ผมสวยเรียบ ไม่ชี้ฟู ไม่ต้องยืด ด้วย Keratin Complex Advanced Glycolic Smoothing System (สูตรสอง)

ผมสวยเรียบ ไม่ชี้ฟู ไม่ต้องยืด ด้วย Keratin Complex Advanced Glycolic Smoothing System (สูตรสอง)

สวัสดีค่ะ สาวๆ

หลายๆคนคงจะพอทราบว่ากิ๊บเริ่มสนใจเรื่องผมมากขึ้น เพราะพี่ส้ม @beautybyorangina เป็นคนชักนำค่ะ 5555 ก่อนหน้านี้กิ๊บไม่ค่อยสนใจเรื่องผมเลย เพราะกิ๊บเป็นคนผมเส้นเล็ก ชี้ฟู จัดทรงยาก และค่อนข้างเสียมาก เราก็เลยเลิกคาดหวังที่จะให้ผมกลับมาสวยนานแล้วค่ะ แต่ในใจก็แอบชื่นชมพี่ส้มที่ดูแลรักษาผมจนสวย เราก็อยากมีบ้างอ่าเนอะ ทีนี้พอพี่ส้มแนะนำหลายๆอย่าง ตอนนี้เลยมีกำลังใจ และอยากให้ผมสวยบ้างแล้วล่ะค่ะ

วันนี้เลยจะชวนมาดูทรีตเมนต์ ที่กิ๊บว่าตอบโจทย์คนที่มีปัญหาผมเหมือนกันกับกิ๊บมากๆ คือ

Keratin Complex Advanced Glycolic Smoothing System

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทรีตเมนต์นี้คืออะไร

ทรีตเมนต์นี้ จะอุดมไปด้วย Keratin เข้มข้น ที่จะซึมซาบเข้าไปในโครงสร้างของเส้นผม เพื่อแก้ไขและซ่อมแซม keratin ตามธรรมชาติที่หายไป และอยู่ใต้เกล็ดผม เพื่อป้องกันผมเสียเพิ่มเติมด้วยค่ะ

หลักการง่ายๆดูได้จากภาพนี้เลยค่ะ

Screen Shot 2558-10-10 at 6.53.30 PM

Keratin คืออะไร

Keratin เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบตามธรรมชาติบนเส้นผมค่ะ จะเป็นตัวป้องกันผมจากความชื้น ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผมชี้ฟู แต่เส้นผมจะค่อยๆเสีย Keratin ไปเพราะการสัมผัสแสงแดด สัมผัสมลภาวะ การจัดแต่งผมและความร้อนก็ทำให้ keratin เสียไปเช่นกัน ทำให้ผมกลายเป็นหลุมๆคล้ายๆกับถนนปุ่มๆป่ำๆ

keratin-in-hair-structure

 ทรีตเมนต์นี้ต่างจากการยืดผมยังไง

ทรีตเมนต์ Keratin Complex Smoothing System ไม่ใช่การยืดผมนะคะ เพราะการยืดผมปกติจะทำการเปลี่ยนสภาพธรรมชาติของเส้นผม และเข้าไปปรับเปลี่ยนโครงสร้างโปรตีนข้องเส้นผมแบบถาวร ให้เปลี่ยนเป็นเส้นตรงๆ เพราะฉะนั้นหลังยืด จะห้ามม้วนผม ห้ามรัดผม เพราะจะทำให้ผมเป็นรอยถาวรและเสียสภาพตรงของผมได้

แต่การทำทรีตเมนต์ Keratin นี้ จะไม่เปลี่ยนโครงสร้างตามธรรมชาติของเส้นผมเลยค่ะ แต่จะทำให้ผมดูเรียบตรง สวยแบบธรรมชาติ และสามารถจัดแต่งทรงผมเป็นทรงตรงหรือทรงหยิกได้อยู่เหมือนเดิม 

Keratin Complex Smoothing System เหมาะกับใคร ผมแบบไหน

สามารถทำได้ในทุกสภาพผมค่ะ เพราะจะทำให้ผมลดการชี้ฟูแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ได้จำกัด เฉพาะคนที่อยากจะผมตรงเท่านั้น แต่ทรีตเมนต์นี้จะช่วยให้ผมทุกแบบ กลับมาสวย สุขภาพดี มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู

