Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

The History of Whoo Mask สองสูตรเด็ด Yeol white clay mask, Ui gold peel off mask

The History of Whoo Mask สองสูตรเด็ด Yeol white clay mask, Ui gold peel off mask

สวัสดีค่ะ สาวๆ

วันนี้มาบลอกสั้นๆเรื่องมาสก์สองตัว ของแบรนด์โปรดของกิ๊บ The History Of Whoo แบรนด์เกาหลีที่คุณภาพมากๆ ถึงแม้จะราคาสูงหน่อย แต่คุณภาพที่ได้มันดีมากๆจริงๆ เลยเป็นแบรนด์รักของกิ๊บ

มาสก์ที่กิ๊บได้ลอง อยู่ในไลน์ใหม่ซึ่งออกมาส์ก มาทั้งหมด 3 ตัว ในเซตเค้าจะให้แปรงมาให้ทามาสก์ด้วย เลอค่ามากค่ะ

3

จากทั้งหมดสามตัว กิ๊บมีโอกาสได้ลองสองตัว มาดูกันเลยค่ะ

2737426_L__26450.1431104687.500.659

The history of whoo GONGJINHYANG Yeol white clay mask

ทางแบรนด์บอกว่า

A truly unique treatment for at-home evening relaxation, the Gongjinhyang Yeol White Clay Mask from The history of Whoo is a soothing clay formula that cools and extracts impurities. Fortified with natural Baekseonto ingredients, this one introduces elasticity to the skin whilst minimising pores upon removing daily grime. Gongjinhyang Seol is a lauded royal court, medicinal formula that contains Chilhyangpalbaeksan and white chrysanthemum extract to both protect the skin and enhance strength, caring for dark spots and dullness and improving radiance

สรุป คือ สูตรนี้เน้นให้ผิวผ่อนคลาย ลดขนาดรูขุมขน และทำความสะอาดผิวค่ะ

ลักษณะเนื้อ จะเป็นมาสก์สีขาวค่ะ เนื้อข้น เกลี่ยแล้วเหนียวอยู่ แต่เกลี่ยไม่ยากมากนะคะ

เวลาใช้ ควรใช้เวลาก่อนนอน หลังทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว มาสก์ก่อนบำรุงตามปกติ สามารถมาส์กได้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งค่ะ

เวลาทาลงไปที่ผิว จะรู้สึกเย็นๆ ผิวค่ะ คือแค่รู้สึกเย็นๆนิดๆ ไม่ใช่แสบนะ จะได้กลิ่นโสมอ่อนๆ ตามเอกลักษณ์ของแบรนด์เค้าค่ะ เวลาทาลงไปแรกๆ จะเป็นเนื้อเปียก พอทิ้งไว้สัก 15-20 นาที จะแห้งค่ะ ส่วนปริมาณที่เหมาะกับ 1 หน้า คือดูจากที่กิ๊บใช้ได้เลยค่ะ นั่นคือพอดี 1 หน้าเป๊ะๆเลย

15 นาทีแล้วแห้งเป็นแบบนี้ หลังจากมาสก์แห้งก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ แล้วสามารถบำรุงผิวต่อตามปกติได้เลย

REVIEW

ตัวนี้กิ๊บแปลกใจมาก เพราะ ตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไรมากเท่าไหร่ เพราะส่วนตัว ไม่ค่อยชอบใช้ clay mask เพราะจะเน้นดูดซับความสกปรกและความมันจากผิว ซึ่งจะเหมาะกับคนผิวมันมากกว่า แต่กิ๊บผิวแห้ง เลยไม่ค่อยเหมาะกับมาสก์โคลนเท่าไหร่ แต่ตัวนี้ เป็นมาสก์โคลนที่พิเศษมาก เพราะมันทำให้ผิวนุ่มมากๆๆๆๆๆ เริ่มจากตอนบีบโคลนไว้ที่มือ แค่แป๊บเดียว แล้วล้างออก กิ๊บก็สังเกตแล้วว่า ทำไมมือเราเนียนและนุ่มมากๆ แบบผิวนุ่มขึ้นมาได้ทันทีเลย

เลยลองรอจนโคลนแห้ง แล้วล้างหน้าออก ก็รู้สึกทันทีเลยว่า ผิวหน้าเรานุ่ม เนียน ไม่แห้งเลย ออกจะชุ่มชื้นด้วยซ้ำ และผิวหน้าดูกระจ่างใสมากๆเลยค่ะ ซึ่งตรงนี้เป็นอะไรที่เลิศมากๆ เพราะมันเห็นผลจริง และเห็นผลชัดมากเลย ว่าก่อนและหลังมาสก์ผิวเราเปลี่ยนแบบดีขึ้นทันตาเห็น หลังการมาส์กแค่ครั้งเดียวเอง แล้วไม่ใช้เป็นแบบนี้แค่แป้บเดียวนะ เพราะตื่นมาอีกวัน ผิวสวยกว่าทุกวันเลย อันนี้จริงจัง

ชอบมาก highly recommend มากๆค่ะ

มาดูตัวที่สอง

the history of whoo GONGJINHYANG Ui gold peel off mask

B1.6.5.5__87012_zoom

แบรนด์บอกว่า

A highly developed formula designed to unveil clean and clear skin, The History of Whoo’s Gongjinhyang UI: Gold Peel Off Mask uses royal Korean medicinal herb ingredients to exfoliate dead skin cells away and truly purify the skin. This unique peel-off formula offers a refreshing feel after just 30 minutes of use.

เพราะฉะนั้นสูตรนี้เน้น detox ผิว ทำความสะอาดผิว และขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

เวลาใช้ ควรใช้เวลาก่อนนอน หลังทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว มาสก์ก่อนบำรุงตามปกติ สามารถมาส์กได้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งค่ะ

ดูเนื้อมาสก์สิคะ จะเป็นสีทองอร่าม แล้วอณูทองมันดูละเอียด เลอค่ามากๆค่ะ

วิธีใช้ ก็ปาดตามปริมาณที่เห็ฯในภาพ จะพอดีกับ 1 หน้า ลงทั่วใบหน้าได้เลย แล้วรอทิ้งให้แห้ง 15-30 นาที แต่ตัวนี้แห้งช้าหน่อย ต้องประมาณ 30 นาที จะแห้งสนิทค่ะ

collage1

พอเนื้อมาสก์แห้ง จะเป็นใสๆ เคลือบที่แผ่นหน้า มันจะเป็นตึงๆที่ผิวหน้ามากๆค่ะ แบบว่าพูดลำบากเลยทีเดียว

ก็ค่อยๆลอกออกอย่างที่เห็นในภาพเลยค่ะ ดึงออกเบาๆก็หลุดแล้ว ไม่เจ็บ ไม่เหมือนมาสก์ดำบางตัว ที่จะเจ็บมากๆนะ ตัวนี้สบายๆมากๆค่ะ


พอลอกออกจะรู้สึกผิวหน้าสะอาด เนียน นุ่มและดูใสๆ รู้สึกผิวได้รับการทำความสะอาดดีมากๆค่ะ แล้วจะยังรู้สึกตึงๆที่ผิวเหมือนได้รับการยกผิวหน้าให้กระชับ ซึ่งกิ๊บชอบนะ เหมือนคิดเอาเองว่าหน้าจะเหี่ยวน้อยลง 5555

โดยรวมกิ๊บชอบมาสก์ทั้งสองตัวนี้มากนะคะ แต่ต้องขอเทใจให้สูตร clay mask ที่แบบว่า ชอบมากกกกก ดีมากกกกกก แนะนำมากๆจริงๆค่ะ

Disclaimer – non sponsored post