Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

ปราบสิวอยู่หมัดด้วย EUCERIN Pro Acne Solution Cleansing gel เจลล้างหน้าสำหรับปัญหาสิว อ่อนโยนต่อผิว หน้าไม่แห้งตึง

ปราบสิวอยู่หมัดด้วย EUCERIN Pro Acne Solution Cleansing gel เจลล้างหน้าสำหรับปัญหาสิว อ่อนโยนต่อผิว หน้าไม่แห้งตึง

สวัสดีค่ะ

ทุกคนต้องเคยมีปัญหาสิวกันมาในชีวิตไม่ว่ามาก หรือบางคนโชคดีไม่ค่อยเป็นสิว แต่เชื่อสิ ต้องเคยมีสิวอุดตัน สิวประจำเดือนกันบ้างแหละ แถมที่เค้าบอกกันว่าพอเลยวัยรุ่นแล้วจะไม่เป็นสิว นี่มันไม่จริงอย่างแรง วัยไหนๆก็ยังมีสิวได้ค่ะ ดูกิ๊บสิ กิ๊บ 30 แล้วยังมีสิวอยู่เลย สิวอักเสบมาบ้างประปราย แต่มีสิวอุดตัน สิวผดที่หน้าผากตลอด แถมเวลาเป็นสิวอักเสบขึ้นมาทีนึง รอยสิวไม่ค่อยหายค่ะ เลยยังต้องคอยดูแลผิวเรื่องสิวอยู่เรื่อยๆ

ทีนี้ได้ลองไลน์ Pro Acne Solution ของ EUCERIN ที่เค้าออกแบบมาเพื่อดูแลผิวของสาวๆที่เป็นสิวผิวแพ้ง่ายแล้ว ทุกตัวดีมากเลย แต่ต้องขอพูดถึง Cleansing gel เพราะใครที่ติดตามกิ๊บมาตลอดจะรู้ว่ากิ๊บเป็นคนที่พิถีพิถันในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้ามากที่สุดแล้ว กิ๊บรู้สึกว่าขั้นตอนการล้างหน้านี่แหละ เป็นขั้นตอนที่เป็นหัวใจที่สุดของการรักษาและป้องกันไม่ให้เกิดสิว ผิวเราต้องออกไปเผชิญกับมลภาวะ สิ่งสกปรก แถมยังมีเมคอัพอีกสารพัด ถ้าทุกวันเราดูแลทำความสะอาดผิวให้ดี การเกิดสิวจะลดลงแน่ๆค่ะ

มาดูทั้งไลน์ก่อน EUCERIN Pro Acne Solution มีผลิตภัณฑ์ทั้งหมดหลายตัว ซึ่งทุกตัวออกแบบมาให้เหมาะกับผู้มีปัญหาสิวผิวแพ้ง่าย ช่วยจัดการสิวได้ทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบค่ะ

ทีนี้กิ๊บขอหยิบตัวเอกมาพูดถึงกัน

EUCERIN Pro Acne Solution Cleansing gel

ราคา 200ml./700THB, 400ml./1210THB

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ (link to website:https://www.eucerin.co.th/products/proacne)

ซึ่งเจลล้างหน้าตัวนี้สามารถช่วยสลายความมัน ลดสิวอุดตัน 95%, อ่อนโยน ปราศจากสบู่ ลดโอกาสเกิดสิวซ้ำ ลดความมันส่วนเกิน ไม่ทำให้หน้ามัน ทำความละอาดล้ำลึก โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงเจลล้างหน้าตัวนี้ เป็นสูตรช่วยรักษาสิว ซึ่งมีความอ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้ในคนมี่มีปัญหาผิวบอบบางด้วยค่ะ

สูตรนี้เน้นสำหรับคนที่มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย ผิวมัน

 

มาดูเนื้อกันก่อนเลย

เนื้อเป็นเจสใส ค่อนเหลว ไม่มีกลิ่นน้ำหอม แต่จะมีกลิ่นคล้ายๆยาบางๆนะคะ ฟังอย่างนี้อาจจะดูน่ากลัวแต่จริงๆกลิ่นอ่อนมากๆค่ะ

วิธีใช้ ลงบนผิวที่เปียกหรือแห้งก็ได้ค่ะ วนลงบนผิวหน้าเบาๆ แล้วตามด้วยน้ำปริมาณเล็กน้อย เนื้อเจลจะเปลี่ยนเป็นฟองละเอียดเล็กๆ แต่ฟองไม่ได้เยอะมากค่ะ พอวนรอบใบหน้าได้แบบลื่นๆ

ที่ว้าวมาก คือพอล้างออกรุ้สึกเลยว่าผิวสะอาดมาก เหมือนผิวได้รับการทำความสะอาดอย่างดี แต่ว่าที่ชอบมากคือ หลังล้างออก ผิวนุ่มมาก ล้างความมันออกจากผิวได้ในระดับที่พอดีๆ ไม่ทิ้งคราบฟิลม์หรือความรู้สึกลื่นๆไว้บนผิว แต่ก็ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไม่มีความรู้สึกเอี๊ยดๆหลังล้างหน้าแบบที่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าส่วนใหญ่จะเป็นกัน

 

