Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

รีวิวแป้งน้ำเฑอผิวสวยๆ TER UV matte cushion oil control

รีวิวแป้งน้ำเฑอผิวสวยๆ TER UV matte cushion oil control

สวัสดีค่ะ สาวๆ

การหารองพื้นและเบสเมคอัพที่ดีที่สุดนี่เชื่อว่า เป็นอะไรที่สาวๆทุกคนอยากได้ แต่หาอันที่ถูกใจจริงๆมันหาได้ยากมากเลยใช่มั้ยคะ วันนี้ กิ๊บจะมารีวิว Cushion ตัวนึงที่กิ๊บใช้แล้วชอบมาก ราคาดี แถมเหมาะกับอากาศเมืองไทยเรา สีก็เข้ากับสีผิวสาวไทยด้วย ฟังๆแล้วนี่มันคุณสมบัติรองพื้นที่ทุกคนกำลังตามหาเลยหนิ มาลองดูกันเลยดีกว่าค่ะ

TER UV Matte cushion oil control SPF50PA+++

ราคาตลับละ 379 บาท มีตลับคุชชั่น เนื้อคุชชั่น 1 อันพร้อมพัฟค่ะ

แป้งน้ำแบบ cushion ของแบรนด์ไทยที่ทำมาเพื่อสาวไทยโดยเฉพาะ

ทางแบรนด์เคลมมาตามนี้เลยค่ะ

นวัตกรรมล้ำสมัย เพื่อสนองความต้องการของบรรดาสาวๆ ที่หลงใหลในความสวยงาม ด้วยคุณสมบัติสุดพิเศษ มอยส์เจอไรเซอร์ ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งสดใสอยู่ตลอดเวลา เนื้อแมทที่บางเบา ยังช่วยปกปิดได้อย่างเนียนสนิท ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบหรือขุย ติดแน่น ทนนานกันน้ำ อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า และที่สำคัญช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้เป็นอย่างดี แล้วคุณจะสวยเพียงแค่ใช้ เฑอ ยูวีแมท แป้งคุชชั่น สูตรควบคุมความมัน 

 

รุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ ที่เพิ่งปรับสูตรมาเลยนะคะ มีการปรับทั้งแพคเกจ และเนื้อ cushion เลย วิธีการสังเกตง่ายที่สุดคือ รุ่นใหม่ตลับจะเคลือบมันวาว และไม่มีซองกำมะหยี่ให้แถมมาในกล่อง

และเนื่องจากมีของเลียนแบบออกมาขายเยอะมาก ก่อนซื้อต้องเช็คก่อนด้วยนะคะ ของจริงจะมี sticker หน้าตาแบบนี้เสมอเลยค่ะ สามารถตรวจสอบ online ได้เลยว่าตลับนี้เป็นของแท้แน่นอนใช้ได้อย่างสบายใจค่ะ

มาดูเนื้อ cushion กันดีกว่าค่ะ เนื้อ cushion ตัวนี้ มีเนื้อเป็นแบบ soft matte นะคะ คือกึ่งแมตต์แต่ก็ไม่ได้แมตต์สนิท ที่ผิวจะมีความวาวๆนิดๆเบาๆค่ะ ซึ่งกิ๊บชอบมาก เพราะแมตต์มากไปมันดูไม่ค่อยธรรมชาติค่ะ

มี 4 โทนสี  เลือกตาม undertone เลยนะคะ

1. No. 20 Pure White สำหรับผิวขาวสว่าง กระจ่างใส

2. No. 21  White Tone สำหรับ ผิวขาว

3. No. 23 Olive Tone  สำหรับ ผิวสองสี

4. No. 25  Honey Tone สำหรับ ผิวสีน้ำผึ้ง

โทนสีให้เลือกขาวกว่าเบอร์ที่ใช้ปกติกับคุชชั่นเกาหลีนิดนึงนะคะ อย่างกิ๊บตอนแรกคิดว่าตัวเองจะใช้สีเบอร์ 23 ตาม cushion เกาหลี แต่พอทาจริงกลับเข้ากับเบอร์ 21 มากกว่าค่ะ

แต่กิ๊บว่าเฉดสีที่มีให้เลือกนี้ดีงามมาก เพราะเป็นเฉดสีสุดฮิตของสาวไทยจริงๆ สีจะอมเหลืองค่ะ

มาดูเวลาลงที่ผิวกันค่ะ

คุชชั่นตัวนี้ จะให้ลุคสีผิวสม่ำเสมอได้ดีมากๆเลย ปกปิดรอยแดงได้ดี แต่ปกปิดรอยดำได้ปานกลางนะคะ อย่างรอยสิวและรอยด่างดำบนใบหน้าจะมองเห็นอยู่ค่ะ เพราะฉะนั้นเน้นเหมาะกับให้ลุคที่เป็นธรรมชาติ เบาๆ ไม่ดูแต่งหน้าหนาหรือหนักค่ะ

ความผ่องเนียน ทำได้ดีมาก ผิวหน้าดูผ่องและใส ดูผิวดีมากๆค่ะ รูขุมขนก็ดูเนียนดีหลังใช้คุชชั่นตัวนี้นะคะ

การคุมมัน กิ๊บเป็นคนผิวค่อนไปทางแห้ง บอกเรื่องการคุมมันได้ไม่ละเอียดมากค่ะ แต่กิ๊บว่าคุชชั่นตัวนี้ ออกคุมมันได้กลางๆนะคะ คือตกบ่ายหน้าก็มีมันบ้าง แต่ไม่ได้มันมาก แต่ก็ไม่ได้คุมมันได้สนิทกริบค่ะ

ความติดทน กิ๊บว่ากลางๆนะคะ ไม่ได้ทนมากๆ ตกบ่ายมีดรอปลงนิดหน่อยค่ะ แต่ตอนลงใหม่ๆช่วง 4 ชั่วโมงแรกผิวสวยมาก

ให้ดูความผ่องของผิวหลังลง cushion เสร็จใหม่ๆ กิ๊บลงแป้งฝุ่นทับเล็กน้อยนะคะ

โดยรวมกิ๊บว่าคุชชั่นตัวนี้ เป็นทางเลือกที่ดีมากเลย เพราะให้ลุคผิวสวย บางเบา ไม่หนักหน้า เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการอะไรปกปิดมากๆ แต่ให้ลุคแบบงานผิว ผิวสวย ที่สำคัญคือ ราคาไม่แพงเลย และสีที่มีให้เลือกเหมาะกับสาวไทยมากๆเลยด้วย


ข่าวดีอีกอย่างคือ ตอนนี้เค้าออกคุชชั่นแบบรีฟิวมาแล้วในราคา 199  บาท มาเปลี่ยนได้ใหม่ไม่ต้องเสียตังค์ซื้อตลับใหม่ทุกครั้งค่ะ แถมยังมีพัฟขายแยกให้ซื้อได้ในราคา 80 บาทด้วย ซึ่งเยี่ยมมากๆค่ะ เพราะกิ๊บว่าพัฟคุชชั่นมันซักไม่ค่อยได้ ซักแล้วมันจะพังเลย เปลี่ยนอันใหม่เลยจะดีกว่าค่ะ

ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาชมนะคะ

disclaimer – non sponsored post