าเป็ฯคนที่ไม่ชอบแอลกอฮอล์มากๆจริงๆอาจจะไม่ชอบ แต่สำหรับกิ๊บอย่างสูตรสามสูตรแรก ถือว่า alcohol ไม่เยอะมาก อยู่ในเกณฑ์รับได้เลยค่ะ

เทียบความชอบของกิ๊บ เอาจริงๆ กิ๊บชอบ watery BB สูตรธรรมดามากที่สุดเลยนะ เพราะว่าหน้าเนียน และไม่วอกเกินไปแบบที่สูตร Watery Mousse เป็น แต่ถ้าอยากให้หน้าผ่องมากๆ ก็ต้องสูตร Mousse เลย

ส่วนสูตร BB 3D ก็มีข้อดีคือเป็นเหมือนรองพื้น ที่เนื้อดีเลยแหละ และลดขั้นตอนการแต่งหน้าได้ดีด้วย

ส่วนสูตร essence ทั้งสองตัวนั้น ถึงจะทำได้ดีในเรื่องความเนียน แมตต์ และแห้งเร็ว ซึมเร็ว แต่กิ๊บว่า มัน alcohol เยอะไปหน่อย ไม่เหมาะกับคนผิวแห้งอย่างกิ๊บฮะ

ขอบคุณสาวๆทุกคนที่เข้ามาชมและหวังว่า รีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ให้สาวๆบ้างนะคะ

Disclaimer – Non sponsored post. Item given to me for review purpose.

OLYMPUS DIGITAL CAMERALeave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.