Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

มื้อกลางวัน บรรยากาศเยี่ยม อาหารอร่อยที่ LINK Cuisine and Bar

มื้อกลางวัน บรรยากาศเยี่ยม อาหารอร่อยที่ LINK Cuisine and Bar

สวัสดีค่ะ สาวๆ

วันก่อนกิ๊บมีโอกาสได้ไปทานอาหารที่ร้าน LINK cuisine and bar แล้วรู้สึกว่าอาหารที่นี่ อร่อย บรรยากาศดี ราคาก็สมเหตุสมผล เลยว่ามาเขียนบลอกเล่าให้สาวๆฟังหน่อยดีกว่า เผื่อใครมองหาร้านอาหารไว้เปลี่ยนบรรยากาศ จะได้ลองดูเป็นทางเลือกเนอะ

LINK cuisine and bar

T:   +66 (0) 207 748 04
T:   +66 (0) 802 905 155
E:   linkcuisinebkk@gmail.com

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

ร้านตั้งอยู่ที่ถนนเย็นอากาศค่ะ เห็นบอกว่าที่นี่เป็นสาขาที่สองแล้ว มีอีกสาขาอยู่ที่เกาะสมุยด้วยค่ะ

ขอบอกตามตรงว่ากิ๊บไม่เคยมาที่ซอยเย็นอากาศเลย ไม่รู้มาก่อนเลยว่าตรงนี้เป็นแหล่งของร้านอาหารเก๋ๆ ร้านฟังเพลงชิวๆ เยอะเลย แล้วด้วยความที่ย่านนี้ชาวต่างชาติค่อนข้างเยอะ บรรยากาศจะออกแนวอินเตอร์หน่อย แอบกระซิบแล้วกันว่าใครชอบ ฝ หล่อๆ ให้มาเลยที่นี่ เพราะ ฝ หล่องานดีดูมีระดับ เยอะมากค่ะ คริคริคริ

เม้านอกเรื่องมาเยอะ มาดูบรรยากาศร้าน ที่นี่มีทั้งโซน outdoor ที่เป็นสวนร่มรื่น มีที่นั่งให้จิบดริ๊งรอบๆบ่อปลาคาร์ฟ ตรงนี้สวยจริงๆ เป็นจุดถ่ายรูปที่เด็ดมากๆเลย แล้วมีเงาต้นไม้ใหญ่บึ๊ม ทำให้วันร้อนๆก็นั่งชิวได้สบายมากค่ะ

กับมีส่วน indoor ที่ทำได้สวยมาก ส่วนบาร์ตรงนี้ บอกเลยว่าถ่ายรูปแล้วเด็ด เค้าบอกว่ากลางคืนบาร์นี้แน่นเลยนะ โอ้ย เสียดาย คราวหน้าต้องมากลางคืนบ้างละ

ไหนๆดูบาร์แล้ว มาดูเครื่องดื่มกันดีกว่า ที่นี่ทำ cocktail ได้หลากหลาย และรสชาติเด็ดนะ แต่กิ๊บมากลางวัน เลยขอเป็น alcohol free ไม่เมากลางวันค่ะ 555

มาดูเมนูอาหารกันก่อนเลย ที่นี่เน้นอาหารอิตาเลี่ยน แต่ก็มีอาหารไทยเสริฟ์ด้วย และด้วยความที่ head chef เป็นคนอิตาเลียนนะ อาหารที่นี่เลยจะออกแนวอิตาเลียนแท้ๆ แต่ก็ประยุกต์ให้ถูกปากคนไทยนิดๆ ส่วนอาหารไทยจะออกรสชาติฝรั่งหน่อยนึง แต่ก็อร่อยอยู่ เอาเป็นว่าใครชอบทานอะไรมิกซ์ๆ กลัวอาหารฝรั่งจะเลี่ยนไป มาที่นี่ได้เลย มีอาหารไทยให้สั่งผสมตัดรสได้ค่ะ

อย่างกิ๊บเป็นคนทารอาหารฝรั่งเยอะนะ ยอมรับเลยว่าที่นี่เค้าทำรสชาติอาหารมาได้ดีมากๆ มีความแท้ของรสชาติ แต่ก็มีความไทยปนนิดๆ ไม่ให้เลี่ยนมากไป กิ๊บว่าคนไทยจะถูกปากเลยแหละ

