ทำสีผม แบบผมไม่เสียเลยด้วยนวัตกรรม OLAPLEX สร้างบอนด์ผมให้สวยจากภายใน

ทำสีผม แบบผมไม่เสียเลยด้วยนวัตกรรม OLAPLEX สร้างบอนด์ผมให้สวยจากภายใน

สวัสดีค่า

วันนี้กิ๊บจะพาเพื่อนๆมาดูนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของวงการผม ที่บอกได้เลยว่าเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก เพราะมันเป็นอะไรที่ใหม่มากๆ แนวคิดใหม่ และให้ผลที่เห็นผลได้สุดยอดจริงๆ ปกติพอพูดว่าจะทำสีผม สิ่งแรกที่ทุกคนคิดถึงเลย คือ ผมชั้นจะเสียจะพังมั้ยนะ? แต่ด้วยนวัตกรรม OLAPLEX ที่กิ๊บจะชวนมารู้จักกันในวันนี้ บอกเลยว่า ต่อไป ทำเคมีผมอะไร ก็ไม่ต้องกลัวผมเสียอีกต่อไปแล้วค่ะ

ปกติกิ๊บไม่ทำเคมีผมเลยค่ะ เพราะเคยทั้งดัด ทั้งทำสี rebonding เคยทำมาหมดแล้ว และผมก็เสียมากๆเลยด้วย เลยตั้งใจว่า จะไม่ทำเคมีแล้ว ปล่อมผมเป็นธรรมชาติเลยดีกว่า แต่ครั้งนี้ลองทำเลย เพราะหาข้อมูลมาแล้ว ดูแล้วมันน่าจะช่วยให้ผมที่ทำเคมีไม่เสียได้จริงๆ แบบมหัศจรรย์ เลยขอลองหน่อย บอกเลยว่ากิ๊บทึ่งในผลของ OLAPLEX มากๆ และรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากค่ะ ที่ได้ลองนวัตกรรมนี้

OLAPLEX

http://www.olaplex.com/

capture-20150613-191036

ก่อนอื่น ขอเล่าให้ฟังก่อนว่า นวัตกรรม OLAPLEX คืออะไร?

OLAPLEX คิดค้นโดย Dr Eric Pressly และ Dr. Craig Hawker เป็นอนุพันธ์เคมีใหม่ ที่ไม่มี silicone ไม่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ แต่จะช่วยสมานอนุภาคเล็กๆของเส้นผม (hair bond) จะทำงานในขณะที่ผมกำลังทำเคมีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการดัด ทำสี หรือยืดผม การสมานอนุภาคเส้นผสม ทำให้เส้มผมแข็งแรงขึ้นและไม่เสียจากการทำเคมี (ซึ่งปกติแล้วการทำเคมี จะต้องทำลายอนุภาคผมเล็กๆอันนี้ เพื่อให้สารเคมีเข้าไปทำงานได้ เป็นสาเหตุว่าทำไมผมถึงเสียค่ะ)

เพราะฉะนั้น OLAPLEX ไม่ใช่ทรีตเมต์ ไม่ใช่การเคลือบเคราติน 

แต่ OLAPLEX เป็นการซ่อมแซมผมเสียจากเคมีที่ต้นเหตุ และเป็นการซ่อมแซมผมจากภายในเลยค่ะ

จะเห็นว่า ปกติแล้วการทำเคมีจะทำให้ผมเสีย แต่ OLAPLEX จะช่วยซ่อมแซมผมที่โดยปกติแล้วจะต้องเสียจากการทำเคมี โดยจะช่วยซ่อมแซมและสร้างบอนด์ใหม่ที่ผมให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

capture-20150613-191012

ยกตัวอย่างผลการทำ OLAPLEX ให้ดูกันค่ะ

กิ๊บเห็นแล้วถึงได้มั่นใจและกล้าทำสีเลย เพราะผลที่เห็นมันชัดมากๆว่าการเสริม OLAPLEX ในขั้นตอนการทำเคมี ช่วยให้ผมสวย ไม่เสีย และผมยังคงความแข็งแรงไว้ได้ แม้ว่าจะทำเคมีหนักมากมาก็ตามค่ะ

8f78fadf84a09d2a972ab56df615d7eb

อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชัดมากเลย ผมก่อนทำเคมีดูเสียมากๆ แต่พอทำเคมีอีกรอบพร้อมการเสริม OLAPLEX แทนที่ผมจะเสียมากขึ้น กลับกลายเป็นผมดูสุขภาพดีและแข็งแรง มันน่าทึ่งมากจริงๆค่ะ

before-after-olaplex

ใครควรทำ OLAPLEX?

