Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

Fresh Soy Face Cleanser ไม่ใช่ออยล์ แต่ทำความสะอาดเครื่องสำอางค์หมดจด

Fresh Soy Face Cleanser ไม่ใช่ออยล์ แต่ทำความสะอาดเครื่องสำอางค์หมดจด

สวัสดีค่ะ สาวๆ วันนี้กิ๊บหยิบหนึ่งไอเทมที่กิ๊บชอบใช้ช่วงนี้มารีวิวสั้นๆ แบบไม่ต้องปรุงแต่งเยอะ เพราะฉะนั้นต้องขออภัยถ้ารูปดูไม่ได้สวยเด็ดมาก 555 แต่กิ๊บชอบใช้จริงๆและอยากเอามาแชร์ค่ะ

Fresh Soy Face Cleanser

วางขายที่  Sephora

ราคา หลอดไซส์เต็ม 50ml/600baht, 150ml/1620baht

Fresh เป็นแบรนด์ skin care ของเมกา ที่เน้นส่วนผสมธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่งเยอะ กลิ่นหอม เวลาใช้แล้วคล้ายๆได้สปาเลย มีหลายไอเทมที่กิ๊บชอบมากๆค่ะ

กิ๊บได้ยินชื่อเสียงโด่งดังของ cleanser ตัวนี้มานานมาก youtuber ของเมกาก็ยกให้ตัวนี้เป็นตัวเด็ด แต่กิ๊บไม่เข้าใจหลักการใช้ค่ะ ตอนได้ sample หลอดเล็กนี้มาแรกๆ กิ๊บเอาไปล้างแบบโฟมล้างหน้าเลย ซึ่งจริงๆมันใช้แบบนั้นก็ได้นะ แต่กิ๊บรู้สึกงงๆ เพราะมันเป็นโฟมล้างหน้าที่จะไม่มีฟองเลย ซึ่งกิ๊บไม่ชอบเลยไม่ได้หยิบมาใช้อีก แต่นึกยังไงไม่รู้เอามาลองใหม่ ซึ่งจริงๆมันใช้เป็นแบบ make up remover ก่อนได้ดีมากๆเลย พอใช้ถูกจริตเลยค้นพบว่ามันดีมากๆค่ะ

   หน้าตาเนื้อเป็นแบบนี้ คือขุ่นๆ ความข้นประมาณเจลค่ะ คือไม่ข้นมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ แบบธรรมชาติและรู้สึกรื่นรมย์แบบกลิ่นของแบรนด์ Fresh เค้า บอกไม่ถูก แต่เราชอบมากนะ

วิธีการใช้คือเหมือนใช้ cleansing oil คือใช้ก่อนการล้างหน้า เอาตัวนี้นวดลงบนผิวแห้งๆก่อน ตอนนี้จะรู้สึกเหนียวข้นหน้ามาก เพราะฉะนั้นปริมาณที่ใช้ต้องเยอะประมาณพอควร กิ๊บจะบีบออกมาเท่ากับเหรียญห้าบาทต่อการใช้หนึ่งหน้า

พอเนื้อนวดวนๆทั่วหน้า จะเริ่มเห็นว่าเครื่องสำอางค์เริ่มหลุดออกมาแล้ว เสร็จแล้วลูบน้ำตามแค่เล็กน้อย แล้วนวดวนๆต่ออีกนิด เนื้อเจลจะเปลี่ยนเป็นน้ำนมแล้วเอาเครื่องสำอางค์ออกแบบหมดจดมากๆ จะเห็นคราบเครื่องสำอางค์หลุดมาเป็นหยดๆเลย เสร็จแล้วเช็ดคราบเครื่องสำอางค์ต่อด้วยกระดาษทิชชู่ แล้วล้างหน้าต่อได้ตามปกติเลย

ตอนเช็ดหน้าด้วยทิชชู่จะสะใจมาก เพราะเครื่องสำอางค์ออกมาเป็นคราบแบบหมดจดเลย

พอล้างหน้าเสร็จ จะรู้สึกเลยว่า ผิวหน้าสะอาดใสมากๆ แต่ยังคงความชุ่มชื้นอยู่ คือเคยมั้ยล้างหน้าจนดีมากเกินไป จนเอาความชุ่มชื้นของใบหน้าออกไปด้วย แต่ตัวนี้ไม่เป็นเลยค่ะ หน้าจะยังนุ่ม สดชื่นดีด้วย

ประสิทธิภาพการทำความสะอาดคือดีมากๆ เพราะ เอาอายไลเนอร์แบบติดทน มาสคาร่าแบบธรรมดาออกได้สบายๆ ไม่ต้องถูขยี้แต่อย่างใด แล้วข้อดีมากๆอีกอย่างคือ ทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ที่เปลือกตาได้โดยที่ไม่ทำให้แสบตา ไม่รู้สึกระคายเคืองตาเลย แต่ถ้าวันไหนกิ๊บแต่งตาจัดมากๆมีติดขนตาปลอม ใช้มาสคาร่ากันน้ำกิ๊บจะเช็ด eye makeup remover ก่อนอีกขั้นตอน แต่ถ้าแต่งหน้าบางๆก็แค่ตัวนี้จบเลยค่ะ

จริงๆถึงขั้นนี้ ผิวหน้าจะสะอาดมากๆแล้ว แต่กิ๊บเป็นคนชินกับการล้างหน้าด้วยโฟม เพราะฉะนั้นกิ๊บจะล้างหน้าด้วยโฟมต่อเป็นอันจบ แต่จริงๆตัวนี้ตัวเดียวขั้นตอนเดียวก็จบเลยก็ได้ค่ะ

มาเปรียบเทียบให้ดูว่าผิวหน้าก่อนและหลังใช้ คือทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ได้หมดเกลี้ยงเลย ดี๊ดี

บอกเลยว่าตัวนี้เป็น cleanser ที่ขึ้นมาเป็นหนึ่งในดวงใจของกิ๊บแล้วค่ะ นี่หมดหลอดทดลองนี้จะไปสอยหลอดจริงมาใช้แล้ว เหมาะมากเลยด้วยสำหรับคนที่แพ้ออยล์ล้างหน้า หรือระคายเคืองง่ายนะ เพราะสูตรนี้เค้าอ่อนโยน และไม่ใช่น้ำมัน เพราะฉะนั้น ทำความสะอาดหน้าได้ดีไม่แพ้กัน และลดโอกาสการแพ้จ้า
ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ

Disclaimer – Non Sponsored Post