Danish Bar ร้านขนมใหม่สัญชาติญี่ปุ่นที่ทานร้อนแล้วอร่อยม้าก

Danish Bar ร้านขนมใหม่สัญชาติญี่ปุ่นที่ทานร้อนแล้วอร่อยม้าก

 

สวัสดีค่า สาวๆ

วันนี้กิ๊บจะขอเว้นการไดเอตมาชวนสาวๆชิมขนมอร่อยกันวันนึงนะ ใครอ่านแล้วหิวห้ามโกรธกันด้วยล่ะ 555

Danish Bar

www.facebook.com/danishbarthailand

ร้านที่กิ๊บจะมาชวนชิมกันในวันนี้เป็นร้านขนมแนว bakery ที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ ชื่อว่าร้าน Danish Bar หลายๆคนที่เคยไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นกันก็อาจจะเคยเห็นร้าน Danish Bar นี้กันมาบ้าง ได้ข่าวว่าที่ญี่ปุ่นมีหลายสาขา และฮิตเลยแหละ บอกเลยว่าพี่ที่รู้จักเป็นเจ้าของร้านแล้วชวนไปชิมค่ะ ชิมแล้วอร่อยดี เลยต้องมาเชียร์กันหน่อย อิอิอิ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตอนนี้ Danish Bar มาเปิดสาขาแรกที่เมืองไทยแล้ว อยู่ที่ Fashion Island ค่ะ ถ้าใครอยากชิม แต่รู้สึกว่าเดินทางไกล ตอนนี้เค้ากำลังมาเปิดบู๊ทอยู่ที่ สยามพารากอนชั้น G อยู่ลงบันไดเลื่อนฝั่ง Siam Ocean World ลงมาจะเจอเลยค่ะ เพราะร้านสีแดงเด่นเป็นสง่า จะมาตั้งบู๊ทชั่วคราวอยู่ที่นี่ถึง 7 สิงหาคม นะคะ และข่าวมาว่าจะเปิดสาขาเพิ่มเร็วๆนี้ด้วยล่ะ

ขนมของเค้าก็คือ Danish ตอนแรกก็งงว่า Danish นี่คืออะไร แต่พอได้เห็นหน้าตาก็ร้องอ๋อ คือแบบขนมปังที่เราคุ้นเคยกันน่ะเอง

Danish ของร้านนี้เค้าจะมีสองแบบนะคะ คือแบบยาว กับแบบลูกกลมๆ รสชาติที่มีให้เลือกก็จะมีทั้งคาวและหวาน และมีรสให้เลือกเยอะเลยแหละ

สนนราคาตามนี้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตัวที่เค้าบอกว่าเด็ดเลย คือ รสไส้กรอก กับเมเปิ้ล ที่บอกเลยว่า อร่อยมากๆค่ะ รสเมเปิ้ลเค้าหอมมากอ่ะ

danish1

ส่วนลูกกลมๆ วันที่กิ๊บเข้าไปที่ร้านมีให้ชิมตามนี้ค่ะ ส่วนตัวกิ๊บชอบรส Chocolate เพราะว่าเป็นรสโปรดอยู่แล้ว กับรส Currant’s berry ที่บางคนชิมแล้วไม่ถูกใจ แต่กิ๊บเป็นคนชอบอะไรรสหวานๆเปรี้ยวๆอ้ะ ทานแล้วแบบ อร่อยดีแฮะ คล้ายๆมีเนื้อแยมเบอร์รี่ผสมในเนื้อขนมปังค่ะ

danish2

สั่งกลับบ้านมาเป็นกล่อง หน้าตาแบบนี้ gift box แบบนี้ราคา380 บาท มีลูกกลม 15 ลูกกับแบบแท่ง 4 ชิ้นค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พอออกจากร้านมา ก้อลองชิมเลย ขนมเค้าจะแป้งนุ่มแต่ด้านนอกกรอบๆนิดๆค่ะ ชิ้นที่เพิ่งออกจากเตาอบร้อนๆจะแบบว่าอร่อยมากกก มีกลิ่นหอมๆ ถึงชีสเนยนมจะไม่เข้มเท่าที่คิดไว้ แต่ก็อร่อยนะ ส่วนชิ้นที่เย็นจะไม่ค่อยกรอบ อร่อยน้อยกว่าชิ้นที่ร้อนชัดเลย ก็เลยเข้าใจละว่าตรงกะสโลแกนร้านเค้าจริงๆ ที่ว่า “ทานร้อนยิ่งอร่อย”

วิธีการแก้ของกิ๊บคือเอากลับมาเข้าเตาอบที่บ้าน ฟังแล้วไม่ต้องตกใจ เตาอบบ้านกิ๊บแบบ บ้านๆมากๆจริงๆค่ะ อันละ 800 บาทอันเล็กๆ อบสักประมาณ 5 นาที ขอบอกว่า เอาออกมาจากเตาอบแล้วอร่อยขึ้นทันตาเห็นจริงๆ ทานเป็นมื้อเช้าแล้วฟินสุดๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

นอกจากขนม danish แล้ว ที่ร้านเค้ายังมีเมนู soft cream ด้วยนะ ขอบอกว่ากิ๊บกริ๊ดเมนูนี้มาก เป็นไอศครีมรสวานิลลา แต่วานิลลาเค้าหอมนวลๆ แบบว่าดูผู้ดี 5555 เนื้อครีมเค้านุ่มและแน่นดีด้วยค่ะ ที่ชอบมากคือ โรยผงขนมปังกรอบกับมี danish แบบลูกกลมมาในถ้วยด้วย กินไอติมวานิลลากับขนมปังกรอบมันเข้ากันม้ากกกกกเลย อร่อยมากอ้ะ ถ้วยนี้ 79 บาทค่ะ 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หลายๆคนอาจจะบอกว่าราคาดูสูง แต่กิ๊บว่าราคานี้ก็มาตรฐานนะ เพราะว่าสูตรเค้ามาจากญี่ปุ่น และมีคนยืนยันว่ารสชาติใกล้เคียงกับที่ญี่ปุ่นมากด้วย ก็ถือว่าประหยัดค่าเดินทางไปโขละฮะ ขนมเค้าอร่อยฮะ แต่ถ้าอุ่นร้อนความอร่อยจะพุ่งทะยานแบบจริงจัง เพราะฉะนั้นแนะนำเลยว่า อุ่นเตาอบเล็กๆแค่แป้บเดียว ก็อร่อยแล้วจ้า อีกอย่างที่ห้ามพลาดเลยคือ soft cream อันนี้เป็นนางเอกในใจกิ๊บ อร่อยจริงจัง ฮิฮิฮิ แล้วว่างๆก็ลองไปชิมกันนะคะ ^^ OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

 Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.