สามารถทำได้ทุกคนค่ะ โดยเฉพาะคนที่ต้องการทำเคมีผม ที่จะมีโอกาสทำให้ผมเสีย สามารถขอทำ OLAPLEX ได้ทุกครั้งที่ทำเคมีค่ะ ถึงแม้ว่าผมเดิมจะสุขภาพดีขนาดไหน ก็สามารถทำ OLAPLEX ได้ค่ะ เพราะว่าการทำเคมี สามารถจะส่งผลกับผม ทำให้ผมเสียได้ ไม่ว่าจะน้อยๆ หรือบางคนอาจจะถึงขั้นรุนแรงเลยด้วย เพราะฉะนั้น ทำเคมีทุกครั้งควรทำ OLAPLEX โดยเฉพาะถ้าทำเคมียิ่งเยอะ ยิ่งหลายรอบยิ่งควรทำมากๆค่ะ 

กิ๊บถามคำถามที่หลายๆคนคาใจ แล้วมีผมเสียขนาดไหนที่ OLAPLEX ไม่สามารถช่วยได้มั้ย บอกตรงๆเลยว่ามีค่ะ ถ้าผมเสียยังสามารถช่วยให้กลับมาผมสุขภาพดี หรือดีขึ้นได้นะคะ แต่ถ้าผมเสียขนาดที่เรียกว่าผมช็อต คือกลายเป็นเส้นผมหงิกๆแบบจับแล้วขาด แบบนั้นจะเสียหายมากเกินกว่าที่ OLAPLEX จะช่วยกู้ได้ค่ะ แต่ยังไงก็ควรลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่ซาลอนดูก่อนได้จ้า

สามารถทำได้เมื่อไหร่?

OLAPLEX จะให้ผลดีและเห็นผลที่สุด เมื่อทำพร้อมการทำเคมีค่ะ คือต้องทำพร้อมการดัด ทำสี หรือยืด

สามารถทำเดี่ยวๆ โดยไม่ทำเคมีก็ได้ แต่จะเห็นผลน้อยกว่าค่ะ

สามารถทำได้ที่ไหน

OLAPLEX จะต้องทำในซาลอนเท่านั้นค่ะ  โดยก่อนที่จะตกลงทำเคมีให้สอบถามที่ซาลอนก่อนว่าสามารถเสริม OLAPLEX ระหว่างการทำเคมีได้หรือไม่

หลังทำต้องดูแลยังไงบ้าง

OLAPLEX มีน้ำยา 3 ขั้นตอนค่ะ โดยขั้นตอนที่ 1,2 จะทำในซาลอน ส่วนขั้นตอนที่ 3 เป็นน้ำยาสำหรับ after care ซึ่งใช้สำหรับคนที่ทำ OLAPLEX แล้วกลับไปใช้ต่อที่บ้านคล้ายทำทรีตเมนต์ด้วยตัวเองอีกอาทิตย์ละครั้ง ซึ่งจะทำให้ผลการทำ OLAPLEX อยู่ได้นานและประสิทธิภาพดีขึ้น แต่ขั้นตอนที่ 3 นี้กิ๊บไม่ได้ทำนะคะ

OLAPLEX เป็นการซ่อมแซมผมนะคะ ไม่ใช่การเคลือบ เพราะฉะนั้นผมที่ซ่อมแซมแล้ว จะแข็งแรงตลอดไป ถ้าเราไม่ทำให้เสียเพิ่ม อย่างเช้นการทำเคมีอีก หรือใช้ความร้อนกับเส้นผมเยอะๆค่ะ

ทำได้บ่อยขนาดไหน

OLAPLEX จะต่างจากทรีตเมนต์ตรงที่ ผลจาก OLAPLEX เป็นถาวร ผลจะอยู่ตลอดไป ถ้าเราไม่ได้ทำร้ายเส้นผมให้เกิดความเสียหายใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ความร้อนสูงกับเส้นผม หรือการทำเคมีใหม่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องทำซ้ำถ้าผมไม่เสีย