กิ๊บจะเลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่ทำให้เกิดผิวเอี๊ยดๆแบบนี้เท่านั้นมาตลอดเลย เพราะเวลาที่ผิวเอี๊ยดๆ คือผิวเราสูญเสียความชุ่มชื้นที่ผิวไปนั่นแหละ ซึ่งถ้าใช้ไปนานๆผิวจะเกิดความแห้งตึง จนลอกได้ เพราะฉะนั้นจริงๆแล้วความรู้สึกเอี๊ยดๆที่ผิวเนี่ย มันไม่ใช่ว่าเราล้างหน้าสะอาดอย่างที่บางคนเข้าใจนะ แต่มันเป็นการทำร้ายผิว ที่ดีที่สุดคือต้องหาผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้ดีแต่ยังคงความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวเอี๊ยดๆแห้งตึง ยิ่งคนเป็นสิวยิ่งต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน เช่นผลิตภัณฑ์Soap free เพื่อรักษาสมดุลของผิวด้วยล่ะ

 

ซึ่งตัวนี้สอบผ่านมากๆ ใช้ได้อย่างสบายใจว่าจะไม่ทำให้ผิวแห้งลอกแน่นอน พอล้างหน้าเสร็จ ผิวกระจ่างใส นุ่ม ไม่แห้ง ไม่มีผิวลอกขุยเลย

ที่สำคัญ คือกิ๊บได้ทดสอบประสิทธิภาพการรักษาสิวของเจลล้างหน้าตัวนี้พอดีเลย เพราะกิ๊บมีสิวอักเสบ1 เม็ดที่บริเวณคาง กิ๊บไม่ได้ใช้ยารักษาสิวอื่นๆแต่อย่างใด แต่พอล้างหน้าด้วยเจลตัวนี้ ติดๆกัน 3 วันรู้สึกว่าสิวอักเสบแห้งเร็ว ดูเลือน และแทบจะหายภายใน 3 วัน ซึ่งปกติสิวอักเสบลักษณะนี้คงอักเสบยาวและกว่าจะหายคงต้องใช้เวลาเป็นอาทิตย์ เลยประทับใจเลยค่ะ

 

แอบเสริมอีกนิดว่า เจลล้างหน้าตัวนี้มีประสิทธิภาพทำความสะอาดผิวหน้าที่ดีก็จริง แต่กิ๊บอยากจะแนะนำให้ใช้ Pro Acne Solution cleansing water ซึ่งมี Micro Micellar ช่วยขจัดเครื่องสำอางฝังลึก เป็นอีกสเต็ปของการทำความสะอาดผิวหน้า ก่อนที่จะล้างหน้าด้วยเจลล้างหน้าค่ะ จะได้ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดจริงๆ เพราะถ้าคุณเป็นคนแต่งหน้าเยอะๆแบบกิ๊บ  บางครั้งการล้างหน้าขั้นตอนเดียว อาจจะเหลือคราบเครื่องสำอางตกค้าง โดยเฉพาะตามซอกอย่างร่องจมูก ซึ่งตรงนี้แหละเป็นจุดที่จะเกิดสิวได้ง่ายมากๆ หรือแม้แต่ไม่ได้แต่งหน้าจัด แต่รู้สึกว่าผิวสัมผัสสิ่งสกปรกระหว่างวันเยอะๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงนี้อากาศในกรุงเทพมลภาวะเยอะมาก แค่เดินออกจากบ้านก็คันหน้าไปหมดเลยคือมลภาวะเหล่านี้ก็มีผลทำให้ผิวเกิดสิวได้ทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตัน

เรียกได้ว่า การที่เราทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดเนี่ย เป็นขั้นตอนการป้องกันการเกิดสิวที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งเลย กันไว้ดีกว่าแก้เวลาเกิดสิวแล้วจริงๆค่ะ

สูตรนี้จริงๆแล้วเค้าออกแบบมาให้คนที่มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย ผิวมัน แต่อย่างกิ๊บเป็นคนผิวแห้ง แต่กิ๊บก็มีสิวอักเสบบ้างประปราย และมีปัญหาสิวอุดตัน กิ๊บก็ชอบใช้เจลล้างหน้าตัวนี้นะคะ เพราะอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งอยู่แล้ว แต่กิ๊บจะเน้นลงครีม moisturizer เข้มข้นหลังใช้เพื่อให้ความชุ่มชื้นผิวเพิ่มค่ะ แต่ถ้าคุณเป็นคนผิวผสมหรือผิวมันนะ ใช้เจลล้างหน้าตัวนี้ได้อย่างสบายหายห่วงเลยค่ะ  

โดยรวมกิ๊บชอบทั้ง cleansing gel และ cleansing water ของไลน์ EUCERIN Pro Acne Solution มากๆเลยค่ะ เพราะทั้งสองตัวทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด โดยที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ไม่ทำให้ผิวแห้งเอี๊ยดๆหลังใช้ แล้วพอใช้ร่วมกันก็ไม่ทำให้ผิวแห้งเกินไป แถมยังช่วยป้องกันและรักษาสิวได้ทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบ ยังไม่มีสิวก็ใช้ได้ ถือเป็นการป้องกันไปในตัวด้วยค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ

Disclaimer – Sponsored Post