Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

Make Up For Ever Ultra HD Stick Foundation รองพื้นแบบแท่ง ปกปิดกริบมาก

Make Up For Ever Ultra HD Stick Foundation รองพื้นแบบแท่ง ปกปิดกริบมาก

สวัสดีค่า สาวๆ

กิ๊บหายหน้าหายตาจากการเขียนบลอคไปนานเลย วันนี้อารมณ์ดีอยากจะมาอัพเดตไอเทมที่กิ๊บใช้แล้ว อยากจะมาแนะนำให้ดูกันค่ะ

อย่างที่รู้กันว่า เดี๋ยวนี้รองพื้นและเบสเมคอัพที่ฮิตๆกันส่วนใหญ่ก็จะเป็นรองพื้นแบบน้ำ และรองพื้นแบบ cc cushion เนอะ แต่วันนี้กิ๊บจะเอาอีกไอเทม ที่มีความเก๋ไก๋มากคือ รองพื้นแบบแท่ง มารีวิวให้ดูกันค่ะ รองพื้นแบบนี้มีความสะดวกกับการใช้มากๆ เลย มาดูกันเลยค่ะ

Make Up For Ever Ultra HD Stick Foundation

30ml./1850 บาท

หาซื้อได้ที่เคาทเตอร์ Make Up For Ever ในห้างสรรพสินค้าค่ะ

MUFE  เป็นแบรนด์ของเมกานะคะ ที่เมกาฮิตมาก เพราะเป็นแบรนด์ที่มีความเก๋ ดูเป็นเมคอัพอารต์ติสมือโปร สีสันจะจัดจ้าน รองพื้น Ultra HD แบบขวดของเค้าก็เลื่องลือมากนะคะ ว่าเป็นรองพื้นที่ดี ปกปิดดีมากๆ กิ๊บยังไม่เคยลองใช้แต่เห็นรีวิวจาก youtuber เมกาบอกว่าเทพจริง วันนี้เลยดีใจที่จะได้ลองรองพื้นแบบแท่งค่ะ

สีที่กิ๊บได้รับมา เป็นสี Y245 Soft sand สีผิวกิ๊บประมาณ NC25 ค่อนเหลือง ใช้สีนี้พอดีกับผิวเป๊ะๆเลยค่ะ

ซึ่งที่เคาทเตอร์ไทย มีให้เลือกทั้งหมด 15 สี ตามนี้เลยค่ะ

 เวลาใช้ก็ง่ายมากๆ แค่เปิดฝาหมุนเนื้อรองพื้นออกมานิดๆ แล้วก็ปาดลงที่ผิวหน้าได้เลยค่ะ กิ๊บปาดที่ผิวหน้าเหมือนตามในรูปนี้เลยนะ ไม่ได้ผ่านแปรงใดๆ ซึ่งเอาจริงๆพอลงเสร็จแล้ว ที่หน้าผากมันจะดูเยอะและหนาเกินไปหน่อยค่ะ แนะนำว่า ลงเส้นเดียวก็พอ (ในรูปกิ๊บลงสองเส้นที่หน้าผาก)


พอลงรองพื้นเสร็จ จะใช้นิ้วหรือแปรงเกลี่ยก็ได้ แต่วิธีที่กิ๊บชอบสุดคือ ใช้ beauty blender ค่ะ กิ๊บว่ามันจะให้ลุคที่เบาบาง เบลนด์เนื้อรองพื้นให้กระจายสวย ไม่หนามากเกินไป ถ้าใช้นิ้วหรือแปรงมันจะค่อนข้างหนาเลยค่ะ

แค่ใช้ beauty blender กดๆไปเรื่อยๆ เนื้อรองพื้นจะเนียนไปกับผิวเลย ซึ่งถือว่าเกลี่ยง่ายมาก และให้ลุคเนียน ไม่เกลี่ยยากเลย ประทับใจมาดูลุคที่ได้กันค่ะ

