Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

SOFT ULTHERA อยากหน้า V Shape แบบไม่ต้องเจ็บตัว สวยหน้าเรียวกระชับแบบสบายๆ

SOFT ULTHERA อยากหน้า V Shape แบบไม่ต้องเจ็บตัว สวยหน้าเรียวกระชับแบบสบายๆ

สวัสดีค่ะ สาวๆ

กิ๊บอายุ 31 แล้วค่ะ ตั้งแต่เข้าวัย 30 เนี่ย สังเกตเลยว่าหน้าเริ่มหย่อนคล้อย คือของเดิมเราเป็นคนหน้าเรียวมากๆอยู่แล้ว แต่มันเรียวจริง แต่ตรงข้างแก้มดูหย่อนๆ ตรงกรอบหน้าดูหย่อนๆ ไม่กระชับเลย เวลายิ้มก็ดูหน้าอูมๆชอบกล เลยอยากจะหาทางแก้ไข กิ๊บเลยปรึกษาคุณหมอเจี๊ยบคนงามแห่ง Minerva Clinic ที่กิ๊บไปหาประจำ

กิ๊บมีโจทย์ไปหาคุณหมอเจี๊ยบว่า กิ๊บอยากหน้ากระชับ แต่ต้องไม่เรียวมากจนเกินไป (เพราะของเดิมหน้าเรียวมากอยู่แล้ว) และไม่เอาอะไรที่เป็นหัตถการที่เกี่ยวกับเข็ม อย่างร้อยไหมนี่ กิ๊บไม่พร้อมค่ะ กิ๊บว่ามันเกินความต้องการของหน้าวัย 30 อย่างเราไปนะ (ถ้า 40 อัพค่อยว่ากันใหม่) และกิ๊บไม่ค่อยอยากเจ็บ ทนเจ็บนิดหน่อยได้ แต่หลายๆอย่างที่เคยได้ยินมา อย่างร้อยไหม ต้องพักหน้าอย่างน้อยสามวันเพราะหน้าบวม อย่าง thermage และ ulthera มันก็ดูเจ็บมากเหลือเกิน

คุณหมอเจี๊ยบเลยแนะนำเลยว่า อย่างเคสกิ๊บ Soft ulthera นี่เป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากที่สุด ทั้งไม่เจ็บ และไม่ต้องทำหัตถการรุนแรง หน้าก็จะเรียวแบบพอดี สมส่วน แต่เน้นหน้ากระชับ ไม่หย่อนคล้อยมากกว่าด้วย เลยตกลงทำแบบไม่ต้องคิดเลยค่ะ

Soft ulthera

minervaskinclinic.com

Soft Ulthera คืออะไร

Soft Ulthera  เป็นเทคโนโลยีใหม่ ในการยกกระชับ และทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยกลับมากระชับได้ใหม่ สามารถทำได้ทั้งทั่วใบหน้า คอ คางและช่วงกรอบคิ้ว โดยใช้ Focused Ultrasound หรือคลื่นอัลตร้าซาวด์แบบเจาะจง เพื่อกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ให้มีการเพิ่มตัว สร้างมากขึ้น

Soft Ulthera ต่างกับ Thermage และ Ulthera และการร้อยไหมอย่างไร

ทั้ง Soft Ulthera, Thermage, Ulthera และการร้อยไหม เป็นวิธีการที่ทำเพื่อเน้นการยกกระชับใบหน้าและกรอบหน้า

ร้อยไหม – ใช้เส้นไหมทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นแบบไหมละลาย,ไหมทองคำ ร้อยเข้าไปในชั้นใต้ผิวหนัง จะกระตุ้นเซลล์ ที่สร้างเส้นใยคอลลาเจนให้มาพันรอบแนวเส้นไหม ซึ่งทำให้ผิวมีการดึงรั้ง เพิ่มการหมุนเวียนของเส้นเลือดที่ผิวบริเวณที่รับการร้อยไหมจึงทำให้ผิวบริเวณนั้นดูผ่องใสเพิ่มขึ้น อยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี ทายาชาตอนทำ แต่ไหมอยู่ใต้ผิว เพราะฉะนั้นเจ็บ และต้องพักหน้าพอควร หลังทำหน้าบวมได้ และจะมีไหมอันนี้อยู่ใต้ผิวเรา ถ้าเป็นไหมละลายก็อยู่ 6 เดือนค่ะ ต้องระวังเนื่องจากมีการเอาสิ่งแปลกปลอมเข้าในร่างกาย ติดเชื้อและอักเสบได้ค่ะ

