Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

Urban Decay Naked Skin Powder and Concealer

Urban Decay Naked Skin Powder and Concealer

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้กิ๊บเอางานดองมาเคลียร์ให้สาวๆได้อ่านกันอีกแล้ว 5555 ที่บอกว่างานดอง เพราะว่าไอเทมตัวนี้กิ๊บได้ลองมาน้านนานมากแล้วค่ะ แต่ว่ายังไม่ได้หยิบมารีวิวสักที วันนี้เลยปัดฝุ่นจัดไปละกันนะ

กับไอเทมที่กิ๊บว่าสาวๆหลายคนต้องให้ความสนใจ เพราะมันคือ แป้งและ คอนซีลเลอร์ของ Urban Decay แบรนด์โปรดขวัญใจของสาวๆหลายคนๆนั่นเอง ตัวนี้ออกมาเป็นไลน์ Naked ไลน์ดังของเค้าเลยซะด้วย แสดงว่าต้องมั่นใจในคุณภาพจริงๆฮะ เพราะไอเทมไหนที่ใช้ชื่อไลน์นี้ ต้องมีทีเด็ดจริงๆเท่านั้น มาดูกันเลยดีกว่า

บอกเลยว่าทั้งสองไอเทมนี้ ทางแบรนด์ให้กิ๊บมาลองค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตัวแป้งนั้น เป็น Powder ผสม foundation นะคะ มีชื่อเรียกเต็มๆว่า Naked Skin Ultra Definition Powder Foundation ซึ่งมีสีให้เลือกเยอะมากถึง 12 สีเลยแหละ

ส่วน concealer นั้น เป็น concealer เนื้อแบบ liquid มีชื่อเต็มๆว่า Naked Skin Weightless Complete Coverage Concealer มีสีให้เลือก 8 เฉดสี

เพราะฉะนั้นบอกเลยว่าตอนไปเลือกสีต้องเลือกดีๆ นิดนึงค่ะ เพราะเฉดเค้าให้เลือกเยอะมาก คร่าวๆเลย คือเค้าจะแบ่งเป็น Warm undertone , neutral undertone และ cool undertone อย่างเราสาวเอเซียผิวอมเหลือง ก็จะต้องเน้นมาทาง warm undertone จากนั้นเฉดสีจะแบ่งย่อยออกเป็น light, medium light และ fair ย่อยลงไปอีก เห็นมั้ยคะ บอกแล้วว่าสีเค้าจะเลือกยากนิดนึง ทางที่ดีควรไปลองด้วยตัวเอง และปรึกษา BA ที่เคาทเตอร์ค่ะ

สีที่กิ๊บลองและคิดว่าเหมาะกับตัวเอง เลือกมาตามนี้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
มาดูแต่ละตัวกันเลยค่ะ

Naked Skin : Ultra Definition Powder Foundation

ราคา 1530 บาท

จุดเด่นของตัวนี้ที่ทางแบรนด์บอกคือ ให้การปกปิดที่ดีเลิศ สูตรผสมที่ติดทนนาน 8 ชม. อยู่ทนทานทั้งวัน  เบลนด์ได้ง่าย สามารถใช้ได้ทั้งรูปแบบเปียกและแห้ง แต่ยังดูเบาบาง และให้ลุคผิวโกลว์ แบบ Demi matte หรือเปรียบเสมือนผิวธรรมชาติแบบ naked แต่ดูดีเรียบเนียนนั่นเอง

เค้าบอกว่าแป้งตัวนี้ใช้เทคโนโลยี coated micromilled powcer ที่ให้เนื้อแป้งออกมามีลักษณะครีมมี่ และมี HPP (Highlighter Performing Pigments) ซึ่งช่วยให้สีสันของแป้งออกมาสวยงาม และติดทนทานตลอดทั้งวัน และทำให้สีผิวดูเรียบเนียนด้วย

