ครีมให้ความชุ่มชื้นดีสุดๆ ผิวแพ้ก็ใช้ได้จ้า Curel Intensive Moisture Cream + Eye Serum

ครีมให้ความชุ่มชื้นดีสุดๆ ผิวแพ้ก็ใช้ได้จ้า Curel Intensive Moisture Cream + Eye Serum

สวัสดีค่ะ สาวๆ

วันนี้กิ๊บจะมาพูดถึงสกินแคร์ที่กิ๊บชอบมากๆ คือกิ๊บว่าคุณภาพเกินราคาไปมากเลย เพราะราคาเบามากจริงๆ สำหรับสกินแคร์ที่คุณภาพดีขนาดนี้ แถมยังเหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่าย มีปัญหาแพ้สิ่งต่างๆเยอะ เพราะสกินแคร์ตัวนี้เค้าผลิตมาด้วยสารที่อ่อนโยนจริงๆ ฟังดูดีใช่ม้า มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

แบรนด์ Curel นี้เป็นเวชสำอางมาจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ ขอบอกว่าชื่อเสียงเค้าดีงมาก ตั้งแต่ตอนยังไม่เข้าไทย กิ๊บก็ได้ยินคนแนะนำว่าให้ไปลองๆของเค้าดีมาตลอด จนตอนนี้เข้าไทยอย่างเป็นทางการแล้ว หาซื้อได้ง่ายไม่ต้องฝากพรีออเดอร์ละ

คนที่กิ๊บทำให้สนใจ Curel คือพี่หมอที่สนิทกัน พี่เค้าเป็นกูรูสกินแคร์ ลองมาทุกอย่างไม่ว่าของแพงแค่ไหนก็ลอง แต่พอถามว่า moisturizer ตัวไหนที่เป็นตัวโปรดของพี่เค้า เค้ากลับแนะนำ Curel ซึ่งเอาจริงๆเป็นแบรนด์ Drugstore ผิดคาดมากๆสำหรับกิ๊บเพราะนึกว่าเค้าต้องแนะนำครีมแพงๆแน่นอนเลย แต่กลายเป็นพี่เค้าชอบ Curel มาก พี่เค้ามีผิวแพ้ง่าย เป็นผื่นแดงที่หน้าบ่อย ใช่ครีมอื่นมาเยอะไม่หาย แต่ลองเอา curel กระปุกรุ่นฟ้านี้โปะหน้าทิ้งไว้คืนเดียว ผื่นหายไปหมดเลย พี่เค้าเลยรักและกลายเป็นใช้ curel หลายๆไอเทมเลยค่ะ

ฟังแบบนี้กิ๊บเลยบึ่งไปหามาลองบ้าง และกลายเป็นชอบมาก เป็นสาวก curel ไปอีกคนนึง เลยต้องเอามารีวิวให้สาวๆดูกันค่ะ

 Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream

40gm/1000THB

ข้อมูลจากแบรนด์

ครีมบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายผิวขาดเซราไมด์เป็นสาเหตุหนึ่งของผิวบอบบางแพ้ง่าย คิวเรลช่วยฟื้นบำรุง รักษาระดับเซราไมด์ในผิว เป็นเกราะปกป้องให้ผิวดูแข็งแรง สุขภาพดี

• ลดการระคายเคืองจากผิวแห้งลอกเป็นขุย
• ผสานส่วนผสมเสมือน “เซราไมด์” และสารสกัดจากยูคาลิปตัสซึมลึกเข้าสู่ภายในผิว ผิวรู้สึกนุ่ม ยืดหยุ่น ชุ่มชื้นจากภายใน
• เนื้อครีมเข้มข้นด้วย มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างง่ายดาย เบาสบาย ไม่รู้สึกหนักผิว
• ช่วยเสริมความแข็งแรงของเกราะปกป้องผิว จากสิ่งระคายเคืองภายนอก ปราศจากน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ สูตร pH-balanced และ Hypoallergenic ผ่านการทดสอบกับผู้มีผิวแพ้ง่ายภายใต้การควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

