Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

บอกลาผิวแห้งเสียสมดุล มาเติมน้ำให้ผิวสวยสุขภาพดี กับ Bioderma Hydrabio Serum

บอกลาผิวแห้งเสียสมดุล มาเติมน้ำให้ผิวสวยสุขภาพดี กับ Bioderma Hydrabio Serum

สวัสดีค่ะ สาวๆ

บ่อยครั้งที่เราละเลยการบำรุงผิวไป จะเห็นผลชัดเจนเลยว่า ผิวดูแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ดูหมอง ไม่สดใสลงในทันที และไม่ใช่เป็นเฉพาะคนที่มีพื้นฐานเป็นคนผิวแห้งเท่านั้น แต่คนผิวมันหรือผิวผสม ก็ต้องการการบำรุงผิว และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยเช่นกันนะคะ หลายๆคนฟังแบบนี้อาจจะงง ทำไมคนผิวมันถึงยังต้องการความชุ่มชื้นให้ผิวอีก นั่นเป็นเพราะความมันบนใบหน้า เป็นคนละเรื่องกับความชุ่มชื้นของผิวค่ะ

ผิวแห้ง คือ ผิวที่สร้างน้ำมันในผิวได้น้อยในขณะที่ผิวมัน คือ ผิวที่สร้างน้ำมันในผิวมาก ดังนั้นจะเห็นว่าผิวแห้งและผิวมันนั้นเกี่ยวข้องกับการสร้างน้ำมันในผิว ในขณะที่ผิวอีกประเภทหนึ่ง คนส่วนใหญ่มักมองว่ามันคล้ายกับผิวแห้ง แต่ที่จริงๆไม่ใช่นะคะ ผิวประเภทนั้นก็คือ “ผิวขาดน้ำ” ตรงตามชื่อของมันเลย เป็นภาวะผิวมีน้ำในตัวน้อย   เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบไหน การดูแลผิวให้มีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ จึงเป็นหัวใจหลักของการบำรุงผิว เมื่อผิวได้รับน้ำอย่างเต็มที่ ก็จะเป็นผิวที่สมดุล เป็นทั้งการแก้ปัญหาและการป้องกันการเกิดริ้วรอย ผิวไม่สดใส ความหมองคล้ำ และผิวที่ดูอ่อนล้าด้วยค่ะ

ในปัจจุบันสภาวะแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมลภาวะ อีกทั้งยังมีความเครียดเพิ่มมากขึ้น สภาพอากาศที่อยู่ในห้องแอร์สัมผัสกับความเย็น เป็นปัจจัยที่รบกวนการทำงานของผิวทำให้ไม่สามารถรักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติไว้ได้ ทำให้ผิวขาดน้ำ หรือขาดความชุ่มชื้น และรู้สึกไม่สบาย ผิวอ่อนแอ มีแนวโน้มแพ้ง่าย ไวต่อแสงรังสีต่างๆ รวมทั้งแพ้ผลิตภัณฑ์ต่างๆง่ายขึ้นด้วย นี่คือสัญญาณฉุกเฉินที่ผิวต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนค่ะ

วันนี้กิ๊บเลยจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก พร้อมนวัตกรรมที่ทันสมัย มีผลการวิจัยยืนยันว่า ช่วยเติมน้ำให้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ นั่นคือ BiodermaHydrabio Serum ค่ะ (ไบโอเดอร์ม่า ไฮดราบิโอ ซีรั่ม)

Bioderma Hydrabio Serum

ขนาด 40ml./ราคา 1390 บาท

ทุกคนคงคุ้นเคยกับแบรนด์ Bioderma ดีอยู่แล้ว จากคลีนซิ่งฝาชมพู Sensibio H2O Micellar water ที่ดังมากในไทย แต่นอกจากคลีนซิ่งแล้ว แบรนด์นี้เค้าก็มีสกินแคร์ดีๆ อีกหลายตัวเลยนะคะ โดย Bioderma เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งในประเทศฝรั่งเศสช่วงปี 1970 และมีแนวคิดหลัก คือ การพัฒนาสกินแคร์ตามหลักการคิดค้นวิจัยทางวิทยาศาสตร์เพื่อแก้ไขปัญหาสภาพผิวของเราอย่างตรงจุดที่สุด ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่กิ๊บจะมาแนะนำให้เพื่อนๆรู้จักวันนี้ เป็นส่วนหนึ่งของไลน์ Hydrabio ซึ่งมีนวัตกรรม Aquagenium เป็นนางเอกหลัก