จะเหมาะมากๆ สำหรับคนที่อยากให้ผมสวย เรียบลื่น และไม่ชี้ฟู ดูมีน้ำหนัก และเรียบมากขึ้น แต่ไม่อยากใช้สารเคมีเยอะๆ ไม่อยากผมตรงถาวรแบบการยิดผม อาจจะยังอยากม้วนผมหรือมัดผมบ้าง หรืออนาคตเปลี่ยนใจก็ยังดัดผมได้ ไม่เหมือนการยืดที่ผมจะตรงไปแบบถาวรเลย ดัดไม่ได้แล้วค่ะ

และเหมาะมากๆ สำหรับคนที่ผมตามธรรมชาติไม่ได้หยิกมากๆ (ซึ่งถ้าอยากผมตรงไปเลย แนะนำให้ยืดเลยดีกว่าค่ะ) หรือคนที่เพิ่งผ่านการมทำเคมี อย่างเพิ่งทำสีมาไม่นาน ถ้ายืดผม ผมจะเสียมากๆ ก็ทำ keratin treatment ก่อนได้ค่ะ

ถึงเป็นคนผมหยิกธรรมชาติ ก็ทำได้นะคะ จะได้ผลเป็นผมมีน้ำหนัก ทิ้งตัวตรง และสวยมากขึ้นค่ะ

Keratin Complex Smoothing System สูตรสอง ต่างจากสูตรหนึ่งยังไง

สูตรสองน้ี มีการปรับสูตรน้ำยา ให้มีกลิ่นที่หอม เป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่แสบตาระหว่างการทำ ใช้เวลาทำรวดเร็วกว่า ไม่ต้องอบผมในเครื่องอบไปน้ำ ไม่ต้องใช้ฟอยล์ และราคาถูกกว่าการทำสูตรแรกด้วย แต่ก็มีข้อเสียคือจะอยู่ได้ประมาณ 3 เดือน ซึ่งถือว่าสั้นกว่าสูตร 1 และผมหลังทำทรีตเมนต์จะตรงน้อยกว่าสูตรแรก

สูตรแรก กลิ่นแรงกว่า แสบตากว่า ระหว่างทำต้องมีการอบผม และหนีบฟอยล์ผม ใช้เวลาทำนานกว่า และราคาแพงกว่า แต่มีข้อดีคือ จะอยู่ได้นานกว่า ประมาณ 3-5  เดือน และผมจะตรงกว่าด้วยค่ะ

สรุปสูตรสอง จะเน้นเรื่องผมไม่ชี้ฟู และบำรุงโครงสร้างผมให้แข็งแรงมากกว่า ไม่ได้เน้นเรื่องผมตรงมากเท่าสูตรแรกค่ะ

ทำได้เมื่อไหร่ ต้องเว้นจากการทำสีมั้ย

ควรเว้นจากการทำเคมีหนักๆ อย่างการทำสี โดยควรทำก่อนทำสี ประมาณ 1-2 สัปดาห์ เพราะทรีตเมนต์นี้จะช่วยให้สีผมอยู่ได้นานขึ้นด้วยค่ะ แต่ไม่ควรทำสีผมก่อนแล้วค่อยมาทำนะคะ เพราะว่าทรีตเมนต์นี้จะทำให้สีผมหลุดได้ค่ะ

อยู่ได้นานเท่าไหร่ ต้องทำซ้ำบ่อยขนาดไหน

อย่างที่บอกว่า สูตรสองนี้ จะอ่อนโยนกว่าสูตรแรก และอยู่ได้สั้นกว่า คือประมาณ 3 เดือน แต่ขึ้นกับการดูแล และผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ใช้ด้วยค่ะ อย่างถ้าใช้แชมพูและครีมนวดของ keratin complex treatment ต่อที่บ้าน ก็จะอยู่ได้นานขึ้น แต่ถ้าใช้แชมพูธรรมดา keratin ที่บำรุงก็จะเสื่อมและคลายสภาพเร็ว เพราะฉะนั้นสำคัญมากๆที่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต่อหลังทำค่ะ (เดี๋ยวกิ๊บจะพูดถึงตอนท้ายค่ะ)

หลังทำ keratin treatment สามารถโดนความร้อน ไดร์ผม เซตผมได้นะคะ ไม่ได้ทำให้เสื่อมสภาพเร็วเลยค่ะ

สามารถทำซ้ำได้ทุก สามเดือนค่ะ

การเตรียมตัวก่อนการทำ

ไม่ต้องเตรียมอะไรเป็นพิเศษค่ะ ไม่ต้องสระผมมาก่อนก็ได้ค่ะ เพราะมาถึงต้องสระใหม่อยู่แล้ว จะให้ดีการสระผมก่อนหน้า งดเกาหนังศรีษะก็ดีนะคะ เพราะต้องใส่น้ำยาที่ผม แต่จริงๆ ก็ไม่ได้แสบศรีษะเหมือนเวลาทำสีหรอกค่ะ