ฟังแล้วเลิศเนอะ มาดูแพคเกจกันก่อนเลย
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
มีถุงผ้าสีม่วงน่ารักมาให้ด้วย
เปิดมาด้านในแล้วกริีดเลย เพราะตลับสวยมากๆค่ะ เป็นสีน้ำตาลอมม่วง ดูดีมีราคามากมาย
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
1
ด้านในมีกระจก และพัฟฟองน้ำ เนื้อดีมากให้มาหนึ่งอัน
เนื้อแป้งด้านในเป็นแบบนี้ค่ะ
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
มาลองดูเวลาทาบนผิวกันค่ะ กิ๊บทาลงบนผิวเปล่าๆเลย ไม่ได้ลอง primer หรือครีมบำรุงก่อนหน้าใดๆ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ได้ดีที่สุดนะคะ
 จะเห็นว่าเทียบ before after เห็นชัดเจนมากค่ะ ว่าแป้งเนื้อเนียน ละเอียดมากๆ สมกับคำร่ำลือที่เค้าว่าไว้จริงๆ  เรื่องการปกปิดและทำให้สีผิวเท่ากันนั้น ทำได้เลิศอย่างที่เคลม รอยด่างดำจางๆที่ใบหน้า ถูกปกปิดได้เกือบทั้งหมด โดยที่ไม่ดูหนา ไม่ดู cake มากไป แต่รอยด่างดำเข้มๆ จะแค่ดูจางลง ไม่หายไปทั้งหมด รอยใต้ตาเข้มๆ ก็ปกปิดได้ดีค่ะ
ลุคที่ได้จากแป้ง จะเป็นแบบกึ่ง matte แต่ไม่ได้ดูผิวแห้ง หรือทำให้ผิวแห้งมากขึ้นนะคะ
ในเรื่องการคุมมัน กิ๊บบอกมากไม่ได้ เพราะกิ๊บเป็นคนผิวแห้ง แต่กิ๊บว่าคุมมันได้ปานกลาง ไม่ได้โดดเด่นมากค่ะ
ชอบทุกอย่างบางเบาปกปิดเหมาะกับผิวแห้งไม่ลอกเป็นขุยแต่เราเสียดายมากๆเพราะเราซื้อสีมาผิดค่ะ เลยหน้าดำมาก เอามาทำเป็นเฉดดิ้งเบาๆได้อย่างเดียว ซื้อแป้งตัวนี้ต้องขอตือนเรื่องสีบนตัวแป้งมากๆ เพราะตัวนี้ oxidize ทุกตลับ ทุกสี ให้เลือกสีที่อ่อนกว่าผิวสองเบอร์ค่ะ ถ้าเลือกผิวซื้อตรงสี หรือออ่นกว่าแต่ผิดอันเดอร์โทน หน้าจะส้มมาก เราใช้ Medium light Neutral ซึ่งตอนทาสีตรงกับผิวมากๆ แต่พอผ่านไปแค่แป็บเดียวหน้าส้มเหมือนทาเฉดดิ้งทั้งหน้า เลือกให้ดู ทาดูที่หน้าก่อนซื้อนะคะ อย่าเห็นสีถูกใจแล้วซื้อมาเลยเพราะสีบนตลับอ่อนกว่าเวลามองด้วยสายตาค่ะ
3

รูขุมขน ดูจางลง และดูเรียบเนียน ซึ่งตรงนี้บอกเลยว่า แห้งตัวนี้ ทำได้ดีมากๆ ผิวข้างจมูกและข้างแก้มดูเนียนขึ้นมาทันทีเลยค่ะ 

4
แต่เดี๋ยวก่อน แป้งตัวนี้ มีข้อเสียที่ยิ่งใหญ่มากๆๆๆๆๆๆจุดนึงค่ะ คือ สีแป้งดรอปมากค่ะ อย่างกิ๊บตอนเลือกสีแป้งมา ดูเข้ากันกับผิวได้ดี แต่พอเอามาใช้จริงที่บ้าน สีแป้งเข้มกว่าเฉดผิวจริงไปเยอะมาก อย่างน้อยสองเฉด ซึ่งตอนที่ลงกับผิวก็สังเกตได้เลยว่าสีแป้งเข้มกว่าผิวจริง ยิ่งพออยู่นานๆไประหว่างวัน ผิวยิ่งดูหมองและสีผิวเข้มขึ้นค่ะ ซึ่งตรงนี้ กิ๊บอ่านมาแล้วจากหลายๆรีวิว ก็มีหลายๆคนที่เอจปัญหาเหมือนกัน เพราะฉะนั้น บอกเลยว่า ส่วนหนึ่ง อาจจะเกิดจากที่กิ๊บเลือกสีแป้งมาผิดและเข้มเกินไป แต่อีกส่วนนึง ก็เป็นจากตัวแป้งเองด้วย เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากใช้แป้งตัวนี้ บอกเลยว่าต้องเลือกเฉดสีที่อ่อนกว่าผิวจริง เวลาเทียบจากตลับประมาณ 2 เฉด และต้องเลือกสีดีๆเลยค่ะ 

