Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

เติมความชุ่มชื้น ผิวเด้ง ลดเลือนริ้วรอยด้วย La Roche-Posay Hyalu B5 Serum

เติมความชุ่มชื้น ผิวเด้ง ลดเลือนริ้วรอยด้วย La Roche-Posay Hyalu B5 Serum

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ

เคยเป็นมั้ยคะ ทำไมรู้สึกผิวดูหมองๆ ไม่ค่อยสดใส ดูซึมๆ เหมือนรู้สึกว่าริ้วรอยก็เริ่มถามหามากขึ้นเรื่อยๆด้วย โดยเฉพาะพอเริ่มเข้าวัยสามสิบอย่างกิ๊บ มันชัดมากเลยนะ ว่าผิวหน้าเสียความยืดหยุ่นไปเยอะและเร็วมากๆ ผิวดูหมอง ไม่อิ่ม ไม่สดชื่นเลย นั่นเป็นเพราะผิวเราเสียความชุ่มชื่น และความยืดหยุ่นไปตามวัยนั่นเองค่ะ

วันนี้กิ๊บเลยจะชวนเพื่อนๆมาดูรีวิว เซรั่มตัวใหม่ล่าสุดจาก La Roche-Posay ที่พิเศษตรงที่ไม่ใช่แค่เน้นเพิ่มความชุ่มชื่นคืนให้กับผิว แต่จะช่วยให้ผิวดูเด้งกระชับ และลดเลือนริ้วรอย แก้ปัญหาผิวหลายอย่างได้ในขวดเดียวเลยด้วย


LA ROCHE-POSAY HYALU B5 SERUM

ขนาด 30ml./1500บาท

มีวางจำหน่ายแล้ว ที่  Boots, Watsons, ร้านขายยา, โรงพยาบาล

หรือออนไลน์ที่ Shopee และ Lazada ค่ะ

เซรั่มสูตรนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของลาโรชโพเซย์ค่ะ มีส่วนผสมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทางการแพทย์ ที่ออกแบบมาเพื่อเน้นฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน 
เติมความเด้งกระชับ ลดเลือนริ้วรอย

ซึ่งปกติแล้วเซรั่มที่เน้นเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ก็มักจะเน้นเรื่องความชุ่มชื่นอย่างเดียวเลย แต่เซรั่มตัวนี้เป็นตัวแรกที่กิ๊บได้ใช้เติมวิตามินบี 5 และมีส่วนผสมอื่นๆที่ช่วยให้ผิวมีความเด้ง และลดเลือนริ้วรอยไปในสเต็ปเดียว

ส่วนผสมหลักของเซรั่มตัวนี้น่าสนใจมากๆค่ะ

Hyaluronic Acid เป็นส่วนผสมที่หลายๆคนเคยได้ยินกันมาบ้างอยู่แล้ว ซึ่ง Hyaluronic Acid  เป็นสารที่จริงๆแล้วผิวเรามีอยู่ตามธรรมชาติ เป็นตัวเพิ่มความยืดหยุ่น ความชุ่มชื่นของผิว แต่เมื่ออายุเราเพิ่มขึ้น Hyaluronic Acid ตามธรรมชาติจะเริ่มลดปริมาณการผลิตลง ทำให้ผิวดูไม่อิ่ม ไม่สดใส ดูหย่อนคล้อย ดูขาดน้ำมากขึ้นเรื่อยๆ ในเซรั่มขวดนี้มีส่วนผสมของ Hyaluronic acid ถึงสองชนิด คือ แบบขนาดอนุภาคใหญ่และเล็ก ทำให้ให้ความชุ่มชื่นได้ทุกชั้นผิว และมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเซรั่มทั่วไปที่มักมี Hyaluronic Acid เพียงขนาดเดียวค่ะ

วิตามินบี 5 เป็นตัวช่วยในการปลอบประโลมผิว ซ่อมแซมและเสริมปราการที่ช่วยปกป้องผิว และยังช่วยเสริมประสิทธิภาพของ Hyaluronic Acid ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

มาเดคาสโซไซด์ (MADECASSOSIDE) เป็นสารสกัดของ Centella Asiatica มีประสิทธิภาพสูงในการเติมร่องริ้วรอยให้ดูอิ่มฟูขึ้น ทำให้ลดเลือนริ้วรอย ช่วยปลอบประโลมลดการระคายเคืองของผิว และเสริมการสร้างเซลล์ผิวใหม่ด้วยค่ะ

นอกจากส่วนผสมหลักสามชนิดนี่แล้ว ด้วยความที่ La Roche-Posay เป็นแบรนด์เวชสำอางที่เน้นความอ่อนโยน เซรั่มตัวนี้มีจีงใช้ได้แม้คนผิวบอบบางแพ้ง่ายค่ะ

ลักษณะขวดเป็นขวดแก้วแข็งแรง ใช้การหยดจากหลอดดอพเพลอร์นะคะ ซึ่ง 1 การบีบหยด จะได้ปริมาณที่พอดีๆกับการทา 1 หน้าค่ะ หลอดหยดแบบนี้ก็มีความสะดวกดีในการควบคุมปริมาณหยด 

เนื้อเซรั่มเป็นสีขาวขุ่น เนื้อค่อนเหลว เวลาหยดจะหนืดนิดๆ แต่พอเกลี่ยไปกับผิวแล้วจะเกลี่ยง่ายมากๆค่ะ เนื้อมีกลิ่นหอมๆอ่อนๆ ไม่ใช่กลิ่นน้ำหอมนะคะ

