Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

ผมสวยราคาสบายกระเป๋า กับทรีตเมนต์ Kerastase Touche Chromatique ที่ ToB1

ผมสวยราคาสบายกระเป๋า กับทรีตเมนต์ Kerastase Touche Chromatique ที่ ToB1

สวัสดีค่ะ สาวๆ

ถ้าสาวๆที่ติดตามกิ๊บเป็นประจำคงพอรู้ว่ากิ๊บชอบทำทรีตเมนต์ผมมากๆ เพราะกิ๊บรู้สึกว่าผมเป็นส่วนหนึ่งที่เราละเลยการบำรุงไม่ได้จริงๆ เราทาครีมบำรุงตัวและผิวหน้าได้ ถ้าเราอยากให้ผมสวยก็ต้องมีการบำรุงผมที่สม่ำเสมอ การทาแค่ครีมนวดทุกครั้งที่สระเนี่ยไม่เพียงพอหรอกค่ะ แล้วเวลาบำรุงดีๆ ผมสวยแล้ว มัน sexy จะตาย

วันนี้กิ๊บได้รับเชิญจาก ToB1 Hair Station และ Kerastase มาทำทรีตเมนต์ตัวใหม่ล่าสุด “Touche Chromatique” ที่ ToB1 hair station สาขาใหม่ เซนทรัลพระรามสามที่เพิ่งทำการ renovate และเพิ่งเปิดเลยค่า อยู่ที่ชั้นสอง ติดกับ iStudio ค่ะ ขอบอกว่าตกแต่งสวยงาม พื้นที่กว้างขวางมากเลย

มาดูทรีตเมนต์ที่เราจะทำกันในวันนี้ดีกว่า

“Touche Chromatique”

ทรีตเมนต์ตัวนี้จะช่วยปรับสภาพกรดด่างของเส้นผม เติมเต็ม (ไม่ไช่ซ่อมแซม) เติมเม็ดสีที่เคยทำสี และหลุดจางไป ให้กลับมาสดใส สีสวยได้ โดยเป็นทรีตเมนต์ที่มีสองขั้นตอนเท่านั้นเอง และไม่ต้องใช้ความร้อน ไม่ต้องอบไอน้ำ และใช้เวลาไม่นานเลยด้วยค่ะ

 เพราะทรีตเมนต์นี้เป็นการเติมเม็ดสีให้เส้นผม ทำให้สีผมที่ทำสวยได้มากขึ้น เลยต้องมีการเลือกสีให้เข้ากับสีผมที่เราทำสีมาค่ะ หรือถ้าเรามีปัญหาโทนสีที่เราไม่ต้องการก็สามารถทำทรีตเมนต์นี้เพื่อให้สีผมเปลี่ยนไปตามที่เราต้องการก็ได้ค่ะ

มี 4 โทนสีตามนี้ค่ะ

ของกิ๊บใช้สีม่วง Cool  Blond ให้เข้ากับสีผมเดิมที่กิ๊บทำมาค่ะ

ขวดเล็กนี้คือตัวเติมสี

ที่จะมาใส่ในตัวทรีตเมนต์ซึ่งอยู่ในขวดหน้าตาแบบนี้ มีสองขั้นตอนค่ะ

มาดูผมของกิ๊บก่อนทำทรีตเมนต์กันค่ะ สีผมของกิ๊บยังสวยอยู่น้าเพราะกิ๊บเพิ่งทำมาประมาณ 2 เดือนก่อน แต่ผมกิ๊บยาวมากๆค่ะ ผมยาวเกือบครึ่งเอวเลยค่ะ ซึ่งมันดูแลรักษายาก เลยตั้งใจมากๆว่าวันนี้จะมาตัดผมค่ะ 555

เลยตัดผมซะเยอะเลย ก่อนที่จะเริ่มทำทรีตเมนต์ ตัดตอนผมแห้งค่ะ ตอนนี้ผมกิ๊บยังแห้งอยู่ตลอด

ขั้นตอนการทำ

มาดูขั้นตอนการทำ Touche Chromatique กันเลยดีกว่า กิ๊บจะแยกเป็นข้อๆจะได้เข้าใจง่ายนะคะ

  1. เริ่มต้นที่ เมื่อเข้ามาที่ร้าน จะทำการวิเคราะห์เส้นผมด้วยเครื่องหน้าตาเหมือนในภาพนี้เลยค่ะ  ซึ่งเครื่องบอกได้เลยว่าเส้นผมเราขาดเม็ดสี และสีที่ทำมา ก็มีส่วนที่หลุดไปบ้างแล้วบ้างตรงไหน (อันนี้เป็นธรรมชาติของผมทำสีที่จะหลุดไปเรื่อยๆทุกครั้งที่สระค่ะ) อย่างในภาพนี้ เส้นผมกิ๊บสุขภาพดี เกล็ดผมก็ดีค่ะ แต่ว่ามีสีที่หลุดลอกไปบ้างอยู่

2. น้ำยาทรีตเมนต์ที่ใช้หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ ซึ่งหน้าตาจะเป็นครีมสีขาว แต่จะทำการเติมสีเข้าไป อย่างของกิ๊บเป็นสีม่วง cool tone blond เนื้อครีมก็จะเปลี่ยนเป็นสีม่วงค่ะ กลิ่นของทรีตเมนต์หอมมากค่ะ ไม่ระคายจมูกเลย