แต่ถ้าเราต้องการทำเคมีใหม่ ก็สามารถทำ OLAPLEX ได้ทุกครั้งที่เราทำเคมี ไม่ว่าจะบ่อยขนาดไหน เพื่อป้องกันผมเสียจากการทำเคมีครั้งนั้นๆค่ะ

ราคาเท่าไหร่

ขั้นตอนการทำ

กิ๊บได้รับเชิญเข้ามารับบริการที่ Montana Rich Salon ที่ตึก RSU Tower ชั้น 2 ปากซอยสุขุมวิท 31 ค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ Montana Rich Salon

ติดต่อจองคิวล่วงหน้าได้ที่นี่ค่ะ 02 662 2854

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เริ่มต้นเลย

กิ๊บเลือกทำเคมี เป็นการทำสีผมค่ะ เนื่องจากกิ๊บไม่ได้ทำสีผมมาน้านนานมากแล้ว โคนสีเข้มกับช่วงปลายที่เคยทำสีเมื่อนานมาแล้วเลยสีต่างกันพอสมควรเลย ดูโทรมมากค่ะ ไหนๆเลยเลือกทำสีให้เสมอกันเลยดีกว่า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

กิ๊บเลือกสี 7CM จาก Chocolate mocha series เป็นสีน้ำตาลอมแดงนิดๆ ที่มีประกายคล้ายไฮไลท์ละเอียดๆในตัวค่ะ

สีที่ร้าน Montana Rich เลือกให้กิ๊บเป็นสีของ CHI นะคะ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สุดยอดของการทำสีอยู่แล้ว เพราะ สีของ CHI จะให้สีที่สวยและตรงกับชาร์ตที่เลือกมากที่สุด และมีเทคโนโลยี Ionic Charge ที่ทำให้สีผมติดทนอยู่ในเส้นผม สีผมจะสวยเงางาม และคงสีไว้ได้นาน โดยให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม และที่สำคัญที่สุดคือไม่ทำให้ผมเสียด้วยค่ะ ผลิตภัณฑ์ของ CHI เค้า Ammonia free นะคะ

ดูรายละเอียด CHI hair color เพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ

ซึ่งจริงๆสี CHI ที่พี่โจ้ Montana Rich เลือกให้กิ๊บนี่ ทำให้ผมเสียน้อยมากๆอยู่แล้ว ยังแอบแซวพี่โจ้เลยว่า น่าจะเลือกสีที่ปกติทำให้ผมเสียหน่อย จะได้เห็นความแตกต่างของการเติม OLAPLEX ลงไปในขั้นตอนเยอะๆหน่อย 5555 ล้อเล่นนะคะ….ยังไงก็รักผมมากๆนะ ไม่อยากเสี่ยงให้ผมเสีย ยอมจ่ายเพิ่มหน่อย แต่ยังไงก็ขอเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้ผมเสียน้อยที่สุดเท่าที่ทำได้ดีกว่าค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พอเลือกสีผมได้แล้ว Hair stylist ก็จะทำการผสมสีที่จะลง ซึ่งขั้นตอนนี้แหละค่ะ ที่เป็นการเติม OLAPLEX   step 1 ลงไปในเคมีที่จะใช้ทำสีเลย ซึ่งปริมาณนั้น hair stylist จะดูจากความยาวและปริมาณผมของเราค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

จากนั้นทำการแบ่งผมเป็นช่อๆ แล้วลงสีผมให้ทั่วทั้งศรีษะเลยฮะ โดยพี่โจ้เริ่มลงจากผมชั้นในด้านหลัง แล้วแบ่งเป็นช่อๆ ขนาดเล็กๆละเอียดมากๆเลยฮะ ทาสีจากโคนลงถึงประมาณกลางศรีษะ ทิ้งไว้รอบแรกประมาณ 45 นาที  เพราะสีผมด้านบนกิ๊บเข้มเนอะ จากที่ไม่ได้ทำสีมานาน เลยต้องแบ่งผมสองช่วง

จากนั้นลงสีครึ่งผมจากกึ่งกลางถึงปลายผมที่เหลือ จนครบทั้งศรีษะ แล้วทิ้งไว้อีก 45 นาที

