Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

Lampe Berger ตะเกียงหอมคลาสสิคแบบฝรั่งเศส

Lampe Berger ตะเกียงหอมคลาสสิคแบบฝรั่งเศส

สวัสดีค่า สาวๆ

วันนี้กิ๊บมาแปลกนิดนึง เพราะจะมารีวิวตะเกียงหอมให้เพื่อนๆดูกันค่ะ มั่นใจว่าสาวๆหลายๆคนต้องชอบเครื่องหอมที่ช่วยให้ห้องและบ้านของเราหอมน่าอยู่มาขึ้นเหมือนกันใช่มั้ยล่ะ กิ๊บได้รับเชิญจากทาง Lampe Berger ไปทดลองตะเกียงหอมเด็ดๆอันนี้เลยอยากมาเล่าให้เพื่อนๆฟังค่ะ

Lampe Berger Paris

มีวางจำหน่ายที่ The bedroom company ชิดลม และสยามพารากอนค่ะ

ตะเกียงของ Lampe Berger นี้มีประวัติมายาวนานแล้วค่ะ เป็นตะเกียงที่ชาวฝรั่งเศสเค้าคิดค้นเพื่อใช้ปรับอากาศในโรงพยาบาล และบ้านพักคนชราเพื่อปรับกลิ่นให้หอมและมีความน่าภิรมย์มากขึ้น ในสมัยก่อนที่เค้ายังไม่มีเครื่องฟอกอากาศตะเกียงนี้แหละเลยได้ผลมากๆ แถมยังทำให้ห้องหอมน่าอยู่ แล้วยังดูดีเพราะตะเกียงสวยน่ามองด้วย

ตะเกียงนี้เลยมีความพิเศษกว่าเครื่องหอมอื่นๆ ตรงที่ไม่ใช่แค่ทำให้ห้องหอม แต่ช่วยดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ด้วย อันนี้ขอบอกเลยว่าพิสูจน์มาแล้วค่ะ กินส้มตำในห้อง ยังทำให้หอมดับกลิ่นได้หมดเลยอ้ะ คิดดู

สาเหตุที่ตะเกียงช่วยดับกลิ่นได้ เพราะนี่เลยค่ะ หัวตะเกียงเซรามิก ที่ตอนใช้จะต้องจุดไฟอุ่น 2-5 นาที ให้ตะเกียงทำงาน แล้วจะฝช้ความร้อนที่หัวตะเกียงนี้ดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้อง แล้วดันกลิ่นน้ำหอมในขวดออกมาแทนที่ ซึ่งตะเกียงนี้ขอบอกว่ากิ๊บฟังแล้วทึ่งมากว่าคิดมาได้ยังไง ต้องยอมรับในความสร้างสรรค์นวัตกรรมของผู้คิดค้นจริงๆค่ะ

นอกจากช่วยให้ห้องหอมแล้ว ตะเกียงยังสวยมากๆ เป็นของตกแต่งบ้านที่ทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลย แล้วเค้ามีหมู่นักสะสมชอบเก็บตะเกียงเหล่านี้ด้วยนะ เพราะมีแบบหลากหลายมาก ราคาตะเกียงก็หลากหลายมากนะคะ ตั้งแต่พันต้นๆไล่ไปถึงหลักแสนเลยแหละ (อันแพงสุดนี้เลอค่ามากค่า)

แถมตอนนี้มี collection ใหม่ล่าสุดออกมาสามแบบ จากดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส ขอบอกว่ากิ๊บชอบดีไซน์ทั้งสามแบบเลยเพราะสวยน่าใช้ คิดว่าเอาไปวางตรงไหนของบ้านก็สวยมากๆค่ะ

ทีนี้แต่ละคนก็ชอบกลิ่นที่ไม่เหมือนกันใช่ม้า แต่ที่นี่เค้ามีกลิ่นให้เลือกเยอะมากๆเลยค่ะ มีถึง 44 กลิ่น ไล่ตั้งแต่กลิ่นหอมดอกไม้ กลิ่นผลไม้ หรือแม้แต่ขนมอย่างช็อคโกแลตก็มีค่ะ แล้วน้ำหอมของเค้าไม่ให้เสียชื่อเมืองน้ำหอมอย่างฝรั่งเศสเพราะหอมมากๆทุกกลิ่น และแต่ละกลิ่นมีการปรุงมาอย่างดีเหมือนอย่างน้ำหอมผิวกาย ที่มีทั้ง top note, middle note และ base note เพราะฉะนั้นหอมแบบล้ำลึกมากกว่าเครื่องหอมสำหรับบ้านทั่วๆไปค่ะ

