Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

Aveda Botanical Therapy treatment สุดยอดสปาการดูแลเส้นผมและหนังศรีษะ

Aveda Botanical Therapy treatment สุดยอดสปาการดูแลเส้นผมและหนังศรีษะ

สวัสดีค่ะ สาวๆ

ถ้าถามว่าแบรนด์ hair care แบรนด์ไหนเป็นแบรนด์โปรดในดวงใจของกิ๊บ ก็คงต้องบอกเลยค่ะว่าเป็น Aveda เพราะว่า product ของเค้าดีมากๆจริงๆ ใช้แล้วเห็นผลทันตาสุดๆ แถมยังเป็น Natural Product ที่มีความปลอดภัยสูงอีกด้วย  กิ๊บเลยติดใจ มีทั้งที่แบรนด์ให้มาเองด้วย แล้วก็มีของที่ซื้อเองเป้นประจำด้วยล่ะ อย่างไลน์ Invanti สำหรับผมร่วงนี่บอกเลยว่า มันดีมาก ใช้ทั้งกิ๊บและคุณแม่เลยค่ะ

กิ๊บชอบ concept ของแบรนด์ Aveda มากนะ คือเค้าใช้ นวัตกรรมใหม่ในเทคโนโลยีสกัดสารบริสุทธิ์จากพืช โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมผสานกับความรู้เก่าแก่ด้านอายุรเวท จากศาสตร์ของอินเดีย เพราะฉะนั้นแบรนด์เค้าจะมีความเก๋ และกลิ่นหอมของแบรนด์ก็เป็นกลิ่นแนว Aromatherapy ที่หอมมากๆอีกด้วยค่ะ

ทีนี้วันก่อนทางแบรนด์เค้าเชิญ เข้าไปรับประสบการ์ทรีตเมนต์แบบเต็มรูปแบบที่ The Element Life Style Salon แล้วมันสบายดีงามมาก ต้องเอามาเล่าให้ฟังกันเลยจริงๆ เพราะว่ากิ๊บชอบมากๆเลยค่ะ

The Element Lifestyle Salon by Aveda

The Element เป็นซาลอนที่เปิดใหม่ล่าสุด ของ ​Aveda ค่ะ ที่เก๋คือเป็นซาลอนเต็มรูปแบบขนาดสองชั้น ตอนนี้เลยเป็นซาลอนที่ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นซาลอนของ Aveda ที่ใหญ่เป็ฯอันดับสองของโลกรองจากที่เกาหลีเท่านั้นเองนะ

ที่นี่เป็นซาลอนที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Aveda ในทุกขั้นตอนเลยค่ะ เพราะฉะนั้นมั่นใจในคุณภาพได้เลย

ตั้งอยู่ที่ Parklane เอกมัย ติดต่อนัดหมายได้ที่ 02 382 0123 ค่ะ 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านในซาลอน กว้างขวางใหญ่โตมาก ตรงกลางเป็นโซนซาลอนดูแลผม ส่วนห้องสระผม จะอยู่ด้านใน มีประตูปิดมิดชิด ให้ความเป็นส่วนตัวสูงสุดเลยค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มีมุมสำหรับผลิตภัณฑ์ของ aveda ด้วย ก่อนเริ่มการทรีตเมนต์ หรือดูแลผมทุกครั้ง เราจะได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญที่บริเวณนี้ก่อนค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ชอบเสน่ห์ของแบรนด์นี้ ตรงความเป็นศาสตร์โบราณของอินเดีย มาผสานกับนวัตกรรมใหม่ๆเนี่ยล่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Botanical Therapy treatment

ทีนี้ทรีตเมนต์ที่กิ๊บได้รับเชิญเข้ามาทำในวันนี้ มีชื่อว่า Botanical Therapy ค่ะ จริงๆแล้วจะมี 2 ทรีตเมนต์ย่อยคือ ได้แก่ ทรีตเมนต์สำหรับหนังศีรษะ และทรีตเมนต์สำหรับเส้นผม พร้อมกับทรีตเมนต์ทางเลือกเสริม ทรีตเมนต์มาส์กผม

ถ้าเลือก  ทรีตเมนต์สำหรับหนังศีรษะ และทรีตเมนต์สำหรับเส้นผม รวมราคา 3000 บาท

แต่ถ้าแยกก็ได้ค่ะ กิ๊บจะราคาเป๊ะๆไม่ได้ แต่ประมาณทรีตเมนต์ย่อยละ 2000 บาท เพราะฉะนั้นทำทั้งสองอย่างคุ้มกว่ามากเลยจ้า

