Brazilian Blowout ทรีตเมนต์ผมตรงสวย มีน้ำหนัก ไม่ต้องยืดผม

Brazilian Blowout ทรีตเมนต์ผมตรงสวย มีน้ำหนัก ไม่ต้องยืดผม

สวัสดีค่ะ สาวๆ

หลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อ treatment brazilian blowout กันมาบ้างละ กิ๊บได้รูจ้กครั้งแรกจากพี่ส้ม beauty by orangina ค่ะ เพราะพี่สิมเป็นคนผมสวยและขยันบำรุงผมมาก กิ๊บไปถามพี่เค้าว่าทำไง ผมถึงตรงสวยขนาดนี้ พี่เค้าก็แนะนำให้ทำทรีตเมนต์ที่ชื่อ brazilian blowout ซึ่งพี่เค้าทำมาหลายปีแล้ว กิ๊บก็ฟังแล้วสนใจมานานแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ได้ลองทำ keratin treatment สูตรสอง อ่านได้ที่นี่เลยค่ะ เลยรอให้เลยสามเดือนก่อน ครบกำหนดทำ treatment รอบต่อไป เลยรีบมาทำ brazilian blowout ต่อเลย

Brazilian Blowout by Montana rich salon

กิ๊บทำทรีตเมนต์ brazilian blowout ครั้งนี้ที่ร้าน Montana Rich Salon ที่ชั้นสองตึก RSU Tower ปากซอยสุขุมวิท  31 โดยช่างพี่ชลค่ะ ติดต่อสอบถามได้ที่ www.facebook.com/Montana-Rich หรือโทร 02-662-2854 ค่ะ กิ๊บทำผมที่นี่ประจำ มั่นใจได้ในคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่ใช้ และฝีมือเยี่ยมมากค่ะ

Brazilian-Blowout-2

Brazilian Blowout คืออะไร

หลายๆคนเห็นรูป before and after ด้านบนแล้ว คงคิดว่าผมตรงหลังทำขนาดนี้คือการยืดผม แต่จริงๆแล้ว Brazilian blowout ไม่ใช่การยืดผมนะคะ BB คือการทรีตเมนต์ผม จากเทคโนโลยีการสร้าง bonding ให้เส้นผม ด้วยการสร้างชั้นโปรตีนขึ้นล้อมรอบเส้นผม เพื่อทำให้เกล็ดผมเรียบ และลดการชี้ฟูของเส้นผมนั่นเอง

Brazilian Blowout เหมาะกับใคร

เหมาะกับทุกคนที่มีปัญหาผมชี้ฟู ไม่เรียบ ไม่ว่าจะเกิดจากธรรมชาติ หรือเกิดจากการทำเคมีต่อเส้นผม จนผมเสีย และสามารถทำได้ในแทบทุกสภาวะเส้นผม ไม่ว่าจะผ่านการย้อม ดัด ยืด ทำสีผมมา ก็สามารถทำได้หมดค่ะ  ยกเว้นจะไม่ทำในคนกัดสีผมมากๆจนผมเสียแล้ว

ผลการทำ Brazilian Blowout เป็นยังไง

หลังทำ ผมจะเรียบขึ้น ไม่ชี้ฟู ดูเงางาม จัดทรงง่าย ไม่ต้องไดร์มากเท่าก่อนทำ และผมจะมีน้ำหนักมากขึ้น ดูมี volume ต่างจากการยืดที่จะดูผมลีบแบน ไม่มีน้ำหนัก

Brazilian blowout จะทำให้ผมดูตรงเรียบมากขึ้นเหมือนผ่านการไดร์ แต่ถ้าผมเดิมหยิกมากๆ ทรีตเมนต์นี้จะไม่ได้ทำให้ผมตรงนะคะ แต่จะทำให้ผมดูสวยโค้งเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ

คลายลอนดัดด้วย bb ได้ ไม่เปลี่ยนโครงสร้าง ไม่ใช่การยืด แต่ผมจะลื่น ตรงมากขึ้น ไม่ต้องไดร์มาก

Brazilian Blowout ต่างจากการยืดผมยังไง

ต่างมากค่ะ Brazilian blowout เป็นการทรีตเมนต์ เพราะฉะนั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงโครงสร้างของเส้นผม ไม่เหมือนกับการยืดผม เพราะฉะนั้น หลังทำ BB ถ้าอยากเปลี่ยนไปดัดผมก็สามารถทำได้ ไม่เหมือนการยืดผม ที่โครงสร้างผมจะเปลี่ยนไปถาวร และแน่นอนว่า การยืดผม เป็นการทำเคมีผมอย่างนึง จริงๆแล้วมีผลทำให้ผมได้รับเคมี และเสียได้ แต่ brazilian blowout เป็นการทรีตเมนต์ เพราะฉะนั้นเป็นการบำรุงผมค่ะ