Aquagenium เป็นสิทธิบัตรที่ประกอบด้วย Vitamin B3 และ Apple seeds extract (จากเมล็ดแอปเปิ้ล) ซึ่งมีประสิทธิภาพในการช่วยกระตุ้นการทำงานของผิวหนังตามธรรมชาติ ให้มีการสร้าง Aquaporins, Intercellular water channels และ inter-corneocyte lipids เพิ่มจำนวนจากเดิม ซึ่งจะไปช่วยให้ผิวมีการปรับสมดุลน้ำได้ดี เพิ่มการส่งผ่านน้ำระหว่างเซลล์ และช่วยซ่อมแซมผิวให้ปกป้องตนเองจากสภาวะแวดล้อมได้ดีขึ้นด้วย บวกกับส่วนประกอบอย่าง Hyaluronic acid และ Glycerin จะช่วยกระตุ้นความชุ่มชื้นจากภายในผิว ให้คงความสดใส อิ่มน้ำยาวนานด้วยค่ะ

นอกจากนี้ Bioderma Hydrabio นี้ไม่มีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง อย่าง พาราเบน และไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนด้วยค่ะ

(ที่มา https://avondhupress.ie/bioderma-launches-hydrabio-range-new-dimension-for-hydration/)

จากการทดสอบประสิทธิภาพของ Bioderma Hydrabio Serum ก็พบว่าแค่เพียง 7 วันหลังใช้ก็เห็นผลที่ช่วยให้ผิวดีขึ้นได้อย่างชัดเจนเลย สมกับที่ได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนัง 40,000 คนและให้การแนะนำโดยเภสัชกร 50,000 คนเลยค่ะซึ่งไลน์ Hydrabio มีสกินแคร์อีกหลายตัวนะคะ แต่วันนี้เราจะมาเน้นตัว serum เป็นหลักกัน

ซีรั่มอยู่ในขวดพลาสติกแบบ Airless คือไม่สัมผัสอากาศ มีหัวปั๊มกดง่ายซึ่งจะช่วยคงสภาพของซีรั่มได้ดีที่สุด หัวปั๊มจะหมุนล็อคได้ด้วยนะคะ ช่วยป้องกันตัวเนื้อในไหลเลอะเทอะเวลาพกพา ขนาดเหมาะมือ สะดวกกับการใช้  ผลิตและนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังมีวันหมดอายุแสดงไว้ที่ด้านล่างของในขวดตามภาพเลยค่ะ

เนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นสีาวขุ่น เนื้อคล้ายเจลแต่นุ่ม คือ มีความหยืดหยุ่นแต่ก็เหลวนิดๆค่ะ เกลี่ยง่ายมากๆ เวลาทาที่ผิวจะรู้สึกเย็นๆนิดๆ  จะได้กลิ่นหอมอ่อนๆด้วย

พอทาที่ผิวจะรู้สึกชุ่มฉ่ำ สดชื่น กลี่ยได้ทั่วผิวหน้าแล้วรู้สึกผิวชุ่มชื้นขึ้นมาทันทีเลย และในเวลาแพรพเดียว เนื้อซีรั่มจะซึมซาบเข้าสู่ผิวไปหมดเลยค่ะ จะเนียนๆนุ่มๆเหมือนกำมะหยี่ แถมไม่เหนอะหนะเลย สบายผิวมากค่ะ คนผิวมัน หรือผิวไม่แห้งแต่อยากได้ผิวหน้าอิ่ม สดใส ไม่หมองเพราะความแห้ง ตัวนี้เหมาะค่ะ

 

oderma Hydrabio Serum ตัวสามารถใช้ได้ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืนค่ะ

ผลการใช้

กิ๊บใช้ Bioderma Hydrabio Serum ตัวนี้ต่อเนื่องเป็นเวลา 1 เดือนก่อนรีวิวนะคะ กิ๊บใช้เป็นซีรั่มหลักตัวเดียว โดยที่ไม่ได้ใช้ Moisturizer อื่นๆเพิ่มเติมเลยค่ะ กิ๊บใช้ทั้งเช้าและก่อนนอนนะคะ ครั้งละประมาณ 3 ปั๊ม ซึ่งค่อนข้างเยอะแต่กิ๊บจะทาลงมาถึงคอและเนินอก ถ้าเอาจริงๆสำหรับ 1 หน้า 1ปั๊มครึ่งก็พอแล้วค่า

สภาพผิวกิ๊บ เป็นคนผิวแห้งขาดน้ำมากๆ ตามข้างจมูกกิ๊บจะเป็นขุยๆ เป็นประจำและข้างแก้มกิ๊บจะเห็นรอยแห้ง มีรูขุมขนที่จมูกและข้างแก้ชัด ระหว่างวันจะมีผิวมันขึ้นที่บริเวณจมูกช่วงเวลาบ่ายๆ