ขอบอกเลยว่า นี่เป็นการทำสีผมที่สบายที่สุดที่กิ๊บเคยทำมาเลยจริงๆ เพราะสีของ  CHI กลิ่นอ่อนมากๆ ไม่ฉุนแสบจมูกอย่างที่เคยๆ และสีก็ไม่แสบเลย ปกติทำสีบางครั้งจะแสบหนังศรีษะมากๆ แต่สีของ CHI ไม่เป็นเลยค่ะ กิ๊บยังแปลกใจ เพราะไม่รู้สึกแสบหรือคันหนังศรีษะเลยแม้แต่นิดเดียว มันเลิศมากกกกกก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

collage1

จากนั้นก็ทำการล้างผมค่ะ โดยหลังจากการล้างผมเสร็จ จะเป็นเวลาของ OLAPLEX step 2 ซึ่งจะนวดให้ทั่วเส้นผม แล้วสางเบาๆ เพื่อให้น้ำยากระจายตัวได้อย่างทั่วถึง แล้วทิ้งไว้เป็นเวลา 10 นาที

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ต้องขอแอบชื่นชมคุณพี่ hair stylist ท่านนี้ (จำชื่อไม่ได้จีจี ขอโทษด้วยค่า) ที่สระผมได้เลิศมากกกกก ทั้งนวดศรีษะคอบ่าไหล่ให้ แบบว่าเคลิ้มตัวลอย เป็นการสระผมที่แบบว่าฟินมากคร่าาาา ใครชอบนวดนะ รับรอง เจอแล้วติดใจแน่นอน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แค่นี้เองก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ขั้นตอน OLAPLEX ไม่ได้ใช้เวลานานเลย เพราะ step แรกก็ผสมรวมกับสีที่ต้องใช้ในการทำเคมีอยู่แล้ว ส่วนขั้นตอนที่สองก็เพิ่มเวลาจากการสระผมปกติอีกแค่ 10 นาที และน้ำยา OLAPLEX ไม่ได้มีกลิ่นที่แรงหรือแสบแต่อย่างใด สบายมากๆค่ะ เพราะฉะนั้นบอกเลยว่า ไม่เสียเวลา ไม่ลำบากอะไรเพิ่มเลยในการทำ

ทีนี้ก็เริ่มตื่นเต้นแล้ว เพราะเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหลือขั้นตอนการไดร์ผมค่ะ hair stylist พี่โจ้ เล็มปลายผมให้กิ๊บและเลือกไดร์ผมให้กิ๊บแบบฟาร่าค่ะ ขอบอกว่าที่นี่ไดร์ฟาร่าได้สวยงาม อลังการ ดาวล้านดวงมาก เป็นฟาร่าที่แน่นเป๊ะที่สุด ตั้งแต่กิ๊บเคยทำมาเลยแหละ


OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มาดู Before After กันค่ะ ตายๆๆๆ เห็นสีผมตัวเองเดิมแล้วอายจังเลย คือเราอยู่กับมันทุกวันอ่านะ เลยไม่ได้รู้สึกว่ามันไม่สวยอะไร แต่พอทำสีออกมาให้เสมอกันแล้ว สังเกตเห็นชัดมากเลย 5555

สีใหม่สวยมากกกกกกฮะ ไม่สว่างจนเกินไป แต่ก็ทำให้หน้าสดใสดี ชอบมาก และทรงฟาร่าที่ไดร์มาก็สวยมากๆค่ะ

collage2

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มาดูสีใกล้ๆชัดๆกัน สีผมออกสีน้ำตาลอมแดงนิดๆ แบบสี Mocha สีสวยมาก

ที่อยากให้สังเกต คือ ดูความเงาของผมสิคะ ผมดูเป็นประกาย และมีความชุ่มชื้นม้ากมาก กิ๊บเองรู้สึกเลยว่า ผมสวยกว่าก่อนทำอีกนะเนี่ย 5555 คือผมไม่เสียเลย นุ่ม ชุ่มชื้น และปลายผมก็ดูสุขภาพดีมากๆ ทั้งๆที่เพิ่งผ่านการทำสีมาค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มาดูปลายผมใกล้ๆกัน เห็นเลยว่า ปลายผมดูสุขภาพดีมากๆค่ะ ไม่มีอาการแตกปลาย ไม่มีอาการแห้งเลย

