Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

ประสบการณ์การประเมินสุขภาพเส้นผม ผิวหนัง และนวดหน้ากับ AVEDA ค่ะ

ประสบการณ์การประเมินสุขภาพเส้นผม ผิวหนัง และนวดหน้ากับ AVEDA ค่ะ

สวัสดีค่ะ สาวๆ

วันนี้กิ๊บจะมาเล่าให้สาวๆฟังเรื่องประสบการณ์ที่กิ๊บได้เข้าไปทำความรู้จักกับแบรนด์ Aveda แถมได้รับการประเมินตรวจสุขภาพเส้นผม ผิวหนัง และรับการนวดแบบเต็มรูปแบบ แล้วรู้สึกว่าน่าสนใจดี เลยมาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันค่ะ

Aveda

Aveda Thailand Facebook page 

หลายๆคนคงยังไม่คุ้นเคยกับแบรนด์ Aveda แบรนด์นี้เค้าก่อตั้งแต่ปี 1978 ณ เมืองมินิอาโพลิส อเมริกา มีแนวคิดเน้นเทคโนโลยีสกัดสารบริสุทธิ์จากพืชเพื่อดูแลผิวหน้า เส้นผม และผิวกาย รวมถึงการให้บริการทรีตเม้นท์อย่างเป็นขั้นตอน เพื่อปรนนิบัติดูแลความงามตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

ได้ฟังที่มาของแบรนด์แล้วน่าสนใจดี ที่เค้าเริ่มจากผู้ก่อตั้งแบรนด์ที่ทำงานหนักจนเหนื่อยล้า และพักงานไปที่ประเทศอินเดีย และได้ค้นพบหลักอายุรเวท – ศาสตร์แผนโบราณของอินเดียตะวันออก ที่ช่วยให้เกิดความ balance ของชีวิตมากขึ้น และเน้นสอดคล้อง กลมกลืน และเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ของเค้าเลยจะเน้นธรรมชาติ มีส่วนผสมที่มีความเป็น organic และมี gimmic น่ารักๆที่มีหลักการของอินเดียเยอะเลยค่ะ

product ของเค้าจะเน้นดูแลผมเป็นหลักและมีบำรุงผิวกายเป็นส่วนรอง

เค้ามีช็อปที่ paragon ที่เป็น Aveda Experience Center ให้รับประสบการณ์การดูแลแบบเต็มที่ และก็มีห้องทรีตเมนต์ ที่วันนี้กิ๊บได้เข้าไปรับบริการ และมีสาขาอื่นที่ Emporium, central chidlom และมีซาลอนเต็มรูปแบบที่ร่วมมือกับ MOGA ที่ central embassy ค่ะ 

aveda1

เวลาที่เข้าไปที่ช็อป Aveda จะได้รับ AVEDA RITUALS OF RENEWAL ฟรีค่ะ ซึ่งกิ๊บว่าสบายและเราได้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเองหลายๆอย่างเลย ทั้งการประเมินสภาพผม สภาพผิว แถมยังได้ผ่อนคลายด้วย เรียกว่า ทำแล้วเคลิ้มเบย 5555

AVEDA RITUALS OF RENEWAL 

TEA RITUAL

ขั้นตอนแรก จะได้ชิม Aveda Comforting Tea ที่หอมและช่วยให้ผ่อนคลายค่ะ

 บริการขั้นตอนอื่นๆ ก็จะมี STRESS-RELIEVING HAND RITUAL  (นวดมือ) , STRESS-RELIEVING NECK AND SHOULDERS RITUAL (นวดคอและไหล่ 3-5 นาที) , AROMA SENSORY JOURNEY (แนะนำกลิ่น aroma therapy) 

แต่ที่กิ๊บได้รับเป็นตาม chart นี้ค่ะ คือเริ่มจาก Invanti scalp care

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทางผู้เชี่ยวชาญจะทำการตรวจสภาพเส้นผม ทั้งช่วงปลายผม ที่ของกิ๊บได้รับการประเมินว่าเป็นผมทำสี ที่เริ่มเสีย และมีแนวโน้มจะแตกปลายในอนาคต เลยได้รับคำแนะนำว่าควรใช้ line damage remedy ที่เน้นการดูแลผมเสีย และฟื้นฟูสภาพเส้นผมค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทีเด็ดคืออันนี้ การตรวจสภาพหนังศรีษะและโคนผม กิ๊บตรวจแล้ว ตกใจมากเลย เพราะว่าหนังศรีษะกิ๊บแห้งและเป็นขุยชัดเจนมาก จากที่กิ๊บเป็นคนชอบสระผมด้วยน้ำอุ่นจัดๆ หนังศรีษะเลยเยินแบบในรูป แต่ที่แปลกคือโคนผมมัน กิ๊บเลยต้องสระผมทุกวัน เรียกว่าขาดความ balance เยอะเลยแหละ
aveda2

สุดท้ายเลยได้รับคำแนะนำว่าให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ Invanti ที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพหนังศรีษะให้มีสุขภาพดีขึ้น ทางผู้เชียวชาญเลยช่วยนวดหนังศรีษะตามหลักของ Invanti ขอบอกว่าสุดยอดมาก สบายเคลิ้มเลยจริงๆฮะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

aveda4

มาถึงขั้นตอน Chakra ที่จะมาดูตามหลักของศาสตร์จากอินเดีย ว่าเราขาดส่วนใดในจุดกลางพลังทั้ง 7 ของร่างกาย

