น้ำตบที่ฮิตที่สุด Hada Labo Hydrating Lotion ปรับสูตรใหม่ ดีกว่าเดิมได้อีก

น้ำตบที่ฮิตที่สุด Hada Labo Hydrating Lotion ปรับสูตรใหม่ ดีกว่าเดิมได้อีก

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยลองใช้ หรือรู้จักน้ำตบของฮาดะ ลาโบะ กันมาบ้างแล้ว แต่รู้มั้ยว่าตอนนี้ฮาดะ ลาโบะ เค้าได้ปรับสูตรของน้ำตบตัวนี้ใหม่ ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อีก วันนี้กิ๊บเลยจะมารีวิวและแนะนำเพื่อนๆให้รู้จักกับน้ำตบสูตรใหม่กัน และเปรียบเทียบกับสูตรเก่าด้วยว่ามีความแตกต่างกันยังไงค่ะ

Hada Labo Hydrating Lotion / ฮาดะ ลาโบะ ไฮเดรทติ้ง โลชั่น 

มีสองขนาด

ขนาด 170 มล. ราคา 520 บาท
ขนาด 30 มล. ราคา 119 บาท
มีขายแล้วทุกร้านสุขภาพและความงาม และซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ

โลชั่นตัวนี้เป็นตัวสำคัญที่จะมาช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆไม่ว่าจะเป็น ผิวหน้าแห้ง ผิวมันไป ผดขึ้นเต็มหน้าผาก รูขุมขนกว้าง ซึ่งคืออาการของ  “ผิวที่เสียสมดุล” หลายๆคนอาจจะพยายามแก้ด้วยวิธีต่างๆไม่ว่าจะเป็นการทายารักษาสิว หรือพยายามหาสูตรลดความมัน จริงๆแล้วต้องแก้ที่ต้นเหตุเลย ซึ่งคือ “การคืนสมดุลให้ผิว” ด้วยการเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มน้ำทุกชั้น

ซึ่ง ฮาดะ ลาโบะ ไฮเดรทติ้ง โลชั่น สูตรใหม่นี่แหละ ที่จะเป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงและคืนสมดุลให้ผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวได้ทั้ง

ลดแห้ง ลดมัน

ลดผด กระชุบรูขุมขน

เรียกได้ว่าแก้ปัญหาผิวได้ครบในขวดเดียวเลย

สูตรใหม่ ที่ปรับสูตรที่ดีอยู่แล้วให้ดีขึ้นอีก ด้วยการเพิ่มปริมาณของ Hyaluronic acid ให้มากขึ้นกว่าเดิม และเป็นสัดส่วนที่ลงตัวที่สุดเท่าที่เคยมีมาทำให้การเพิ่มความชุ่มชื่นกับผิวหน้าได้ดีกว่าเดิมอีกเยอะเลยค่ะ

ซึ่งตัวไฮยาลูโรนิค แอซิด ถึง 4 ชนิดที่มีขนาดโมเลกุลต่างกันทั้ง Large-size Hyaluronic Acid, Medium-size Hyaluronic Acid, Super Hyaluronic Acid และ Nano Hyaluronic Acid  จะทำให้การบำรุงสามารถแทรกซึมเข้าเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื่นได้ล้ำลึกถึงทุกชั้นผิว

และแน่นอนว่าสูตรที่ปรับใหม่เป็นสูตรอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวเพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี

สูตรใหม่มีการปรับหน้าตาขวดเล็กน้อย คือฉลากจะมีหน้าตาเหมือนในรูปทางด้านซ้ายมือ ส่วนด้านขวาที่เป็นรูปมินนี่เมาส์นั้นเป็นสูตรเดิมแบบ limited edition (ไม่มีวางจำหน่ายแล้ว) ซึ่งกิ๊บจะหยิบมาเปรียบเทียบเนื้อให้เพื่อนๆดูกันค่ะ

ขวดเค้ามาพร้อมฝาปิดเพื่อความสะอาดแล้วความสะดวกในการหยดใช้

 

เนื้อโลชั่นสูตรใหม่ ลักษณะใส ไม่มีสี มีความเหลว และเบาบางมาก ตอนเทออกมาที่มือจะรู้สึกเหลวคล้ายน้ำเลยค่ะ แต่อย่าคิดว่าเนื้อเหลวแบบนี้จะไม่เข้มข้นนะ เพราะเมื่อทาลงบนผิวหน้า เนื้อโลชั่นจะเปลี่ยนเป็นการบำรุงทันทีเลย จะรู้สึกเลยว่ามีความชุ่มชื่นเคลือบที่ผิวแล้ว