ตอนนี้ที่เขียนบลอค เป็นเวลาประมาณ 3 สัปดาห์หลังจากที่ทำสีผมมาแล้วค่ะ แต่ว่าผมกิ๊บยังนุ่ม ชุ่มชื้น และสุขภาพดีมากๆอยู่เหมือนหลังทำเสร็จใหม่ๆเลย ทั้งๆที่กิ๊บก็ไม่ได้ดูแลอะไรเป็นพิเศษเลยนะ ปลายผมก็ยังเหมือนในรูปเลย คือ ปลายยังดูดี ไม่มีแตกปลาย ไม่มีแห้งกรอบ คือบอกเลยว่าไม่เหมือนสภาพผมที่เพิ่งทำเคมีมาเลยแม้แต่นิดเดียว

ยืนยันเลยว่า อันนี้เป็นเพราะนวัตกรรม OLAPLEX เพราะปกติผมกิ๊บบางและเส้นเล็กมากๆ ทำเคมียังไง ผมก็เสียมากๆเลยค่ะ ผมจะแห้งและแตกปลายมากๆ แต่ครั้งนี้แตกต่างชัดเจนเลย เพราะผมยังสุขภาพดี และแข็งแรงอยู่เหมือนไม่ได้ผ่านการทำเคมีมาเลยแหละ บอกเลยว่าประทับใจมากๆค่ะ

ถ้าทำเคมี แล้วผมจะไม่เสียแบบนี้ บอกเลยนะ ว่ามันดีงามมาก คนที่ชอบทำเคมีกับเส้นผม ก็ไม่ต้องกลัวแล้ว เพราะว่ามีนวัตกรรม OLAPLEX มาช่วยป้องกันไม่ให้ผมเสีย อย่างที่ซาลอนก็บอกค่ะว่า มีบางเคสที่ต้องกัดสีผม ต้องลงเคมีเพื่อกัดสีสามครั้ง ซึ่งถ้าเป็นเคสปกติ ต่อให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีขนาดไหน ยังไงผมต้องมีแห้งและเสียแน่นอน เพราะต้องสัมผัสกับเคมีอย่างมาก ซึ่งบางเคสโชคร้ายมาก คือผมช็อตไปเลย กลายเป็นผมหงิกๆแห้งผาก แบบกู้อะไรไม่ได้แล้ว แต่ถ้าป้องกันด้วยนวัตกรรม OLAPLEX จะช่วยได้เยอะมากๆค่ะ คือผมก็จะได้รับการซ่อมแซมทำให้เสียน้อยมากๆ ถ้าเทียบกับไม่ได้ใช้ OLAPLEX ค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA


บอกเลยว่า ประทับใจกับการทำสีผมครั้งนี้มากกกกกกกที่สุดเลยค่ะ เพราะว่า ผมกิ๊บไม่เสียเลย และยังคงสภาพสวย แอบคิดในใจด้วยซ้ำว่าจะสวยกว่าผมเดิมก่อนทำด้วยนะเนี่ย ต้องขอบคุณนวัตกรรม OLAPLEX จริงๆ และสีผม CHI ที่ช่วยให้สีผมสวยแต่ว่าผมไม่เสียแบบนี้ บอกได้เลยว่า เป็นคำตอบที่คนชอบทำเคมีผมทุกคนตามหาอยู่จริงๆเลยค่ะ

สนนราคาที่กิ๊บทำสีผมครั้งนี้ อยู่ที่ 6000 บาทเป็นค่าทำสี และ 2000 บาทสำหรับการทำ OLAPLEX ค่ะ

ซึ่งกิ๊บว่าสนนราคานี้ ไม่แพงเลยจริงๆ สำหรับสภาพผมที่ไม่เสียแบบนี้ แต่ย้ำนะคะ ว่าสนนราคาแต่ละซาลอนในการทำ OLAPLEX อาจจะแตกต่างกันได้ค่ะ เพราะฉะนั้นควรสอบถามข้อมูลก่อนนะค้า

ขอบคุณ Montana Rich Salon ด้วยที่ให้การดูแลกิ๊บเป็นอย่างดีค่ะ

ขอบคุณสาวๆทุกคนที่เข้ามาชมค่ะ

Disclaimer – Non Sponsored PostLeave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.