Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

Ohui Ultimate Cover CC Cushion SPF 50/PA+++ แพคเกจสวย เนื้อดี

Ohui Ultimate Cover CC Cushion SPF 50/PA+++ แพคเกจสวย เนื้อดี

สวัสดีค่ะ สาว

วันนี้กิ๊บมารีวิว cushion ตัวใหม่ที่กิ๊บแอบตื่นเต้น เพราะว่าแพคเกจมันสวยงามมาก แล้วก็เป็น cushion ที่ฮิตสุดๆที่เกาหบี เพราะเป็นรุ่นเดียวกับที่นางเอกละครเรื่อง Oh my venus ใช้เลย คิดดูว่าขายดีขนาดต้องออกมา 3 รุ่น 3 ลายแล้ว เพราะขายดีมากจริงๆ เราก็อยากสวยเหมือนนางเอกละครเกาหลีบ้่างใช่มั้ย เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า รีบจัดมาลองบ้างเลย 5555

 

Ohui Ultimate Cover CC Cushion SPF 50/PA+++

ราคาประมาณ 2000 บาท

เมืองไทย ตอนนี้ยังไม่มีขายอย่างเป็นทางการค่ะ ร้านประจำกิ๊บ @Pipkoreancosmetics ส่งมาให้ลองค่ะ IG, Facebook 

  แบรนด์ OHUI นี่ อาจจะยังไม่ได้โด่งดังในเมืองไทยมากนักนะ  แต่ที่เกาหลีดังมากค่ะ เป็นแบรนด์ Hi end ของเกาหลี คล้ายๆ History of whoo เลยนะ ถ้าใครชอบแบรนด์เกาหลีดีๆแบบเคาทเตอร์แบรนด์แพคเกจสวยๆต้องแบรนด์นี้เลย

แล้วตัว cushion collection นี้มีความพิเศษมากกว่าปกติไปอีก เพราะ เค้าร่วมมือกะ Teo Yang อินทีเรียดีไซเนอร์ดังของเกาหลี แล้วอย่างที่บอกว่าออกมาได้ 3 รุ่นแล้วค่ะ ซึ่งเนื้อ cushion จะเหมือนกัน แต่ตลับจะหน้าตาไม่เหมือนกันเฉยๆ แต่ก็ยังขายดีนะ เพราะเค้าสะสมตลับกัน แสดงว่าติ่งแบรนด์นี้เยอะจริงๆ

แค่เห็นแพคเกจก็อลังการงานสร้างแล้ว กล่องก็หรูม้าก

อันนี้คือรุ่นแรก

495d56a8d9da0d647b8500aaf63a4e40

อันนี้คือรุ่นที่สอง

51JOhotnWUL

ส่วนตลับและกล่องที่กิ๊บมารีวิวรุ่นนี้เป็น รุ่นที่ 3 ค่ะ ราคาอาจจะดูสูงอยู่ที่ 2000 บาท แต่เปิดกล่องมาตกใจเลย เพราะเค้าให้ refill มาอีก 3 อัน รวมก้อน cushion ที่อยู่ในตลับมาด้วย ก็รวมเป็น 4 ก้อน หารออกมาเหลือราคาก้อนละ 500 บาทเอง ถูกกว่า cushion ที่ขายในเมืองไทยอีกอ้ะ นี่ขนาดราคารวมค่าหิ้วแล้วนะ คุ้มดี ซื้อที่ใช้ไปได้อีกน้านนานเลย

ตลับเค้าสวยหรู เลอค่า อลังการจริงๆ แต่ก็ดูเท่ๆด้วยสีขาวน้ำเงินทอง เปิดมาแล้วกริ๊ดเลย มันน่าใช้จริงๆ

มี puff ฟองน้ำ สำหรับกด cushion มาให้ หน้าตาเหมือนพัฟฟองน้ำสำหรับ cushion อื่นๆนะ

(เท่าที่ดู คิดว่าในซอง refill น่าจะมีฟองน้ำมาให้ด้วย แต่กิ๊บไม่แน่ใจเพราะยังไม่ได้ลองแกะเลยค่ะ)