วิธีการทำ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

น้ำยาที่ต้องใส่ในการทำทรีตเมนต์ Keratin complex นี้มีทั้งหมด 3 ตัวค่ะ กิ๊บเลยจะแบ่งออกง่ายๆเป็น 3 ขั้นตอนเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ขั้นตอนแรก ทำความสะอาดเส้นผมพร้อมเปิดเกล็ดผมด้วย ผลิตภัณฑ์เบอร์​ 1 Keratin Complex  Smoothing Therapy Pre-Treatment Shampoo เป็นการสระผมทำความสะอาดเส้นผมชั้นนอก และเป็นการเปิดเกล็ดผม (cuticle) ให้ keratin ต้องทำการสระ 2 รอบนะคะ ในทรีตเมนต์สามารถซึมซาบเข้าไปที่เส้นผมได้ง่ายค่ะ ขั้นตอนนี้เราจะเหมือนได้รับการสระผมธรรมดาๆ นอนพักสบายๆเลยค่ะ

collage OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ขั้นตอนที่สอง จะเป็นการทาบำรุง ผลิตภัณฑ์เบอร์​ 2 Keratin Complex  Advanced Glycolic Smoothing Treatment ลงบนเส้นผมที่เปียกอยู่ จากที่เห็นในรูปเลยค่ะ คือช่างจะแบ่งผมเราเป็นช่อๆ เพื่อให้สามารถลงทรีตเมนต์ได้อย่างทั่วถึง เท่ากันทั้งศรีษะ จากนั้นค่อยๆใช้แปรงทาน้ำยาเบอร์สอง จากโคนผมถึงปลายผมเลย แล้วลูบที่เส้นผม เพื่อให้ keratin ในน้ำยานี้เข้าบำรุงผมได้ดียิ่งขึ้น ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นการเติม keratin ให้ผมนั่นเองค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

พอลงทรีตเมนต์เบอร์ 2 ทั่วศรีษะแล้ว ไม่ต้องพันผม ไม่ต้องอบไอน้ำเลยค่ะ แค่นั่งรอสบายๆแบบนี้ 30 นาที น้ำยาตัวนี้กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่แรง ไม่แสบตา ไม่แสบหนังศรีษะ เพราะฉะนั้นสบายมากๆเลยค่ะ

หลังครบ 30 นาที ไปล้างผมออก ล้างแค่ 5 วินาทีเท่านั้น เพื่อให้ keratin ไม่หลุดจากเส้นผมค่ะ 5555 นับตามไม่ทันเลย เพราะล้างแป้บเดียวจริงๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ขั้นตอนที่ 3 ขั้นตอนนี้ ยังนอนอยู่ที่เตียงสระเลยค่ะ เป็นการลงมาสก์ผม Keratin Complex Silk Seal 3 in 1 Finishing Masque หรือทรีตเมนต์ขวดที่ 3 จะใช้เวลาลงมาสก์นี้ทิ้งไว้แค่ 5  นาทีเท่านั้น แล้วล้างผมอีกครั้งแค่ 10 วินาที ขั้นตอนนี้เป็นการฟิกให้ keratin ไม่หลุดไปไหน และค้างอยู่บนเส้นผมค่ะ

collage2

หลังจากเสร็จสามขั้นตอนแล้ว ช่างจะทำการไดร์ผมให้แห้ง และหนีบผมด้วยที่หนีบไฟฟ้า เพื่อช่วยให้ผมคงสภาพตรง ไม่ชี้ฟู เรียบลื่นแบบนี้ค่ะ

แต่ถ้าใครไม่อยากให้ผมตรง หรือดัดผมแต่มาทำทรีตเมนต์นี้ ก็ไม่ต้องหนีบค่ะ แค่ไดร์ให้แห้ง ผมจะยังฟิกลอนอยู่สวยได้เหมือนเดิม