เมนูแรกเริ่มด้วย anti pasta เป็นแฮม สามอย่าง เสริฟมาพร้อม cheese platter และขนมปัง อันนี้อร่อย เพราะมีชีสให้ทานหลายแบบมากเลย และที่สำคัญมีแตงกวาดองอันจิ๋วของโปรดกิ๊บสมัยอยู่เมกา ที่เมืองไทยยังไม่เคยเจอเลย ได้กินเลยดีใจจัง ทีเด็ดของจานนี้มี mozarella สดเด้งดึ๋งๆแบบที่กิ๊บชอบมาด้วย อร่อยค่ะ

อีกสองจานที่ได้ลองคือ พิซซ่า กับ caesar salad

ซีซ่าที่นี่ เด็ดจริงๆ เป็นซีซ่าที่อร่อยที่สุดหนึ่งในที่เคยกินมาเลย แป้ง croutons กรอบนอกนุ่มใน อร่อยมากค่ะ

มาดู main dish จานเด็ดของที่นี่กันบ้าง

นางเอกที่สุด ที่ร้านเค้าภูมิใจคือ จานนี้ค่ะ Truffle and Mushroom Raviolo ที่ต้องยอมรับว่าอร่อยจริงๆ ทรัฟเฟิลให้มาแน่นแบบไม่หวงเลย แล้วกลิ่นหอมมาก

Ribeye steak แบบ medium ทำมาได้รสชาติดีเลยค่ะ เนื้อนุ่ม อร่อย ไม่ต้องราดซอสยังได้

Tuna steak asian fusion จานนี้ อร่อยเกินคาดมาก เป็น salmon จี่ด้านนอกจนสุก แต่ด้านในยังเป็นเนื้อแดง แล้วคือพอเข้าปากจะได้กลิ่นหอมๆของทูน่า แต่นุ่มหนุบข้างใน คืออร่อยจนไม่ได้จิ้มซอสเหมือนกัน

จานนี้มาเสริฟปั๊บ กริ๊ดเลย เพราะเป็นหมูสามชั้น สไตล์ไทยๆเรานี่แหละ แต่ทำมาได้ดีมาก หนังกรอบ เนื้อนุ่ม คือหอมอร่อยมากๆเสริฟวางมาบนผักผัดแบบไทย แซมกับผักดองฝรั่ง และ grain mustard ของโปรดของกิ๊บที่หาไม่ค่อยเจอในไทยอีกแล้ว จานนี้เป็นจานไทยหนึ่งเดียวที่ได้ชิมในวันนี้ แต่อร่อยถูกใจมากค่ะ

ของหวานที่นี่ก็เด็ดนะ กิ๊บได้ทาน Panna cotta หน้ามะม่วงผสมส้ม สดชื่นมากๆ แต่ที่เด็ดแบบถ้ามาร้านนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยเพราะมันงานดีย์มากจริงๆ คือ Tiramisu ปกติกิ๊บออกจะเฉยๆ กับขนมนี้ แต่ที่ร้านทำมาได้อร่อยมากจริงๆ ชุ่ม ไม่หวานมาก รสช็อคโกแลตแน่น ชอคโกลแตก้อนกลมด้านบนก็เป็นชอคโกแลตสดๆ แบบคือจานนี้ลงหมดเลยใน 1 นาที แล้วก้อนมาใหญ่สะใจมาก คือย้ำอีกครั้งมาร้านนี้ห้ามพลาด นี่เขียนๆก็อยากทานจานนี้อีกละเนี่ย

เอาเมนูมาฝาก

อาหารที่นี่ราคาเริ่มตั้งแต่ 200 ต้นๆ ไปจนถึงจานละ 800 ซึ่งบอกเลยว่าไม่แพงเลยจริงๆ เทียบกับคุณภาพ และบรรยากาศของร้านค่ะ

ขอบคุณสาวๆที่เข้ามาชมค่ะ

Disclaimer  – Non sponsored post