Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

Laneige Two Tone Matte Lip Bar ลิปแมตต์สองสีรุ่นใหม่

Laneige Two Tone Matte Lip Bar ลิปแมตต์สองสีรุ่นใหม่

สวัสดีค่า สาวๆ

วันนี้กิ๊บจะมารีวิวลิปตัวใหม่ล่าสุดของ Laneige ลิปแมตต์สองสี Two Tone Matte Lip Bar นั่นเอง หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับลิปสองสีของ Laneige กันมาบ้างอยู่แล้วเพราะ เค้าเป็นคนริเริ่มเทรนด์ลิปสองสีเป็นแบรนด์แรก เรียกว่าถ้าพูดถึงลิปสองสีนี่ต้องคิดถึงเค้าเลยแหละ แล้วมันดังฮิตติดลมบนมากๆ จนแตกหน่อออกเป็น eyeshadow และ face color twotone แต่ตอนนี้เค้าออกลิปสติกมาอีก 10 สีใหม่เลย และเป็นเนื้อแมตต์ซะด้วย มาลองดูกันเลยดีกว่าค่ะ

Laneige Two Tone Matte Lip Bar

ราคา 950 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่เวบไซต์นี้ค่ะ

มีวางจำหน่ายแล้วที่ counter laneige, eve and boy และอื่นๆจ้า

มีทั้งหมด 10 สีนะ กิ๊บมีแค่สี 04 และ 08 ค่ะ

ทางแบรนด์เค้าบอกว่าลิปเค้ามีการพัฒนามาด้วยแทคนิคพิเศษด้วย ตามนี้เลย 

เทคนิคที่ 1 เผยผลลัพธ์การไล่สีบนริมฝีปากอย่างเป็นธรรมชาติ

*เทคนิค Adhering Matte-ที่เผยการไล่สีแมตต์บนริมฝีปากอย่างลงตัว
เผยเทคนิคการไล่สีบนริมฝีปากอย่างเป็นธรรมชาติ จากการผสานลิปสติกสีแมตต์และลิปไพร์เมอร์เนื้อกำมะหยี่ ให้ผลลัพธ์ริมฝีปากสีแมตต์จากริมฝีปากบน จรดด้านในริมฝีปากเด่นชัดโดยไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งแตก

เทคนิคที่ 2 เผยผลลัพธ์ริมฝีปากที่แมตต์ แต่ชุ่มชื้นภายใน ด้วยคุณสมบัติลิปสติกเนื้อเจล

*ลิปสติกเนื้อเจลที่เติมเต็มร่องริมฝีปากให้เรียบเนียน พร้อมคุณสมบัติที่ให้ความชุ่มชื้น และสีแมตต์ที่แจ่มชัด
ด้วยลิปสติกเนื้อเจล ที่เผยริมฝีปากสีแมตต์ที่สดใส โดยไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง เหมือนลิปแมตต์ทั่วไปที่ให้ความรู้สึกแห้งเหมือนแป้ง และไม่ทำให้ริมฝีปากเป็นขุย พร้อมเติมเต็มริมฝีปากให้สีสันเนียนเรียบ เสมอกันทั่วริมฝีปาก

เทคนิคที่ 3  เนื้อลิปสติกเม็ดสีเข้มข้น เผยผลลัพธ์สีสันที่แจ่มชัด

เม็ดสีเข้มข้น ที่ให้สีสันแจ่มชัดบนริมฝีปากให้ติดทนนาน


หน้าตาแท่งจะเหมือนลิป two tone ของ Laneige รุ่นอื่นๆเลย คืออยู่ในแท่งหน้าตาค่อนไปทางสี่เหลี่ยม เนื้อลิปก็จะเป็นสี่เหลี่ยมแนวยาวไปด้วย

ที่ต้องระวังนิดนึงคือ เวลาเลื่อนลิปขึ้นลง ต้องตั้งสติก่อนน้า เปิดฝา แล้วเลื่อนลง เนื้อลิปจะขึ้นมาค่ะ ซึ่งมันจะสลับกะที่เราคุ้นๆเวลาหมุนลิปเนอะ แต่ต้องระวังมากๆเพราะถ้าเลื่อนลงตอนปิดฝา ลิปจะพังนะคะคุณ

สีของกิ๊บหน้าตาคล้ายๆกัน แต่สีไม่เหมือนกันนะเออ สี 04 จะโทนส้มชมพู 08 จะโทนชมพูหวานกว่าค่ะ

เวลาใช้ทาไม่ยากนะ หันด้านที่สีเข้มเข้าด้านในปากก่อนเสมอ แค่นั้นเองแล้วทาตรงๆ สีลิปจะออกมาเป็น ombre เลย ผสมให้เสร็จสรรพ แบบไม่ต้องมาสองสีเอง ไม่ต้องไล่เกลี่ยให้ยุ่งยาก

เนื้อลิป

เนื้อลิปตัวนี้เป็นเนื้อแมตต์ที่ไม่ทำให้ปากแห้งค่ะ เข้าใจเลยว่าทำไมเค้าถึงโปรโมทว่าเป็น new matte เพราะมันไม่แห้งอย่างที่เราๆเคยรู้สึกว่าลิปแมตต์เป็นกัน ตัวนี้เนื้อนุ่มเนียน ทาง่าย เกลี่ยง่าย พอลงบนลิปแล้วจะแมตต์ แต่เป็นแมตต์ที่ยังมีความชุ่มชื้นของริมฝีปาก แต่ก็ไม่สุดนะ คือนานๆไปลิปจะแห้งลงหน่อยนึง ส่วนตัวกิ๊บรู้สึกสักพักปากแห้งเหมือนกัน แต่ไม่เท่าลิปแมตต์ทั่วไปแน่นอน

ความติดทน ปานกลางค่ะ คือติดทนกว่าลิปปกติ แต่ก็ไม่ได้อยู่ทนนานมากๆนะ กิ๊บว่าประมาณ 4-5 ชั่วโมง ทานข้าวแล้วต้องเติมลิปหน่อยค่ะ

แต่ที่ชอบเป็นพิเศษ คือเนื้อมันบางเบา ไม่หนักปากเลยค่ะ

 

มาดูสีกัน

04 Fitting Rose

สีชมพูอมส้มแดง สีนี้เน้นความสดใสค่ะ น่ารักดีมากเลย


08 Rose Layering

สีชมพูอันนี้จะนุ่มละมุนกว่า ขอบจะเป็นสีนู้ดกว่าด้วย กิ๊บชอบสีนี้มากๆเลยค่ะ


โดยรวม กิ๊บขอแนะนำลิปนี้มากๆเลยค่ะ เพราะสีสวย เนื้อดี ทาง่าย น่ารักมากๆ คือกิ๊บชอบจนใช้ลิปนี้ทุกวัน ติดกระเป๋าทุกวันเลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงมากด้วย ชอบๆค่ะ

ขอบคุณสาวๆที่เข้ามาชมค่ะ

Disclaimer – Non sponsored post