ส่วนประกอบ

Water (Aqua), Glycerin, Cetyl-PG Hydroxyethyl Palmitamide, Cyclopentasiloxane, Squalane, Trisiloxane, Dimethicone, PEG-3 Dimethicone, Allantoin, Magnesium Sulfate, Butylene Glycol, Isostearyl Glyceryl Ether, PEG-12 Dimethicone, Succinic Acid, Sodium Hydroxide, Bis-Methoxypropylamido Isodocosane, Eucalyptus Globulus Leaf Extract, Tocopherol, Methylparaben


ครีมมอยซเจอไรเซอร์ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่กิ๊บว่ามันดังที่สุด และเป็นตัวที่ใครถามเลยว่าต้องลองตัวแรก ทุกคนก็จะบอกว่าเป็นตัวนี้ค่ะ อันนี้การันตีด้วยรางวัลด้วย เพราะได้รับรางวัล Best Cream No.1 ในปี 2014 และ 2015 และรางวัล The Best Cosmetics Awards ประจำปี 2016 จากนิตยสาร @cosme ประเทศญี่ปุ่น รวม 3 ปีซ้อน สุดยอดมาก

หลังจากที่พี่หมอแนะนำกิ๊บก็ไปลองทาเนื้อครีมตัวนี้เป็นตัวแรกค่ะ พอลองทาหลังมือเท่านั้นแหละ คือกิ๊บเอาไปจ่ายตังค์เลย เพราะเนื้อมันดีมากกกกก เป็นครีมมอยซเจอไรเซอร์ที่เนื้อบางเบา ทาแล้วผิวลื่นนุ่มมากกก กิ๊บไม่เคยรู้สึกว่าหลังมือกิ๊บผิวนุ่มและเนียนขนาดนี้มาก่อนเลย แล้วบางเบาซึมเร็วมาก เพราะฉะนั้นบอกตรงนี้เลยนะ ว่ากิ๊บชอบครีมนี้มาก เป็นครีมรักแรกพบของกิ๊บเลยค่ะ

ตอนแรกกิ๊บเห็นขนาดก็ตกใจนิดหน่อยนะ เพราะราคา 1000 บาท ขนาด 40 กรัมมันก็ค่อนข้างน้อยและแพงเหมือนกันสำหรับครีม drugstore แต่เอาจริงๆ กิ๊บยอมซื้อเลยเพราะว่ามันดีมากๆ และคุ้มค่ามากจริงในสายตากิ๊บ

เนื้อครีมเป็นสีขาวขุ่น เค้าเรียกว่าเป็นครีม แต่กิ๊บรู้สึกเบาๆว่ามันกึ่งครีมกึ่งเจลนะ เพราะมันเบาบางมากๆเลย เวลาเกลี่ยจะเนียนกลืนกับผิวไปเลย คือซึมซาบเร็วมากๆ ไม่เหนอะหนะเลย กิ๊บว่านี่เป็นหนึ่งใน moisturizer ครีมที่ซึมซาบหมดจดและเร็วที่สุดตั้งแต่กิ๊บเคยลองมาเลยล่ะ

เวลาทาลงไปที่ผิวจะรู้สึกเลยว่า ผิวนุ๊มนุ่มมมมม เนียนขึ้นมาทันทีเลย และมีสัมผัสแบบผิวชุ่มชื้นแต่ก็ไม่เหนอะหนะเลยด้วย คือมันรู้สึกดีมากจริงๆ บอกเลยว่าใครเป็นคนไม่ชอบครีมที่ทำให้ผิวเหนอะ คุณจะชอบครีมนี้มากจริงๆค่ะ