ทีนี้มาดูวิธีการใช้กันเลยดีกว่า เปิดกล่องมาจะเจอตะเกียงหน้าตาแบบนี้เลยค่า มีหัวตะเกียงพร้อมใส้ และหัวปิดตะเกียงสองแบบ คือแบบปิด (สำหรับเวลาต้องการปิดการทำงานของตะเกียง) และแบบเปิด (สำหรับเวลาต้องการให้มีกลิ่นหอม)

กลิ่นที่กิ๊บเลือกมา คือกลิ่นนี้เลยค่ะ Zest of Verbena กิ๊บชอบกลิ่นแบบ citrus หอมๆแบบสดชื่นกลิ่นเปรี้ยวๆนิดนึง รู้สึกสดใสดีค่ะ

น้ำหอมขวดใหญ่แบบนี้ใช้งานได้ประมาณ 1 เดือนถ้าจุดทุกวันนะคะ แต่ถ้าไม่ได้จุดทุกวัน ก็ใช้ได้นานเลยค่ะ

ก่อนเรื่มใช้ก็เทน้ำหอม ผ่านกรวยที่มีให้มาในกล่อง เทแค่ 2/3 ของขวดตะเกียงนะคะ เพื่อให้ประะสิทธิภาพของตะเกียงทำงานได้สูงสุดค่ะ

ที่เก๋คือ ถ้าอยากเปลี่ยนกลิ่น ก็แค่เทน้ำหอมที่เหลือลงขวดได้เลย แล้วเทกลิ่นใหม่ลงไปได้เลย ไม่ต้องล้างขวด ไม่ต้องล้างใส้ตะเกียงเลยค่ะ

ครั้งแรกต้องแช่ใส้ตะเกียงไว้ในน้ำหอมอย่างน้อย 20 นาทีก่อนจุดนะคะ ไม่งั้นกลิ่นจะไม่หอมเต็มที่ค่ะ

วิธีการใช้ก็แค่จุดตะเกียงค้างไว้ 2-5 นาที เพื่อให้หัวตะเกียงร้อนแล้วก็ดับไฟ แค่นี้ตะเกียงก็จะพร้อมทำงานส่งกลิ่นหอมแล้วค่ะ

ก็เอาฝาปิดตะเกียงแบบเปิดแบบนี้มาครอบ พอต้องการหยุดใช้ก็เอาฝาแบบปิดมาปิดแทน แค่นี้ตะเกียงก็จะหยุดทำงาน

จุดไฟหนึ่งครั้งจะให้ความหอมได้ประมาณ 2 ชั่วโมงนะคะ แต่กลิ่นหอมจะยังจะหอมค้างอยู่ในห้องได้ประมาณ 3-4 ชั่วโมงเลยค่ะ ขอบอกว่าหอมมากๆจริงๆ กิ๊บจะชอบวางในห้องนอน พอจุดช่วงหัวค่ำแล้วปิดก่อนนอนเนี่ย ห้องจะหอมอยู่นานเลย ทำให้หลับสบายจริงๆค่ะ

วิธีการใช้อาจจะมีขั้นตอนเยอะกว่าเครื่องหอมทั่วไป แต่ขอบอกเลยว่า มันไม่ได้ใช้งานยากเลยนะคะ แล้วผลที่ได้เนี่ย นอกจากกลิ่นหอมแล้ว ยังช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในบ้านด้วย ซึ่งเครื่องหอมอื่นๆทำไม่ได้ค่ะ แต่ก่อนที่จะซื้ออยากให้เพื่อนๆลองไปศึกษาก่อนนะคะว่าชอบมั้ย เพราะราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกันจ้า

ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาชมค่ะ

Disclaimer – Non Sponsored Post