Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

Sugar Pie Powder แป้งผสมรองพื้นดี หน้าใส ผิวเนี๊ยนเนียน

Sugar Pie Powder แป้งผสมรองพื้นดี หน้าใส ผิวเนี๊ยนเนียน

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ

วันนี้กิ๊บมาเชียร์สุดใจกับแป้งไทยน้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวสดๆร้อนๆเลย แบรนด์ Sugar Pie ที่พี่เป๊กกี้ Pekky The Angel พี่สาวบลอกเกอร์คนสวยเป็นคนปั้นแบรนด์นี้ขึ้นมาเองกับมือ แล้วรู้ถึงความตั้งใจของพี่เป็กเลย ว่าพี่เค้าตั้งใจทำแบบให้คุณภาพดีมากๆ พอพี่เป็กให้มาลอง ก็ไม่ผิดหวังในคุณภาพเลยจริงๆค่ะ เลยต้องขอหยิบมารีวิวให้สาวๆดูกันแบบด่วนๆเลย อย่าหาว่าหน้าม้า เพราะเรามาเชียร์สุดใจจริงๆจ้า 5555

Sugar Pie White Rose Signature Compact Powder

ราคา 690 บาท

ดูรายละเอียดเวบไซต์ได้ที่นี่ค่ะ 

มีวางขายแล้วที่ Eve and Boy เท่านั้น

แป้งมีทั้งหมด 3 สี
🌟SG 001/01 สำหรับผิวขาว
🌟SG 001/02 สำหรับผิวขาวกลาง
🌟SG 001/03 สำหรับผิวสองสีเหลือง

แป้งตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นนะคะ กิ๊บได้สี 02 มาลองค่ะ ซึ่งกิ๊บผิวประมาณ NC20-25 นี่พอดีเลยค่ะ ตอนแรกดูจากตลับคล้ายว่าจะออกสีส้ม และเข้มไปหน่อย แต่พอลงกับผิว กลับพอดีซะงั้น เพราะฉะนั้นถ้าใครไม่มั่นใจสี นี่แนะนำให้ไปลองก่อนจริงๆนะ เพราะสีเลือกยากเหมือนกันค่ะ

หน้าตาตลับด้านในจะเป็นแบบสองชั้น ชั้นบนมีพัฟมาให้ ส่วนตัวกิ๊บว่ามันแข็งหน่อยนึง แต่ก็ใช้ได้เหมาะดีกับการกดๆรองพื้นให้เข้ากับผิวนะ ชั้นล่างเป็นเนื้อแป้งและกระจก

แอบชอบตลับด้านนอกที่เป็นสีเงิน ลายเจ้าหญิงมากๆ เวลาใช้แล้วมีความสุขดีค่ะ เพราะแพคเกจสวยดี เค้าตั้งใจทำมากนะ มีซองกำมะหยี่สำหรับใส่ตลับแป้งสีชมพู ตลับจะได้ไม่เป็นรอยด้วย


เนื้อของแป้ง เวลาอยู่ในตลับจะมีฟีลชื้นๆนิดนึง แต่พอลงที่ผิวหน้าจะกลายเป็นแมตต์ค่ะ

ความพิเศษของแป้วตัวนี้คือ สำหรับกิ๊บรู้สึกว่าปกปิดดีเลย เป็น Medium ที่ค่อนไปทาง full coverage ถ้าคุณมีปัญหาสิวแบบจุดด่างดำ ใต้ตารับรองว่าแป้งตัวนี้จะปกปิดให้สนิทเลยค่ะ เป็นเนื้อ Matte แต่ว่าไม่แห้งมากเกินไป คือ ดูแมตต์แต่ผิวผ่องๆหน่อย ไม่ทำให้หน้าเป็นขุย (กิ๊บเป็นคนผิวแห้งนะคะเลยจะกังวลเรื่องนี้เป็นพิเศษ)

วิธีการลงที่ดีที่สุดสำหรับกิ๊บคือ ใช้พัฟค่อยๆกดค่ะ อย่าลากนะคะเพราะจะดูหนาไปค่ะ ค่อยๆกดเบาๆทั่วๆจะเนียนมากค่ะ แป้งตัวนี้ทำให้หน้าดูผ่อง แบบดูดีมากๆอ้ะ แบบกิ๊บเคยใช้แป้งตัวนี้ตัวเดียวทาไปงาน event ได้เลย เพราะผิวดูดีมากๆจริงๆ ติดทนมากๆเลยด้วย คือตกบ่ายไม่หมอง ไม่ดรอป ดูเป๊ะทนตลอดวัน

คุมมันดีมากๆ คือกิ๊บเป็นคนผิวแห้ง แต่ดูจากข้างจมูกและข้างแก้มกิ๊บมันน้อยกว่าปกติเยอะเลย คุมเหงื่อด้วย โดยรวมคิดว่าแป้งตัวนี้เป็นแป้งที่เหมาะกับอากาศร้อนชื้นของเมืองไทยมาก เพราะยิ่งตกบ่ายๆรู้สึกจะสวยมากขึ้น

ข้อเสียนิดนึงคือ ตอนลงแป้งแรกๆช่วง 5-10 นาทีแรก แป้งจะดูลอยๆวอกๆนิดนึง แต่พอแต่งหน้าไปเรื่อยๆจะดูเข้าที่เข้าทางมากขึ้น และเป๊ะหลังรอสักพักค่ะ อีกอย่างคือถ้าลงทับๆซ้อนๆกัน อาจจะดูหนาได้ค่ะ เพราะฉะนั้นเวลาเติมระหว่างวันแนะนำให้เติมแบบเบาๆมือ ค่อยๆเติมค่ะโดยรวมกิ๊บชอบมาก ต้องขอชื่นชมจริงๆว่าพี่เป็กกี้ทำแป้งตัวนี้ออกมาได้ดีจริงๆ ตอนนี้เลยเป็นแป้งโปรดของกิ๊บที่หยิบมาใช้ประจำเลยค่ะ อาจจะมีข้อเสียบ้างที่ยังดูหนักหน้าได้ถ้าเติมเยอะๆ และอาจจะหาสีได้ยากนิดนึงเพราะโทนสียังมีให้เลือกไม่เยอะ แต่กิ๊บว่าแป้งตัวนี้เป็นแป้งที่ราคาดี เนื้อดี คุณภาพดี และน่าใช้มากๆจริงๆค่ะ 


Disclaimer – Non Sponsored Post