หลังใช้ครีมตัวนี้ กิ๊บใช้มาตลอดสองสามเดือนที่ผ่านมานะ คือผิวกิ๊บดีมาก ชุ่มชื้นมากๆ รู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้นมาทันทีเลยอ้ะ ธรรมชาติกิ๊บเป็นคนผิวแห้งขาดน้ำมากนะคะ กิ๊บมีจุดผิวแห้งๆหลายจุดบนใบหน้า บางจุดแห้งเป็นขุยเลยแหละโดยเฉพาะตรงข้างจมูก แต่เวลาทาครีมตัวนี้ คือผิวจะดีขึ้นมา ชุ่มชื้นเลย และที่เป็นขุยก็หายไปด้วย คือดีมากจริงๆค่ะ

หลายๆคนอาจจะกังวล ตรงที่แบรนด์บอกว่าตัวนี้มี ceramide ซึ่งมันจะทำให้ผิวรู้สึกลื่นๆเนียนๆแต่ไม่มัน เพราะบางคนจะมีปัญหาอุดตันจากสารตัวนี้ แต่กิ๊บไม่เป็นค่ะ หลังใช้ต่อเนื่องไม่มีปัญหาแพ้ ไม่เกิดสิวผด สิวอุดตันแต่อย่างใด

 จริงๆครีมตัวนี้ ทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลย และพิเศษคือถ้าคุณเป็นคนชอบแต่งหน้าเหมือนกิ๊บแต่ก็มีปัญหาผิวแห้ง คือตัวนี้อ้ะ จะ perfect เลยเพราะแก้ผิวแห้งระหว่างวันได้ แต่ไม่ทำให้หน้ามัน และแต่งหน้าต่อได้ดีมากๆ

ส่วนตัว ครีมตัวนี้กิ๊บให้ 10/10 ค่ะ ส่วนตัวกิ๊บไม่ใช่คนแพ้ง่ายนะ แต่ครีมตัวนี้มันตอบโจทย์มากในเรื่องการให้ความชุ่มชื้นผิว แล้วยิ่งถ้าคุณเป็นคนแพ้อะไรง่ายๆนี่ยิ่งต้องรักแน่นอน นี่ไม่ต้องถามเลยว่ากิ๊บใช้ต่อมั้ย เพราะซื้อมาตุนไว้แล้วหลายกระปุกค่ะ

Curel Intensive Moisture Care Moisture Eye Zone Essence

20gm/1100THB

ข้อมูลจากแบรนด์

เอสเซ้นส์บำรุงรอบดวงตา สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
ผิวขาดเซราไมด์เป็นสาเหตุหนึ่งของผิวบอบบางแพ้ง่าย คิวเรลช่วยฟื้นบำรุง รักษาระดับเซราไมด์ในผิว เป็นเกราะปกป้องให้ผิวดูแข็งแรง สุขภาพดี
ผิวรอบดวงตามีชั้นผิวที่บางและแห้งง่าย จึงต้องได้รับการดูแลมากเป็นพิเศษ

• ผสานส่วนผสมเสมือน “เซราไมด์” และส่วนสารสกัดจากยูคาลิปตัส สูตรพิเศษ ซึมลึกสู่ผิว อย่างง่ายดายแม้บริเวณรอบดวงตาที่บางเป็นพิเศษ รู้สึกผิวยืดหยุ่น ชุ่มชื้นจากภายใน พร้อมเสริมความแข็งแรงของเกราะปกป้องผิวจากสิ่งระคายเคืองภายนอก

• ผสาน “Plant derived moist lift” ให้ความชุ่มชื้นผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ

• ลดการระคายเคืองจากผิวแห้งลอกเป็นขุย

ปราศจากน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ สูตร pH-Hypoallergenic ผ่านการทดสอบกับผู้มีผิวแพ้ง่าย ภายใต้การควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