ขนาดผมกิ๊บเลยบ่าไม่ถึงกลางหลัง ใช้น้ำยา 2 ช้อนเต็มๆ พร้อมหยดตัวเติมสีลงไป 10 หยด

3. สระผมด้วยขั้นตอนที่หนึ่งของทรีตเมนต์ ซึ่งเป็นการสระเพื่อเปิดเกล็ดผมค่ะ สระเหมือนสระผมตามปกติเลย เสร็จแล้วซับผมให้หมาดๆ แล้วทางช่างก็เริ่มหวีผม จะรู้สึกหวีผมแล้วฝืดๆกว่าปกติเพราะเกล็ดผมเปิด

3. ช่างจะแบ่งผม 4 ช่อ ตามแนวนอน ความหนา 1/2 cm ช่อละ 2 นิ้ว แล้วทาน้ำยาสเต็ปสองลงที่เส้นผมที่เปียกหมาดๆ แล้วใช้นิ้วชี้และนิ้วโป้งนวดเส้นผม ทีละช่อๆ ให้น้ำยาทำงานได้เต็มที่

ค่อยๆนวดน้ำยาให้ซึมเข้าไป ซึ่งการนวดจะช่วยให้เม็ดสีซึมเข้าไปได้ครบถ้วน ให้เม็ดสีแน่นขึ้น บอกเลยว่าขั้นตอนนี้ช่างทำให้แบบละเอียดมากเลย ค่อยๆนวดผมที่ละช่อเล็กๆแบบนี้ เห็นแล้วเหนื่อยแทนเลยค่ะ

ทำละเอียดมากค่ะ ทำผมทีละช่อเลย ใช้เวลาและใช้ช่าง 2 คนแหนะในการค่อยๆนวดผมทั้งศรีษะ ทำห่างจากโครเส้นผม 1 นิ้วครึ่ง เพื่อป้องกันไม่ให้ไปกวนโครงสร้างน้ำมันของผม

ระหว่างทำนั่งสบายๆเลย ไม่แสบ และกลิ่นไม่ฉุนเลยค่ะ ทิ้งไว้ไม่เกิน 25นาที

4. ล้างออกด้วยน้ำเปล่า ก็เป็นหมดขั้นตอนการบำรุงทรีตเมนต์แล้วค่ะ ใช้เวลาทั้งหมดไม่นานเลย ประมาณไม่เกิน 1 ชั่วโมงค่ะ

หลังทำเสร็จทันที ผมดูสวยมากค่ะ เป็นประกายเงาวับเลย แล้วนุ่มมาก ดูสุขภาพดีมาก ที่สำคัญที่สุดคือ สีผมค่ะ สีผมกลับมาเป็นประกาย สีสวยมากๆเลยค่ะ ขอบอกว่าประทับใจมากๆจริงๆเพราะเป็นทรีตเมนต์ที่ราคาไม่แพงเลย แต่ผมสวยมากๆค่ะ

การเตรียมตัวก่อนมาทำทรีตเมนต์

ควรงดสระผมแบบเกา 2 วัน

การดูแลหลังทำทรีตเมนต์เสร็จ

หลังทำจริงๆสระผมได้เลยค่ะ แต่แนะนำว่าควรเว้นสัก 1-2 วัน หลังทำติดกิ๊บหรือรวบผมได้ตามปกติ ไม่ต้องระวังอะไรเป็นพิเศษเลยค่ะ

ทรีตเมนต์นี้เหมาะกับใคร

เหมาะกับคนผมแห้ง ทำเคมีมาแล้วผมเสีย ผมแห้ง หรือไดร์ผมม้วนผมเยอะๆ และถ้าคุณเพิ่งทำสีผมมาก็ทำได้เลยนะคะ แนะนำว่าควรทำไม่เร็วไปกว่า 1 อาทิตย์หลังเริ่มทำสีผมค่ะ

ทรีตเมนต์นี้จริงๆทำได้ทุกคน แม้แต่คนที่ไม่ได้ทำสีผมนะคะ ถ้าไม่ได้ทำสีและไม่ได้อยากแก้สีอะไร ก็ไม่ต้องเติมตัวสีเท่านั้นเองค่ะ

ทรีตเมนต์นี้ต้องทำบ่อยขนาดไหน

Touche Chromatique จะอยู่ได้ประมาณ 1 เดือนค่ะ เพราะฉะนั้นทำได้ทุกเดือนค่า

ค่าใช้จ่ายในการทำ

ปกติราคา 700 บาท แต่ช่วงนี้ที่ร้าน ToB1 ทุกสาขามีโปรโมชั่นลดราคาเหลือ 700 บาท เมื่อทำพร้อมกับการสระหรือไดร์

ซึ่งราคาสระไดร์อยู่ที่ 350 บาทขึ้นไปต่อครั้งค่ะ รวมแล้วราคาเลยจะประมาณ 1050 บาทขึ้นไป ขึ้นกับความยาวของเส้นผมค่ะ ราคาไม่แพงเลยจริงๆ แต่ควรโทรเข้าไปนัดหรือสอบถามกับที่ร้านเพื่อความแน่ใจก่อนนะค้า

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทีมงาน Kerastase ทีมงาน ToB1 Hair station สาขาเซนทรัลพระรามสาม ช่างบุ๊ค ช่างโบว์และน้องๆในร้านที่ช่วยดูแลกิ๊บเป็นอย่างดีด้วยค่ะ

Disclaimer – Non Sponsored post