 

พอเกลี่ยที่ผิว จะรู้สึกเลยว่าที่ผิวได้รับความชุ่มชื่น เหมือนมีฟิลม์บางๆที่กำลังเข้าบำรุงผิวทันทีเลยอ่ะ แรกสัมผัสจะหนึบๆนิดๆ แต่แค่เเป้บเดียวจะค่อยซึมซาบเข้าสู่ผิว อาจจะไม่ได้ซึมเร็วมากๆ แต่ก็ไม่ช้าค่ะ และไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้ที่ผิวเลย พอซึมซาบปั๊บจะรู้สึกสบายๆที่ผิวเลยด้วย เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเลยเรื่องความเหนอะหนะ

กิ๊บทาเซรั่มตัวนี้ในช่วงเช้า ก่อนแต่งหน้าทันที ก็รู้สึกเลย ว่าเซรั่มตัวนี้ไม่ได้ทำให้หนึบหน้านะ แต่งหน้าต่อได้สบายๆ และไม่ได้ทำให้ผิวมันขึ้นด้วยค่ะ

เซรั่มตัวนี้ใช้เป็นขั้นตอนหลังการล้างหน้า และโทนเนอร์ ใช้ได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน นอกจากเซรั่มตัวนี้แล้วทาง La Roche-Posay เค้ามีผลิตภัณฑ์ไลน์อื่นๆที่สามารถใช้ควบคู่กันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงให้ดีขึ้นๆไปด้วยจ้า

หลายๆคนต้องสงสัยแน่เลยว่า แล้วเซรั่มนี้เหมาะกับผิวแบบไหน คนผิวมันใช้ได้มั้ย จริงๆเซรั่มตัวนี้ใช้ได้กับทุกสภาพผิวค่ะ เพราะจริงๆทุกสภาพผิวต้องการความชุ่มชื่น แม้แต่ผิวมัน เพราะพออายุเยอะขึ้น เราจะเสียความชุ่มชื่นตามธรรมชาติ ไปอยู่แล้วและผิวเราก็ต้องการความชุ่มชื่นมาทดแทน Hyaluronic acid ที่ร่างกายจะผลิตน้อยลง เซรั่มตัวนี้เหมือนมาเติมเต็มในส่วนที่ร่างกายขาดไป จึงจะไม่ได้ทำให้ผิวมันขึ้น ไม่ได้ทำให้เกิดสิวนะคะ


ผลการใช้

กิ๊บใช้เซรั่มตัวนี้ต่อเนื่องเป็นเวลาสองสัปดาห์​ทั้งตอนเช้าและก่อนนอนนะคะ กิ๊บอายุ 33 ย่างเข้า 34 ค่ะ ลักษณะผิวเดิมเป็นคนผิวแห้งขาดน้ำ ต้องการการบำรุงอยู่เดิม พออายุเพิ่มขึ้นในวัยสามสิบ สังเกตเลยว่าผิวยิ่งแห้งขึ้นกว่าเดิม แค่ขาดการบำรุงแค่วันเดียวผิวจะแห้งผากมาก หลังๆผิวยิ่งดูหมองๆ ไม่สดใส ผิวดูไม่อิ่ม ดูขาดน้ำ ทำให้เกิดปัญหารูขุมขนที่จมูกและข้างแก้มกว้างขึ้น และริ้วรอยเล็กเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ผิวดูขาดความยืดหยุ่นค่ะ

พอได้อ่านประสิทธิภาพของเซรั่มตัวนี้ก็รู้สึกเลยว่า นี่มันออกมาเพื่อตอบโจทย์ของผิวแบบกิ๊บจริงๆ แล้วพอได้ลองใช้มันก็ช่วยให้ผิวกิ๊บดีขึ้นมากจริงๆด้วย แค่เพิ่มสเต็ปเซรั่มตัวนี้ในการบำรุง ผิวกิ๊บดูอิ่มน้ำมากขึ้น มีความชุ่มชื่น แล้วพอผิวอิ่มน้ำ ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งและสดใสมากขึ้นค่ะ รูขมขนที่ตอนแรกดูกว้าง ก็ดูเนียนตื้นขึ้น ผิวดูเนียนละเอียดขึ้น สังเกตว่าที่มีรอยแห้งๆตรงข้างจมูกก็ดูเนียน และรอยแห้งก็ลดน้อยลง ในส่วนของริ้วรอยนั้น อาจจะไม่ได้เห็นผลชัดแบบสังเกตได้ แต่ถ้าผิวชุ่มชื่นและสุขภาพดีขึ้นแบบนี้ ก็หวังว่าริ้วรอยจะดูจางลงไวๆนะคะ อิอิ

โดยรวม กิ๊บชอบเซรั่มตัวนี้มากๆเลยค่ะ เพราะให้ประสิทธิภาพได้ใกล้เคียงกับเซรั่มเคาทเตอร์แบรนด์ ในราคาที่ย่อมเยาว์กว่าเยอะเลย หลายๆคนอาจจะมองว่าเซรั่มตัวนี้ก็ราคาค่อนข้างสูงแต่กิ๊บว่าเป็นราคาที่สมเหตุสมผลมาก กับนวัตกรรม และส่วนผสมที่ให้มาเต็มที่ แถมยังให้ประสิทธิภาพที่เห็นได้จริงๆ รู้สึกเลยว่าผิวดูเนียนและสดใส มีความชุ่มชื่นมากขึ้น ผิวดูเนียนขึ้นแบบสัมผัสได้ค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ

Disclaimer – Sponsored post