ส่วนประกอบ

Water (Aqua), Glycerin, Butylene Glycol, Cetyl-PG Hydroxyethyl Palmitamide, Dimethicone, PEG-32, Hydrogenated Polyisobutene, Sodium Methyl Stearoyl Taurate, Allantoin, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Cholesteryl Isostearate, Xanthan Gum, Arginine, Zingiber Officinale (Ginger) Root Extract, Bis-Methoxypropylamido Isodocosane, Eucalyptus Globulus Leaf Extract, Tocopherol, Phenoxyethanol

eye essence ตัวนี้ แบรนด์เห็นกิ๊บชอบครีมมอยซเจอร์ของเค้ามากเลยส่งมาให้กิ๊บลองค่ะ ซึ่งพอกิ๊บลองแล้ว เอ๊ะ มันโอเคแฮะ เลยหยิบมารีวิวพ่วงกันไปเลย

หน้าตาจะอยู่ในหลอดครีมทึบ บีบเนื้อครีมออกจากหลอดได้ง่าย ทำให้เนื้อไม่ต้องสัมผัสกับอากาศด้วย

เนื้อ ​essence  เป็นสีขาวขุ่นค่อนเหลวเลยแหละ ซึ่งอันนี้คือดี เพราะเนื้อ eye serum หรือ essence เนี่ย ควรจะมีเนื้อที่บางเบา และซึมซาบเร็วที่สุด ซึ่งตัวนี้ตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดีเลย

หลายๆคนไม่ค่อยให้ความสำคัญกับผิวรอบดวงตานะ แต่เอาจริงๆ ริ้วรอยที่บอกวัยชัดมากๆก็คือตรงจุดนี้แหละ เพราะฉะนั้นยังไงก็ต้องให้การบำรุงผิวตรงนี้เยอะๆไว้ก่อน แต่ครีมอะไรที่จะเลือกมาทาตรงนี้ ก็ต้องเน้นที่มีความอ่อนโยนสูงๆด้วย อย่างกิ๊บหลังๆมีปัญหาดวงตาบอบบาง แพ้ง่าย ระคายเคืองง่ายมาก เพราะฉะนั้นครีมอะไรที่จะมาทารอบๆดวงตาเนี่ย  กิ๊บจะพยายามหาที่บางเบาและอ่อนโยนที่สุด สำคัญคือ ต้องไม่ทำให้แสบตาแม้แต่นิดเดียวเลย

ซึ่ง essence ตัวนี้ ทำได้ทุกอย่างที่กิ๊บต้องการค่ะ เนื้อบางเบา ซึมซาบง่าย ไม่เหนอะหนะรอบตาใหรำคาญใจ สำคัญคืออ่อนโยน บางเบา ไม่มีทำให้เคืองหรือแสบตา ทาใกล้ดวงตาได้สบายๆ และให้ความชุ่มชื้นผิวรอบดวงตาได้ดีด้วย อาจจะไม่ได้เน้นเรื่องริ้วรอยมากนัก ซึ่งเอาจริงๆ คนวัยสามสิบอย่างกิ๊บ จะอยากได้การบำรุงที่เน้นเรื่องริ้วรอยกว่านี้อีกนิดนึง แต่ในเรื่องความชุ่มชื้นอ้ะ สอบผ่านมากค่ะ

โดยรวม กิ๊บชอบ Curel มากๆค่ะ ทั้งที่ได้ลองมาสองตัวที่หยิบมารีวิวในวันนี้ คือเป็นสองตัวที่ใช้ดี เห็นผลจริง และอ่อนโยนกับผิวจริง คือชอบ กลายเป็นรักแบรนด์นี้ไปเลย นี่ก็กะว่าจะค่อยๆขยายการลอง ไปลองไลน์อื่นๆของเค้าด้วย เพราะจริงๆเค้ามีหมดเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น whitening, antiaging, body care หรือแม้แค่ BB cream ก็มี และพี่ๆหลายๆคนก็บอกว่า body care เค้าก็เด็ดมากๆ เดี๋ยวจะค่อยๆลองแล้วมารีวิวให้ดูกันค่ะ


Disclaimer – Non Sponsored Post