Thermage – ใช้เทคโนโลยี คลื่นวิทยุ ถ้าหน้าอ้วนๆ มีเนื้อเยอะ แล้วเนื้อหย่อนคล้อย เพราะอายุที่มากขึ้น คือคอลลเจนเสื่อมสภาพแล้ว แบบนี้ควรทำเทอร์มาจ จะเห็นผลดีกว่า เพราะพลังงานลงไปแก้ไขซ่อมสร้างที่คอลลาเจน ลึก และชั้นไขมัน  หน้าจะเรียวเล็กลงอย่างชัดเจน เก็บเนื้อที่ย้อยๆ ให้กระชับตึงอีกครั้ง ข้อดี ราคาไม่สูงมาก และไม่ต้องเจ็บตัวจากเข็ม ไม่โดนสิ่งแปลกปลอม ไม่ต้องพักหน้า ข้อเสีย ก็เจ็บค่ะ แต่เจ็บน้อยกว่า ulthera

Ulthera – ใช้เทคโนโลยี คลื่น ultrasound ซึ่งยกกระชับได้จนถึงผิวหนังชั้นลึก ถึงชั้น SMAS (ลึกกว่า thermage) คนที่ห้อยย้อยแบบไม่ค่อยมีเนื้อ เหี่ยวๆ แบบนั้นทำอัลเธอราดีกว่าค่ะ เพราะอัลเธอราลงไปลึกกว่า ไปที่ชั้นโครงสร้างรองรับคอลลาเจนอีกที ผิวเนื้อน้อยก็ไม่ค่อยมีคอลลาเจน ข้อดี ลงได้ชั้นลึกกว่า thermage ไม่ต้องพักหน้า ข้อเสีย เจ็บมากกกกกกกก และราคาสูงกว่าค่ะ

HIFU – ใช้เทคโนโลยี คลื่น ultrasound แบบ ulthera แต่เป็นคลื่นแบบกระจาย Micro focal Multi Flux Ultrasounds ไม่ focus และมีเลเซอร์ diode ที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนลดการบวมในตัวด้วยเพราะฉะนั้นจะไม่เจ็บเลยค่ะ ข้อดี ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักหน้า ไม่มีสิ่งแปลกปลอมในผิว ข้อเสีย อยู่ได้สั้นกว่า

 แต่ละเทคนิคนี้จริงๆก็เป็นตัวเดียวกันค่ะ แต่แต่ละคลินิค อาจจะเปลี่ยนชื่อให้แตกต่าง และดูมีความเฉพาะไป

ต้องเตรียมตัวยังไงก่อนทำ Soft ulthera

แต่งหน้ามาได้ค่ะ สำหรับคนที่ไม่ชอบออกจากบ้านไม่แต่งหน้า เพราะการทำ soft ulthera จะลบเครื่องสำอางค์แค่ช่วงผิวหน้า แต่ไม่ลบตาและคิ้วค่ะ หรือจะไม่แต่งหน้ามาเลยก็ได้นะ

ก่อนทำไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก คือก่อนหน้าก็บำรุงผิวได้ตามปกติเลยค่ะ

soft ulthera ให้ผลยังไง

ยกกระชับทั้งหน้า ยกแก้ม ยกหางตา ช่วยให้หน้ากระชับ ไม่หย่อนคล้อย ช่วยให้หน้า v shape ทำได้หมด ไม่ว่าไขมันที่หน้าเยอะหรือน้อย

แสงสีแดงระหว่างการทำ soft ulthera จะช่วยให้หน้าขาวใสด้วยค่ะ

soft ulthera  เห็นผลนานเท่าไหร่

เห็นผลดีสุด 7 วัน อยู่ ได้ 2-3 เดือน ควรทำเดือนละครั้ง หรือก่อนไปงาน 1 วัน

วิธีการทำ Soft Ulthera

เข้ามาที่ห้องทรีตเมนต์ คุณพยาบาลจะทา baby oil ลงบนผิวครึ่งหน้าด้านที่จะทำก่อน จะเริ่มทำทีละครึ่งหน้า จะได้เห็นผลเทียบกันค่ะ

หัว soft ulthera หน้าตาเหมือนในภาพ เวลาทำจะวนๆที่ใบหน้าเป็นตามแนวที่ออกแบบไว้ เวลาวนจะออกอุ่นๆ เวลาทำจะเป็นเสียงดูดๆ แล้วเครื่องจะดูดผิวมาจุ๊บๆ เบาๆไม่เจ็บเลยค่ะ (ตอนแรกก็กลัวเจ็บเหมือนกัน แต่ยืนยันค่ะ ว่าไม่เจ็บเลย แค่ดูดๆผิวให้ตื่นเต้นตอนแรกเฉยๆ สักพักชินไม่รู้สึกอะไรเลย)

เวลาทำ อาจจะมีเสียงซ่าๆกับ baby oil ได้ เป็นเสียงลม ไม่เจ็บ ไม่ต้องตกใจนะคะ

คุณพยาบาลจะค่อยๆวนยกกระชับตามเส้น และวนเป็นพิเศษรอบใต้ตาสองข้างเพื่อยกกระชับรอบดวงตาค่ะ