CHAKRA SENSORY JOURNEY

จุดศูนย์กลางแห่งพลังทั้ง 7 จุดในร่างกาย คือส่วนสำคัญที่เชื่อมร่างกายและจิตใจเข้าด้วยกัน อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลด้านร่างกาย พลัง อารมณ์ สมองและจิตใจ อเวดาจึงขอนำเสนอ seven Chakra Balancing Body Mists ที่มีส่วมผสมของน้ำมันสกัดบริสุทธิ์ ผลิตภัณฑ์จะช่วยให้จุดศูนย์กลางพลังงานของร่างกายมีความสมดุลและอยู่ในสภาพคงที่

เค้าจะใช้วิธีการทดสอบจากสี ภาพและการดมกลิ่นฮะ กิ๊บตรวจว่า ขาดจักระ Wisdom เกี่ยวกับความคิด ซึ่งอาจจะส่งผลให้เราปวดหัวบ่อย คิดอะไรไม่ค่อยออก ทำงานไม่เดิน

ทาง aveda เค้าก็มีวิธีการแก้ด้วย aroma therapy คือมี body mist ที่เหมาะกับ จักระที่เราขาด ซึ่งสามารถใช้พ่นตัว พ่นหมอนก่อนนอน หรือพ่นอะไรก็ได้ จะช่วยให้เราผ่อนคลายและสบายมากขึ้นค่ะ

aveda5

ตบท้ายด้วยการใช้ chart ที่ประเมินว่าเราขาดธาตุอะไร จาก 5 ธาตุ ดินน้ำลมไฟและอากาศ ซึ่งจะช่วยให้ทราบว่าผลิตภัณฑ์ line ไหนเข้ากับเรามากที่สุด อย่างกิ๊บ ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้นมาก เป็นการขาดธาตุดินและอากาศ ก็จะเหมาะกับ line green science ซึ่งทางผู้เชี่ยวชาญเลยใช้ไลน์นี้ในการนวดหน้าให้กิ๊บด้วยค่ะ 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ขั้นตอนการนวด นี้เป็น facial treatment program ที่เมื่อซื้อสินค้าครบ 3500 บาทจะได้รับบริการฟรีค่ะ ขอบอกว่าเป็นการนวดแบบเต็มรูปแบบมากจนกิ๊บแปลกใจ เพราะเหมือนได้ไปสปาเต็มๆเลยจริงๆ เริ่มจากนวดหน้า นวดคอ ลงมาถึงเนินอก แล้วยังมีนวดเท้าและมือ ระยะเวลานวดทั้งหมด 1 ชั่วโมงเต็ม เป็นประสบการณ์ที่ผ่อนคลายมากๆจริงๆ แนะนำเลยค่ะ
_DSC4038

ขอบอกว่า กิ๊บประทับใจกับการเข้ามารับบริการที่ Aveda Experiece Center มากๆเลย เพราะได้รับทั้งความรู้และผ่อนคลายมากๆทั้งตัวเลย เหมือนได้มาสปาแบบย่อมๆเลย กิ๊บเลยสอยผลิตภัณฑ์เพิ่มตามที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำมา จะได้ให้คุณแม่มานวดบ้างเลยแหละ ไลน์ที่กิ๊บสอยมาเพิ่มคือ line Invanti ค่ะ เพราะว่าตัวเองก็มีปัญหาเรื่องหนังศรีษะอย่างที่บอกแล้ว และคุณแม่ก็มีปัญหาผมร่วงเยอะ เส้นผมอ่อนแอมาก เลยอยากให้หม่าม้าได้ใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆ ค่ะ แถมได้มานวดด้วยอีกตั้ง 1 ชั่วโมง เรียกว่าคุ้มสุดๆ ส่วน line damage remedy กิ๊บก็ได้ผลิตภัณฑ์มาทดลองจากแบรนด์ ตามปัญหาสภาพเส้นผมเสียของกิ๊บ แล้วไว้กิ๊บจะมารีวิวให้ดูทั้งสองไลน์เลยค่ะ

บอกเลยนะว่า เค้าเชิญมารับบริการฟรี แต่เค้าแนะนำดี และผลิตภัณฑ์เค้าดีจริงๆ จนยอมเสียทรัพย์ให้เลย แอบแซวเลยนะว่าห้ามเชิญมาบ่อย มาแล้วอยากได้โน่นนี่นั่นเพิ่มจนทรัพย์จางแน่ๆค่ะ 5555

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

บอกเลยว่ากิ๊บชอบแนวคิดของแบรนด์ Aveda เค้ามากค่ะ เพราะเริ่มจาก creator ของแบรนด์ที่มีประสบการณ์ทำงานหนัก ใช้ชีวิตเต็มที่ จนร่างกายเหนื่อยล้าเสียสมดุลย์ รู้สึกเลยว่า ตรงกับเรื่องของตัวเองมาก เลยได้ไอเดียเลยว่าตัวเองต้องการความผ่อนคลายในชีวิตมากขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้เค้าดูแลผมผิวกาย และช่วยให้ความผ่อนคลาย คืนสมดุลย์ให้ชีวิต แบบว่าโดนใจมากเลย ที่ชอบมากๆอีกอย่าง คือเค้ามีแนวคิดเรื่องผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติกึ่ง organic ซึ่งกิ๊บว่ามันมีความปลอดภัย ใช้สารเคมีน้อย ดีมากๆเลยค่ะ

สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณทีมงาน Aveda ที่ดูแลกิ๊บเป็นอย่างดี และช่วยให้กิ๊บได้เรียนรู้อะไรเยอะเลย แถมยังช่วยให้ผ่อนคลายจากความเครียดด้วย เรียกว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีจริงๆ สมกับชื่อ Aveda experience center เลยจริงๆค่ะ อิอิ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

Disclaimer – Non Sponsored post

 

 

 

 Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.