Review

เนื้อ cushion ตัวนี้ ตอนทาใหม่ๆ จะออก glow และ dewy เบาๆ ไม่ได้ดูฉ่ำม้ากมากเหมือน cushion เกาหลีบางตัว ซึ่งกิ๊บว่า ลุคที่ได้ตอนลง cushion ใหม่ๆ ดูสวยดี และน่าจะถูกใจสาวไทยที่ไม่ได้ชอบความฉ่ำแบบเกาหลีมากๆน่ะ เนื้อ cushionปกปิดน้อยถึงปานกลางนะ ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอได้ดีเลย ปิดรอยสิว รอยดำได้โอเคเลยด้วย แต่ว่าจะไม่ได้ปกปิดมากแบบหนาตึ๊บ เพราะฉะนั้น จะให้ลุคแบบผิวใสๆ ดูผิวดี แบบเป็นธรรมชาติค่ะ ปกปิดรูขุมขนได้ดีพอควรเลย

แต่อย่าคิดว่าเนื้อเบาบางแค่นั้นนะ เพราะถึงจะเบาบาง แต่ก็ช่วยให้ผิวดูผ่องและเนียนได้ดีเลยค่ะ ผิวจะดูเนียนๆใสๆ แบบดูผิวดีนะ 

ที่ชอบอีกอย่าง คือ เนื้อ cushion ชุ่มชื้นมากค่ะ สังเกตจากกิ๊บเป็นคนผิวแห้ง แต่ใช้ cushion ตัวนี้ จะไม่มีคราบแห้งๆตามหน้า อย่างตามจมูก ตามแก้มไม่มีคราบแห้งๆค่ะ และไม่ตกร่องริ้วรอยด้วย ผิวดูฉ่ำดีเลย  เพราะฉะนั้น cushion ตัวนี้จะเหมาะกับคนผิวแห้งค่ะ 

สีของ cushion ก็โอเคมากๆค่ะ กิ๊บสั่งสีเบอร์ 02 มา ซึ่งปกติบางทีสั่งเบอ์ 02 ของเกาหลี (หรือบางแบรนด์เป็น 23) จะยังขาวไปหน่อย เพราะคนเกาหลีขาวมากๆ แต่แบรนด์นี้ไม่เป็นค่ะ เบอร์ 02 นี่ดูพอดีกับผิวสีอมเหลืองแบบกิ๊บนะ ไม่ขาวมากไป

ข้อเสีย ก็จะมีอยู่บ้าง คือ คุมมันได้ไม่มาก ถ้าใช้ cushion ตัวนี้ กิ๊บต้องมีซับมันตอนกลางวันหน่อย  และอาจจะ ยังปิดแพนด้าใต้ตาที่ดำม้ากมากของกิ๊บได้ไม่มิดเท่าไหร่ ซึ่งปกติกิ๊บก็จะป้าย concealer บางๆช่วยนิดนึง ก็โอเดแล้วค่ะ

page1

page2

เปรียบเทียบสองด้าน ด้านที่ลง cushion ตัวนี้ สังเกตว่าเนียนและผ่องกว่าด้านที่ไม่ได้ลง สีผิวดูสม่ำเสมอดี หน้าเนียนดีค่ะ แต่ให้ลุคแแบบเป็นธรรมชาติค่ะ

โดยรวม กิ๊บชอบนะ cushion รุ่นนี้ เหมาะกับคนผิวแห้งขาดน้ำ ที่ต้องการ cushion ที่ไม่ทำให้ผิวแห้ง และให้ความชุ่มชื้นได้ดี หรือสาวๆที่ทำงานในห้องแอร์หรือต้องสัมผัสกับอากาศเย็นๆและผิวเสียน้ำได้เยอะ ลุคที่ได้ก็เป็นธรรมชาติ งานผิวดี แบบไม่ดูเว่อร์ ไม่ดูฉ่ำโบ๊ะมากเกินไป และเป็น cushion ที่ไม่วาวฉ่ำมากเกินไปด้วยค่ะ


ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ 

Disclaimer – Non Sponsored Post