ล้างหน้าอีกรอบก็เสร็จเรียบร้อย

ใช้เวลาทำทั้งหมดนาน 30 นาที

ผลการทำ soft ulthera

ขนาดแค่ทำข้างเดียว ก็เริ่มเห็นผลแล้วค่ะ จะเห็นว่าหน้าด้านขวาเรียวกว่าด้านซ้ายแล้ว

หลังทำทันที – กิ๊บรู้สึกผิวหน้ากระชับขึ้นค่ะ ยังไม่ได้รู้สึกว่าเรียวมากขึ้นแบบสังเกตได้นะ แต่รู้สึกหน้าตึงๆ หางตายกขึ้น แก้มกระชับมากขึ้น อันนี้รู้สึกได้เลย ซึ่งเป็นปกติอยู่แล้ว เพราะผลหน้ากระชับ จะเห็นชัดที่สุดที่ 7 วันค่ะ

collage

ผลหลังทำ 1 เดือน

collage2

1 อาทิตย์จริงๆก็เห็นผลแบบชัดเจนแล้วค่ะ แต่กิ๊บเอาผลที่ 1 เดือนมาให้ดูเลย

หน้ากระชับขึ้นเยอะมากๆค่ะ โดยเฉพาะตรงกรอบหน้า สังเกตเห็นมั้ยคะ ว่ากรอบหน้าเป็นสันขึ้นมาเลย

ช่วงแก้ม ช่วงหางตา พูดง่ายๆคือทั้งหน้า กระชับขึ้นมาทั้งหมดเลยค่ะ แก้มก็ดูกระชับขึ้น ใบหน้าโดยรวมดูสดใสขึ้นหมดเลย

กิ๊บเห็นชัดที่สุด ตอนที่ไปถ่ายบัตรประชาชนค่ะ คือ หน้าเรียวมาก และหน้าดูเล็กมาก ตอนช่วงนั้นน้ำหนักกิ๊บเพิ่มขึ้นด้วย แต่กลายเป็นว่าหน้าเล็กลงกว่าปกติอีก แม่เห็นหน้าทุกวัน แม่ยังสังเกตและทักเลยว่า ทำไมกิ๊บหน้าเรียวจัง

แล้วเอาจริงๆ ผลอยู่ได้เกิน 1 เดือนค่ะ สำหรับกิ๊บวันที่เขียนนี่คือประมาณ 3 เดือนแล้ว กิ๊บว่าหน้ากิ๊บเรียวมากๆอยู่ประมาณ 2 เดือน พอเข้าเดือนที่ 3 จะเริ่มเรียวน้อยลงหน่อย กรอบหน้าชัดน้อยลง แต่ว่ายังกระชับอยู่พอควรเลยค่ะ

โดยรวม กิ๊บชอบมาก คือหน้าเรียวกระชับแบบเห็นผลจริงๆ แล้วที่ minerva clinic ก็ดูแลและบริการดีมากๆ คุณพยาบาล ตั้งใจทำให้มากๆ ค่ะ แบบค่อยๆทำ ค่อยๆวางไปตามโครงหน้าแบบครบทุกส่วนแบบตั้งใจจริงๆ แล้วผลก็ออกมาดีมากๆ พอใจมากๆ มีทำต่อแน่นอนค่ะ

collage3

collage4

หลังทำ soft ulthera ต้องดูแลยังไงบ้าง

หลังทำ ถ้าเป็นคนหน้าแดงง่าย อาจจะมีแดงเล็กน้อย ประมาณ 1-2 ชั่วโมง แต่สำหรับกิ๊บไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ

กลับบ้านล้างหน้า บำรุงผิว แต่งหน้าได้ปกติทันที โดนแดดได้

เคย botox, filler แล้วทำ soft ulthera ได้มั้ย

ไม่ควรทำหลังทำ botox filler นะคะ เพราะจะทำให้ botox หรือ filler เสื่อมได้ค่ะ

ถ้าทำ soft ulthera แล้วอยาก botox ต่อ ควรรอให้ครบ 7 วันก่อนแล้วค่อยมาทำค่ะ

soft ulthera เจ็บมั้ย

ไม่เจ็บเลยจริงๆ ยืนยันค่ะ ไม่ต้องทายาชา ไม่ต้องบลอคหน้าใดๆทั้งสิ้นค่ะ

soft ulthera ราคาเท่าไหร่

ราคาจะแตกต่างกันไปแต่ละคลินิคค่ะ

แต่กิ๊บทำที่ minerva clinic ราคาอยู่ที่ครั้งละ 30000 ลดเหลือ 18000 บาท

ถ้าซื้อสามครั้ง แถมสองครั้ง มีโปรโมชั่นเรื่อยๆอยู่ ลองโทรไปเช็คที่คลินิคนะคะ


Minerva skin clinic มีสองสาขานะคะ

SIAM PARAGON, FL2 Tel: 02-610-9636, 02-610-939

CENTRAL PLAZA RAMA3, FL3 Tel: 02-673-7044-5

หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ minervaskinclinic.com

ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ

12791054_1009693592444123_6027100867442726193_n