เปรียบเทียบสูตรใหม่ เนื้อโลชั่นจะมีความบางเบา ลดความหนึบลงจากสูตรเดิมลงไปอีก ซึ่งกิ๊บทึ่งมาก เพราะสูตรเดิมก็เบาบางและเหนอะหนะน้อยมากๆอยู่แล้ว แต่สูตรนี้ทำได้จริงค่ะ เบาบางแต่ยังให้การบำรุงที่ดีมากๆ


วิธีการใช้ คือใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวค่ะ หลังล้างหน้าเสร็จ ลงโลชั่นตัวนี้ ซึ่งจะบำรุงและเตรียมผิวเราให้พร้อมรับการบำรุงจากเซรั่มและครีมที่เราจะลงต่อไปมากขึ้นด้วย สามารถใช้ทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืนได้

เวลาใช้กิ๊บจะหยดลงบนที่ฝ่ามือประมาณขนาดเหรียญห้าบาท จากนั้นประกบฝ่ามือเบาๆ แล้วนำโลชั่นมาตบลงที่ผิวหน้าทั่วๆเลย ซึ่งวิธีการตบแบบนี้จะช่วยให้โลชั่นซึมซาบลงผิวได้ดียิ่งขึ้นไปอีกค่ะ สามารถลงการบำรุงขั้นตอนต่อไปได้ทันที

พอลงโลชั่นที่ผิว จะรู้สึกเลยว่า ผิวได้รับความชุ่มชื่นทันที โลชั่นซึมซาบลงผิวได้เร็วมาก ไม่เหนอะหนะเลย ยิ่งถ้าตบลงที่ผิวจะยิ่งไม่เหนอะหนะอีก ผิวจะรู้สึกเย็นๆนิดๆ และมีความผ่อนคลาย


ผลการใช้

กิ๊บเป็นคนผิวแห้งขาดน้ำมากเลยนะคะ ขนาดที่ไม่ว่าบำรุงผิวเยอะขนาดไหนตอนก่อนนอน ตื่นเช้ามาล้างหน้าผิวก็จะรู้สึกแห้ง ขาดน้ำอีกแล้ว เพราะฉะนั้นกิ๊บจะต้องบำรุงผิวด้วยการเติมน้ำมากๆ ลักษณะผิวที่แห้งมากแบบนี้ ทำให้กิ๊บมีปัญหารูขุมขนกว้าง โดยเฉพาะบริเวณจมูกและข้างแก้ม และพออายุเข้าวัยสามสิบ ตอนนี้ริ้วรอยเริ่มถามหาชัดมาก เพราะเมื่อผิวเราขาดน้ำ ก็จะขาดความยืดหยุ่น และเกิดริ้วรอยขึ้นได้ง่ายมากค่ะ

กิ๊บใช้ ฮาดะ ลาโบะ ไฮเดรทติ้ง โลชั่น สูตรใหม่เป็นเวลาหนึ่งเดือนติดต่อกัน รู้สึกว่าผิวชุ่มชื่น เหมือนได้รับการเติมน้ำ อิ่มและฉ่ำน้ำมากขึ้น ทำให้ผิวดูสดใส และโลชั่นตัวนี้ ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับสเต็ปการบำรุงต่อๆไปมากขึ้นจริงๆ ทั้งๆที่ใช้สกินแคร์สูตรเดิม แต่ผิวดูอิ่มและมีความแข็งแรงมากขึ้น

โดยรวมกิ๊บรู้สึกผิวเนียน ดูละเอียดขึ้น ฉ่ำน้ำและมีความสดใสขึ้นค่ะ

หลายๆคนอาจจะกังวลว่าแล้วเพิ่มความชุ่มชื่นผิวขนาดนี้ จะทำให้ผิวมัน เกิดสิว หรือหน้ามันขึ้นระหว่างวันรึเปล่า ขอบอกว่าไม่เลยค่ะ เพราะฮาดะ ลาโบะ ไฮเดรทติ้ง โลชั่น สูตรใหม่มีความอ่อนโยนมาก ไม่ได้ก่อความระคายเคือง และเน้นทดแทนความชุ่มชื่นตามธรรมชาติ ที่ผิวเราเสียไปด้วย Hyaluronic acid ซึ่งเป็นสารที่ร่างกายจะผลิตน้อยลงเรื่อยๆเมื่ออายุเราเพิ่มมากขึ้นอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นผิวจะชุ่มชื่นขึ้นแบบสมดุล ไม่มันมากขึ้น และใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวมัน ก็สามารถใช้ได้ค่ะ


ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาชมค่ะ

Disclaimer – Sponsored Post