เตรียมตัวก่อนมาทำ Brazilian blowout ยังไงบ้าง

สระผมก่อนมาทำได้ตามปกติ ใส่ครีมนวดได้ แค่งดเกาหนังศรีษะก่อนทำ 2 วันค่ะ

ทำ Brazilian blowout แล้วสามารถทำสีได้มั้ย

brazilian blowout สามารถทำได้เลยหลังทำสีผมหรือดัดผม ไม่ต้องเว้นหลังทำเคมีเลยค่ะ แล้วจะช่วยให้สีผมสวย กระจ่างชัดขึ้นด้วย สามารถแจ้งช่างผมเพื่อทำสีในรอบเดียวกันไปเลยได้ค่ะ

แต่ถ้าทำ brazilian blowout  แล้วต้องเว้นเคมีอื่นๆ รวมทั้งการทำสีผมด้วยอีก 3 เดือน ไม่อย่างงั้นทรีตเมนต์ที่ทำไปจะหลุดค่ะ

ใช้เวลาทำ Brazilian blowout นานเท่าไหร่

ใช้เวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมง แต่ควรเผื่อเวลาหน่อยค่ะ ควรนัดก่อนมานะคะ เพราะถ้าไม่นัดมาแล้วที่ร้านคิวเยอะ จะอดทำได้ค่ะ

มาดูวิธีการทำกันนะคะ

 

สภาพผมเดิมของกิ๊บมีทำสี เป็น layer ด้านในไว้ ครั้งนี้กิ๊บต้องการมาทำให้เป็นสีเดียวกันด้วย เลยจะทำสีผมไปพร้อมกันเลย ผมเดิมกิ๊บผ่านการทำสีมาหลายครั้ง ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนักค่ะ เคยทำ keratin treatment มาประมาณ 4 เดือน ผมเลยยังค่อนข้างตรงและมีน้ำหนักอยู่ แต่ไม่มากเท่าหลังทำแรกๆค่ะ

ครั้งนี้กิ๊บต้องทำสีผมก่อน เลยลงสีผมตรงช่อสีทองที่จะทำสีให้เสมอค่ะ

เสร็จแล้วก็เริ่มทำ Brazilian blowout ได้เลย

สระผมด้วยแชมพู Anti-Residue Professional Shampo ของ brazilian blowout  เพื่อเปิดเกล็ดผม ต้องสระจนผมออกฝืดๆแสดงว่าเกล็ดผมเปิด พร้อมรับน้ำยาแล้ว สระนานกว่าปกตินะคะ ไม่ต้องตกใจ แต่เราก็นอนไปสบายๆ ไม่แสบ ไม่มีกลิ่น ไม่ต่างจากการสระผมปกติ

 

ทาน้ำยา Brazilian Blowout Professional Smoothing Solution ต่อ ลงบนผมเปียก ที่แบ่งเป็นช่อๆบางๆ ค่อยๆทาไปทีละชั้น จากด้านหลังท้ายทอย แล้วทาตลอดความยาวเส้นผม น้ำยาจะเย็นๆ ไม่แสบเลย แต่บางคนจะมีแสบตาจากเคมีระเหยได้ กิ๊บไม่แสบนะ แต่น้ำยากระเด็นมาใส่ แขนจะแสบนิดหน่อย (กิ๊บไม่แสบหัวหรือผิวหน้าเลยค่ะ แค่รู้สึกเย็น)

ตอนที่ลงน้ำยา ผมต้องเปียกหมาดๆตลอดนะคะ ถ้าผมแห้งช่างจะสเปรย์น้ำให้ผมเปียกแล้วลงน้ำยาไปเรื่อยๆ จนครบทั้งศรีษะ

collage

พอลงครบ หวีผมทั่วศรีษะ ให้น้ำยากระจายทั่วถึง ทิ้ง ไว้ 10 นาที

แล้วเป่าผม จนแห้ง

หนีบผม ไฟตามสภาพผม ถ้าผมเสียมากก็ไฟอ่อนหน่อย หนีบตรงทั่วทั้งหัว หนีบให้ตรงและใช้ความร้อนผลักน้ำยาเข้าผม แต่ไม่ได้หนีบเยอะและนานเท่ายืดผม ถ้าเป็นคนผมหยักศกเยอะมาทำก็จะหนีบนานกว่าและไฟแรงกกว่า กิ๊บผมตรงใช้ไฟ 200