หลังใช้แค่ครั้งแรก รู้สึกเลยวาผิวได้รับความชุ่มชื้นมากๆค่ะ คือ ผิวจะดูฉ่ำน้ำทันที ดูฟูๆ และผิวเนียนมาก ซีรั่มซึมซาบเร็ว และไม่เหนอะหนะผิวเลย ซึ่งจุดนื้เป็นจุดที่กิ๊บชอบมากๆค่ะ เพราะผิวจะชุ่มชื้นได้น้ำโดยที่ไม่ทำให้หน้ามันขึ้นหรือเหนอะหนะเลยโดยเฉพาะตอนเช้า กิ๊บทาซีรั่มตัวนี้เสร็จแล้วสามารถแต่งหน้าต่อได้ทันที โดยที่ไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนแปลงลักษณะไป หน้าไม่มันระหว่างวัน และที่สำคัญมากๆคือกิ๊บรู้สึกว่าลงรองพื้นได้ง่ายขึ้นมากๆด้วยค่ะ คือรองพื้นเกลี่ยได้ง่ายขึ้นอย่างชัดเจน ใช้เวลาลงรองพื้นน้อยลง และรองพื้นจะออกมาเนียนสวยกว่าปกติเยอะเลย เหมือนกับได้ซีรั่มตัวนี้เป็นเบสที่ช่วยให้ผิวสวยขึ้นค่ะ

หลังใช้ต่อเนื่องครบ 1 เดือน เห็นผลชัดมากเลยค่ะ ผิวหน้ากิ๊บจากที่ปกติขาดน้ำ จะเห็นรอยแห้งที่ข้างจมูกตลอด แต่พอใช้ต่อเนื่อง รอยแห้งและขุยก็เริ่มหายไป ผิวหน้าดูเนียนขึ้นชัดเจน และดูอิ่มน้ำตลอด แม้แต่วันที่เว้นลืมทาซีรั่มก่อนนอน แต่ตื่นมา ผิวก็จะยังนุ่มและชุ่มชื้นซึ่งปกติวันไหนที่กิ๊บลืมทาครีมจะตื่นมาผิวแห้งผากมากค่ะ 5555 ผิวหน้าดูเนียน สดใส ผิวดูเปล่งปลั่ง เหมือนผิวได้กลับมาสู่สมดุลมากขึ้น ผิวดูสุขภาพดีขึ้นแข็งแรงขึ้น แอบรู้สึกด้วยว่ารูขุมขนที่ข้างๆแก้ม ดูเนียนและเล็กลงซึ่งน่าจะเป็นเพราะผิวอิ่มน้ำดีค่ะ

 

จะมีจุดระวังนิดเดียว คือเรื่องมีน้ำหอมค่ะ ถึงกลิ่นจะอ่อนๆบางๆ  แต่ว่าก็มีน้ำหอมนะคะ เพราะฉะนั้นถ้าใครที่แพ้น้ำหอมอาจจะต้องไปลองเทสดูก่อนนะจ้า แต่เขาแจ้งว่าเป็นสูตรแบบ Hypoallergenic นะคะ ส่วนตัวกิ๊บไม่มีปัญหาอะไรค่า

โดยรวมกิ๊บชอบมากๆค่ะ เป็นซีรั่มที่ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น อิ่มน้ำได้ดีจริงๆ เห็นผลได้ชัดเจน ไม่ทำให้หน้ามัน และไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ แต่งหน้าต่อได้เลยหลังทา และรู้สึกว่าทำให้แต่งหน้าต่อได้ง่ายขึ้นด้วย โดยระหว่างวันผิวก็ไม่มันมากขึ้นไม่มีสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ แล้วกิ๊บรู้สึกว่าซีรั่มตัวนี้คืนสมดุลให้กับผิวจริงๆ ผิวดูสุขภาพดีขึ้นแบบสัมผัสได้ค่ะ กิ๊บแนะนำเลยจริงๆค่ะ

ใครอยากได้ก็ลองไปถามเคาเตอร์ Beauty and health shop ที่ต่างๆดูนะคะ เช่น บู๊ทส์,  อีฟแอน์บอย, แลป ฟามาร์ซี, ซูรูฮะ ฯลฯ หรือใครถนัดซื้อออนไลน์ ก็ลองเข้าไปดูที่นี่ค่ะ >> http://www.lazada.co.th/bioderma-official-store

ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