Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

Loreal True Match Even Perfecting Powder Foundation SPF32pa+++

Loreal True Match Even Perfecting Powder Foundation SPF32pa+++

สวัสดีค่ะ สาวๆ

ห่างหายกับการรีวิวแบบบลอกไปพอควร ช่วงนี้กิ๊บรู้สึกว่า กิ๊บชอบการรีวิว base makeup อย่างแป้งและรองพื้นมากๆเลย อาจจะเพราะกิ๊บรู้สึกว่างานผิวเป็นอะไรที่สำคัญที่สุดบนหน้าเรา ถ้าผิวสวย ไม่ต้องแต่งหน้าเยอะก็สวยได้แล้ว วันนี้กิ๊บก็มีงานผิวดีๆ มารีวิวให้สาวๆดูกันอีกแล้วค่ะ

Loreal True Match Even Perfecting Powder Foundation SPF32pa+++

ราคา 489 บาท รีฟิลขายแยก 289 บาทค่ะ

มีวางขายแล้ว หาได้ตาม drugstore นะคะ หรือจะซื้อออนไลน์ก็ดูได้ที่นี่เลยค่ะ 

ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นนะคะ เพราะฉะนั้น สามารถใช้ได้เลยโดยไม่ต้องลงรองพื้น cc ก่อนลงค่ะ เพราะจะดูหนาหนักมากไปได้ ควรใช้เป็นสเต็ปเดียวไปเลยมากกว่า

แป้งรุ่นนี้มีให้เลือกทั้งหมด 6 สีนะคะ ซึ่งเป็นสีที่คัดมาแล้วว่าเหมาะกับผิวสาวเอเซียค่ะ กิ๊บใช้สี G1 ออกมากำลังพอดีๆ กับผิวเฉด NC20 อมเหลืองค่ะ

เริ่มต้นที่ตลับ ดูดี เรียบหรู วัสดุดีด้วย มีน้ำหนัก ดูสมราคาไม่ก๊องแก๊ง

ด้านในมีกระจกและพัฟมาให้ค่ะ

 

พัฟของแป้งตัวนี้ มีความพิเศษที่ พัฟสองด้านจะให้สัมผัสที่ไม่เหมือนกัน เพื่อที่ลงที่ผิวจะควบคุมการปกปิดได้สองแบบค่ะ
>> พัฟฟ์ด้านกำมะหยี่เนียนนุ่ม – ใช้ทาบริเวณทีโซนที่มักมี ปัญหารูขุมขนกว้าง เพื่อเสริมประสิทธิภาพการเบลอรูขุมขน
>> พัฟฟ์ด้านฟองน้ำ – ใช้ทาบริเวณแก้ม ช่วยให้ปกปิดยาวนาน ผิวดูมีมิติ

คือดีมากค่ะ แป้งเนื้อเนียน ละเอียดมาก ที่เก๋คือมีพัฟสองด้าน ด้านกำมะหยี่เอาไว้ลงจุดที่เราต้องการปกปิดรูขุมขนอย่างข้างแก้ม ข้างจมูก กับด้านฟองน้ำลงทั่วใบหน้าไห้ลุคบางๆ แต่ตัวนี่คือปิดรูขุมขนดีมากจริง ดูเนียน รูขุมขนหายไปเลย คือดีกว่ารองพื้นแบบน้ำอีกจริงๆนะ

วิธีลง กิ๊บจะใช้ด้านกำมะหยี่ ลงที่บริเวณรอบจมูกที่เราต้องการปกปิดเยอะกว่าก่อน ใช้การกดๆย้ำๆเพื่อให้แป้งปกปิดสูงสุด แล้วค่อยลงที่จุดที่ต้องการปกปิดน้อยกว่าของใบหน้าค่ะ ซึ่งก็ใช้แป้งที่เหลือบนพัฟนี่แหละ จะได้ดูเบาๆพอดี

มาดูผลการใช้กัน

หลังลงแป้งทันที จะเห็นเลยว่า ปิดรูขุมขนได้ดีเลยแหละ ปกติจะให้รูขุมขนดูเบลอขนาดนี้ มักจะต้องใช้รองพื้นแบบ liquid นะคะ ซึ่งก็มีแค่บางตัวที่คุณสมบัติเบลอขุมขนจริงๆด้วย ถึงจะทำได้ แต่แป้งตัวนี้ทำให้รูขุมขนดูเบลอ ดูตื้นขึ้นได้จริงๆค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติที่เด็ดมาก

แป้งตัวนี้จะให้ลุคแบบ medium to full coverage ปกปิดได้ดี แต่ไม่ได้ปิดสนิท สังเกตว่าข้างแก้มยังเห็นรอยดำต่างๆได้อยู่ ให้งานผิวแบบลุคกึ่งแมตต์ ไม่ได้แมตต์สนิทมาก ตกบ่ายจะดูฉ่ำขึ้นนิดๆ ซึ่งกิ๊บชอบ ผิวหน้าดูเนียน ดูไม่โบ๊ะ ไม่หนาเลย ฝั่งที่ลงด้วยกำมะหยี่ ก็ดูบางเบา แต่ปกปิดดี กิ๊บลองใช้ปิดใต้ตา แต่ยังไม่เนียนค่ะ กิ๊บเลยเสริมคอนซีลเลอร์ลงไปเพิ่ม

จากที่ลองดู แป้งจะปิดรูขุมขนได้ประมาณ 6 ชม หลังจากนั้นจะพอกลับมาเห็นได้บ้าง แต่ก็บางกว่าปกติ แต่หน้าเนียน คุมมันนานอยู่ คือตกบ่ายมีวาวๆที่จมูกเพียงเล็กน้อย ซึ่งปกติกิ๊บเป็นคนผิวหน้าแห้งมากนะคะ เลยคอมเมนต์เรื่องคุมมันไม่ได้มาก แต่กิ๊บว่าน้ำมันที่จมูกกิ๊บน้อยกว่าปกติค่ะ ตกบ่ายสียังดูดีไม่ดรอป ไม่หมอง

คือกิ๊บว่าเป็นตัวนี้แป้งผสมรองพื้นที่ดีสุดที่ใช้มาในพักใหญ่ๆเลยแหละ วันไหนขี้เกียจลงรองพื้นหยิบตัวนี้เลย จะดูผิวดีประหนึ่งลงรองพื้นมาดีๆเลยอ่ะ เลิศมากตรงปิดรูขุมขนได้ดี แต่เรื่องใต้ตา ยังไม่ค่อยปิดเท่าไหร่ 
ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาชมค่ะ

Disclaimer – Non Sponsored Post