ซึ่งจริงๆ ปัญหานี้น่าเสียดายนะ เพราะเนื้อแป้งเค้าดีมากๆ เนียนจริงๆจังๆ ปกปิดได้ดี และให้ลุคสวยมาก แต่สีก็ดรอปเยอะจริงๆค่ะ

มาดูรีวิวตัวที่สองกันบ้าง

Urban Decay Naked Skin Weightless Complete Coverage Concealer

5ml./ราคา 1200 บาท
ตัวนี้เป็น concealer แบบน้ำจิ้มจุ่ม ซึ่งทางแบรนด์ยอกว่า สามารถให้การปกปิดจุกบกพร่องทุกชนิดบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม ลุคที่ได้จะเป็นแบบผิวโกลว์ เนื้อเป็นแบบ Demi matte มีความบางเบาเป็นอย่างสูง และให้ความรู้สึกเบาบางเหมือนเป็นผิวที่สองเลย และสามารถให้การปกปิดได้อย่างรวดเร็วทันใจ และไม่ว่าจะทากี่ชั้นหรือลงปริมาณเยอะชนาดไหน ก็จะให้ลุคบางเบา ไม่ตกร่องอย่างเด็ดขาด

ส่วนผสมทีเด็ดคือ  Matrixyl 3000 ซึ่งมี anti-wrinkle peptides ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ไม่มีร่องรอย และดูผิวมีความยิดหยุ่น  Japanese green tea ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส อ่อนเยาว์และลดเลือนริ้วรอยแบบตื้น  Litchiderm™ (derived from lychee fruit) ช่วยให้ิผวมีความชุ่มชื้นและดูสดใส และ sodium hyaluronate ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว


OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มาในแพคเกจแบบหลอด และใช้ป้ายบริเวณผิวที่ต้องการปกปิดได้ง่ายๆเลยค่ะ

บริเวณที่กิ๊บต้องการจะสาธิต คือบริเวณรอบใต้ตา ซึ่งเป็นบริเวณที่กิ๊บมีปัญหาและต้องใช้ concealer ปกปิดตลอด และเป็นจุดเด่นของ concealer ตัวนี้ด้วยที่สามารถปกปิดใต้ตาได้เลิศค่ะ

กิ๊บป้าย concealer ตัวนี้ที่บริเวณใต้ตาขวาเล็กน้อยนะคะ แล้วค่อยๆเอานิ้วแตะเบาๆ

2

สังเกตจากภาพ จะเห็นผลชัดเจนเลยค่ะ ว่าผิวใต้ตาดูกระจ่างใส เนียน แพนด้าดูหายไปเลย แบบว่าเนียนกริบมากๆ และดูไม่หลอกตา ดูไม่เว่อร์เลยด้วย ที่ปลิ้มมากคือปกปิดแพนด้าได้ดีแบบจริงจัง และที่ใต้ตา ไม่มีอาการตกร่องเลย อย่างที่ทางแบรนด์เค้าเคลมไว้จริงๆ ซึ่งปกติ ต่อให้คอนซีลเลอร์ตัวไหน กิ๊บก็จะมีปัญหาคอนซีลเลอร์ตกร่องนิดๆ ตามร่องใต้ตาตลอด แต่บอกเลยว่าตัวนี้ไม่เป็น และติดทนนานอยู่ได้ตลอดทั้งวันด้วย เพราะฉะนั้น บอกเลยค่ะ ว่าตัวนี้เลิศมากกกกกก ให้เป็นคอนซีลเลอร์ใหม่ ในดวงใจไปเลย อีกอย่างคือโชคดีด้วยที่กิ๊บเลือดสีมาได้พอดีกับสีผิวพอดี ไม่เข้มไปและไม่อ่อนไป เห็นหลายๆรีวิวก็มีบ่นนะคะ ว่าสีของตัวนี้ก็เลือกยากพอๆกันกับแป้ง เพราะฉะนั้นตอนเลือกสี ต้องระวังด้วยค่ะ 
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สุดท้ายนี้ก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ


Disclaimer – Non Sponsored PostLeave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.