รองพื้นตัวนี้ให้ลุคแบบแมตต์นะคะ ลงไปตอนแรกจะรู้สึกผิวแห้งนิดๆอย่างกิ๊บเป็นคนผิวแห้งมาก จะรู้สึกแห้งไปหน่อย แต่พอทิ้งไว้สักพัก กลืนกับผิวก็จะพอดีๆเลยค่ะ เนื้อจัดเป็น high coverage เลยค่ะ ปกปิดดีมากๆ ปิดได้ทั้งใต้ตาแพนด้าแบบกริบสนิท ไม่ต้องใช้ concealer แล้ว ปิดรอยดำกระฝ้าได้สนิทหมดเลย แล้วหน้าดูเนียนมากๆค่ะ รูขุมขนที่จมูกที่ข้างแก้มหายไปหมดเลย อย่างกิ๊บปกติจะมีปัญหารองพื้นเป็นคราบที่ข้างจมูกบ่อยมาก แต่ใช้รองพื้นตัวนี้แล้วไม่มีปัญหานี้เลย ดีงาม

ติดทนดีงาม อยู่ได้นานเลยค่ะ ไม่มีดรอปนะคะ อย่างกิ๊บใช้เช้าจรดเย็นผิวก็ดูสวยอยู่ตลอด คือติดทนนานมากกกกก

ข้อเสียของรองพื้นตัวนี้ คือ รองพื้นตัวนี้ถ้าทาเยอะลุคมันจะออกมาค่อนข้างหน้า อย่างกิ๊บเวลาใช้ต้องพยายามปาดไม่ให้เยอะไปไม่งั้นจะดูหนาเลยทีเดียว และต้องระวังเวลาทารองพื้นตัวนี้ มัน transfer ง่ายค่ะ อย่างเวลาเปลี่ยนเสื้อถ้าไม่ระวังมันจะติดสีรองพื้นไปที่เสื้อเลย และรองพื้นตัวนี้มันไม่ได้คุมมันมากๆน่ะค่ะ อย่างกิ๊บเป็นคนผิวแห้ง กิ๊บคอมเมนต์เรื่องนี้ไม่ได้มาก แต่เวลาใช้รองพื้นตัวนี้ กิ๊บสังเกตว่าสามชั่วโมงผ่านไป ที่จมูกจะมีความมันนิดๆ ซึ่งสำหรับกิ๊บก็ถือว่าโอเค ไม่ได้มันมาก ตกบ่ายๆผิวกิ๊บจะดูกลายเป็น glow ซึ่งกิ๊บชอบ แต่ถ้าคุณเป็นคนผิวมัน นี่อาจจะไม่คุมมันมากเท่าไหร่น่ะค่ะ เพราะฉะนั้นกิ๊บว่าตัวนี้จะเหมาะกับคนผิวแห้งและผิวผสมค่ะ

โรยรวมกิ๊บชอบนะคะ อาจจะเป็นรองพื้นที่กิ๊บเลือกเวลาไปออกงาน เพราะมันให้ลุคเป๊ะ ผ่องเนียนมาก แต่ก็ค่อนข้างหนาอยู่เพราะฉะนั้นอาจจะไม่ได้ใช้ในชีวิตประจำวันวันสบายๆ แต่ความผ่องนี่มันสุดยอดจริงๆ แต่ถ้าเกิดว่าใครผิวมีปัญหาต้องการการปกปิดเยอะๆ รองพื้นตัวนี้จะเป็นสุดยอดสำหรับคุณ เพราะมันปกปิดดีมากจริงๆ คุณไม่ต้องใช้ concealer มานั่งทาทีละจุดแล้ว คือมันปิดดีมากๆจริงๆ ซึ่งถ้าเทียบกับความง่ายและความสะดวกในการใช้นี่ถือว่า รองพื้นตัวนี้มีความน่าใช้สูงค่า

ขอบคุณที่เพื่อนๆที่เข้ามาชม และขอบคุณ MUFE ที่ส่งผลิตภัณฑ์มาให้ลองด้วยค่ะ

Disclaimer – non sponsored post, product sent to me for review purpose.