ผลการทำทรีตเมนต์

out1 out2

กิ๊บตกใจกับผลการทำมากๆฮะ เพราะว่าหลังทำ สังเกตชัดเลยว่า ผมตรงขึ้นทันที จากที่เคยผมชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก กลายเป็นผมตรง ดูสวยมาก ดูสุขภาพดีมาก เวลาจับรู้สึกเลยว่าผมแข็งแรง และลื่นขึ้น หลังทำ เห็นชัดเลยว่าผมเงาและเป็นประกายมากฮะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แต่กิ๊บก็อยากลองดูผลหลังการสระว่า เป็นยังไงบ้าง สระเองแล้ว จะยังสวยเท่ากับที่ร้านเซตให้อยู่มั้ย ก็เอาผลมาให้ดูค่ะ คือผมจะไม่ได้ตรงมากเหมือนกันตอนแรกๆที่ทำ เพราะที่ร้านมีหนีบผมด้วยมั้งคะ ผมเลยดูตรงมากๆ แต่พอมาเป่าเอง กิ๊บก็เป่าร้อนธรรมดาไม่ได้ไดร์ ไม่ได้หนีบเลยค่ะ ผมดูตรงและมีน้ำหนักมากกว่าก่อนทำ และดูทิ้งตัวกว่าก่อนทำเยอะ ไม่ชี้ฟูมากเท่าปกติ แต่ก็ไม่ได้ตรงแหน่วค่ะ ยังไงก็ยังรู้สีกว่า ผมสวย และสุขภาพดีกว่าเดิมเยอะนะ เวลาหวีผมหลังสระ จะรู้สึกเลยว่า ผมพันกันน้อยลง และตรง มีน้ำหนักมากขึ้น

out3

เอาให้ดูว่าเวลาสระเอง แอบมัดผมระหว่างวันบ้าง ไม่ได้หนีบผม ผมจะหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ 
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

วิธีการดูแลหลังทำทรีตเมนต์

หลังทำทรีตเมนต์ แนะนำไม่ควรมัดผมแน่น หรือม้วนผม ภายในช่วงเวลา 1 เดือนค่ะ มัดผมหลวมๆ พอได้ แต่ทรีตเมนต์นี้จะไม่ต้องระวังมากเหมือนการยืดผม ซึ่งจะต้องระวังผมเป็นรอยสุดๆ ที่เตือนให้ระวังก็แค่ผมจะได้ตรงสวยแบบนี้ไปนานๆค่ะ

แนะนำมากๆว่า หลังทำทรีตเมนต์นี้แล้ว ถ้าอยากให้ทรีตเมนต์อยู่ได้นาน ควรใช้แชมพูและครีมนวดตัวนี้ของแบรนด์เค้าด้วยค่ะ เพราะสูตรที่เค้าพัฒนามาเน้นการคงสภาพของทรีตเมนต์ให้อยู่ได้นานที่สุด และในแชมพูและครีมนวดนี้ จะเต็มไปด้วย Keratin เหมือนในทรีตเมนต์ที่ทำ ก็เหมือนกับว่าเราได้ทำทรีตเมนต์นี้ย่อมๆที่บ้านเรื่อยๆด้วยค่ะ ครีมนวดและแชมพูราคาขวดละ 1100 บาท ราคาอาจจะดูแรง แต่ใช้ครั้งนึงน้อยมาก ก็สระผมยาวๆแบบกิ๊บได้แล้ว เพราะฉะนั้นเซตนึงใช้ได้นานค่ะ

ถามพี่ส้ม ว่าใช้แชมพูธรรมดาแล้วเป็นไง พี่ส้มบอกว่าผมจะคลายจากทรีตเมนต์เร็วมากๆค่ะ ส่วนตัวกิ๊บไม่อยากลองเสี่ยง 555 เลยใช้เซตนี้ตลอด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ราคา

ราคาประมาณ 3000-6000 บาท ขึ้นกับความยาวของผม และขึ้นกับซาลอนที่ทำค่ะ

ทำได้ที่ไหน

ทรีตเมนต์นี้ ทำได้ใน salon เท่านั้นค่ะ ไม่สามารถทำเองได้ที่บ้านนะคะ สามารถสอบถามซาลอนที่เราทำได้เลย ว่ามีทรีตเมนต์นี้มั้ย

ส่วนกิ๊บ ทำที่ Montana Rich Salon ที่ชั้นสองตึก RSU Tower ปากซอยสุขุมวิท  31 โดยช่างพี่ชลค่ะ ติดต่อสอบถามได้ที่ www.facebook.com/Montana-Rich หรือโทร 02-662-2854 ค่ะ กิ๊บทำผมที่นี่ประจำ มั่นใจได้ในคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่ใช้ และฝีมือเยี่ยมมากค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สุดท้ายนี้หวังว่าบลอคนี้เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ

ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ

Disclaimer – Non Sponsored Post1 thought on “ผมสวยเรียบ ไม่ชี้ฟู ไม่ต้องยืด ด้วย Keratin Complex Advanced Glycolic Smoothing System (สูตรสอง)”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.