ล้างผมด้วยน้ำเปล่า แล้วมาสก์ผมด้วย Brazilian Blowout Deep Conditioning Masque เพื่อให้น้ำยาอยู่ในเส้นผมได้นานขึ้น และปรับค่ากรดเบสของผมให้กลับสู่ค่าธรรมชาติ ทำตรงเตียงสระนี้เลยค่ะ ทิ้งไว้ 5-10 นาทีตอนผมเปียกๆหลังสระ แล้วล้างออก จากนั้นเป่าผมให้แห้งอีกครั้ง จัดทรง ก็เรียบร้อยค่ะ

ผลการทำ

หลังทำเสร็จ ตกใจเลยค่ะ ผมดูตรงและเงางาม ดูเรียบลื่น สุขภาพดี คือสวยมาก

หลังทำ ผมจะเงา สวยขึ้น สีผมจะสดขึ้น อย่างกิ๊บจะผมสีออกทองมากขึ้นแหละ

collage2

Update ผลการทำ หลังทำ 2 เดือน

หลังสระผมครั้งแรก ผมก็ยังตรงค่ะ อาจจะไม่ได้ตรงมากเหมือนหลังทำเป๊ะๆ แต่ก็ตรงและดูเรียบ มีน้ำหนักกว่าปกติมาก เทียบง่ายๆคือ หลังทำใหม่ๆ ผมตรงมากๆเหมือนหนีบผม แต่พอสระเอง และไดร์แค่ให้ผมแห้ง ผมจะตรงเหมือนไดร์ผมมาค่ะ

ตอนหลังทำ มา 2 เดือนแล้ว ผมก็ยังดีและสุขภาพดีอยู่มากๆ แต่ผมจะตรงแบบให้ลุคเป็นธรรมชาติ แต่กิ๊บก็รู้สึกว่า ดูแลจัดทรงผมได้ง่ายกว่าปกติ ไม่งั้น ผมจะชี้ฟู ไม่เป็นทรงมากๆเลย แต่หลังทำ ไม่ต้องดูแลเยอะ ผมก็ยังสวยค่ะ

 

Brazilian Blowout อยู่ได้นานเท่าไหร่

ประมาณ 3 เดือน แต่ขึ้นอยู่กับการดูแลด้วยค่ะ ถ้าใช้แชมพูครีมนวดเซต after care ของ BB เอง ทรีตเมนต์ก็จะอยู่ได้นานกว่าไม่ใช้

ดูแลหลังการทำ Brazilian Blowout ยังไง

หลังทำทรีตเมนต์ผม สามารถสระผมได้เลย ม้วนผมหรือจัดทรงได้ตามปกติ ไม่ต้องกลัว brazilian หลุดเลย ติดกิ๊บติดผมได้ รวบผมได้ ไม่ต้องกลัวผมเป็นรอยค่ะ

ทำ treatment อื่นๆเพิ่มเติมหมดได้ และก็สามารถทำ treatment ของ bb ต่อ หรือซื้อของเค้าไปใช้ที่บ้านต่อได้ จะให้ผลที่ยาวนานขึ้น

ราคาทำ Brazilian Blowout เท่าไหร่

ราคาแตกต่างกันไปแต่ละซาลอนค่ะ ที่ montana rich เริ่มที่ 4000฿ สำหรับผมยาวประบ่า ผมกิ๊บยาวกว่านั้น อยู่ที่ราคา 6000฿ ค่ะ

กิ๊บทำทรีตเมนต์ brazilian blowout ครั้งนี้ที่ร้าน Montana Rich Salon ที่ชั้นสองตึก RSU Tower ปากซอยสุขุมวิท  31 โดยช่างพี่ชลค่ะ ติดต่อสอบถามได้ที่ www.facebook.com/Montana-Rich หรือโทร 02-662-2854 ค่ะ กิ๊บทำผมที่นี่ประจำ มั่นใจได้ในคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่ใช้ และฝีมือเยี่ยมมากค่ะ

ขอบคุณพี่ชลลี่มากๆด้วยเลยค่ะ ประทับใจ^^

ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาชมค่ะ

Disclaimer – Non sponsored post