ใช้เวลาทั้งหมด ประมาณ 2 ชั่วโมงค่ะ

——————————————-

ทางแบรนด์บอกว่า

ระบบทรีตเมนท์ดูแลผมเอกลักษณ์ที่สรรสร้างขึ้นเพื่อประสบการณ์การดูแลที่แสนพิเศษเพื่อการดูแลปรับสมดุลให้เส้นผมและหนังศีรษะ ทีเป็นพื้นฐานของผมสวย ส่งความรู้สึกผ่อนคลายของกลิ่นหอมอโรม่า จากน้ำมันหอมระเหยผ่านการนวดหนังศีรษะผสานสารสกัดธรรมชาติประสิทธิภาพสูง มอบการดูแลฟื้นสภาพผมเสียและแห้งกร้านให้กลับสมดุลขึ้น พร้อมกลิ่นที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริง Botanical Therapy ทรีตเมนท์ถูกออกแบบขึ้นเพื่อมอบการดูแลตามความต้องการเฉพาะบุคคล และสามารถรับบริการได้ควบคู่ทั้งผมและหนังศีรษะ หรืออย่างใดอย่างหนึ่ง

อย่างที่บอกว่า ทรีตเมนต์นี้ จะมีการเลือกให้เข้ากับสภาพผิวหนังและเส้นผมของแต่ละคน เพราะฉะนั้น พอเข้ามาแล้ว ทางผู้เชี่ยวชาญจะทำการตรวจสภาพหนังศรีษะและเส้นผมของเราด้วยเครื่องตัวนี้กันก่อน ซึ่งจะสามารถดูได้ละเอียดมากกว่าการตรวจด้วยสายตาค่ะ อย่างกิ๊บ มีปัญหาเหมือนกันกับสาวไทยส่วนใหญ่ คือเป็นปัญหาหนังศรีษะอุดตัน หลายๆคนฟังละงง ว่าหนังศรีษาะอุดตันได้ด้วยหรอ ก็บอกเลยว่าเป็นเพราะสภาพอากาศร้อนๆของไทย ทำให้โคนผมเราเกิดการอุดตันได้ค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทรีตเมนต์จริงๆเค้ามีหลายขนานมากๆเลยนะคะ แต่ที่เค้าจะเลือกที่เหมาะกับเราค่ะ อย่างกิ๊บได้เป็นทางขวามือเลยค่ะ

3

มาเริ่มขั้นตอนแรก ผู้เชิ่ยวชาญจะเหยาะ Blue Oil กลิ่นมินต์หอมมากกกกกให้เราที่ฝ่ามือค่ะ แล้วให้เราหายใจเข้าออก สูดกลิ่น Aroma หอมๆ เป็นการเริ่มต้นของการทรีตเมนต์ที่ดีม้ากกกกกกก

เสร็จแล้วผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มนวดศรีษะต้นคอและบ่าไหล่ให้ค่ะโดยการใช้น้ำมันหอมระเหยและเทคนิคท่านวดเฉพาะ

Scalp Balance Treatment โดยการใช้ Scalp Remedy™ Balancing Concentrates กลิ่นหอมอโรม่า จากน้ำมันหอมระเหยที่สร้างสรรขึ้นตามหลักอายุรเวทโดยผู้เชี่ยวชาญ Clinical aromatherapist เมนูการบริการในขั้นตอนก่อนการสระผมที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่บนหนังศีรษะด้วย salicylic acid ที่สกัดจาก wintergreen ที่ช่วยทำความสะอาดน้ำมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนหนังศีรษะที่ไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดด้วยแชมพูทำความสะอาดประจำวัน พร้อมปรับสมดุลให้หนังศีรษะชุ่มชื่น นอกเหนือจากนี้ยังช่วยเสริมให้ระบบการผลัดผิวตามธรรมชาติเพื่อรากฐานของเส้นผมที่แข็งแรง

เพราะฉะนั้น ขั้นตอนนี้เรียกง่ายๆ ก็คือการทำความสะอาดหนังศรีษะก่อนเริ่มสระผมนั่นเองจ้า

ขอบอกว่านวดสบายมากกกกกกก

1

จากนั้นก็จะเริ่มขั้นตอนการสระผมค่ะ ที่นี่ห้องสระผมเค้าเป็นส่วนตัวมากกกกนะ เตียงสระผมแบบว่านอนสบายมาก เคลิ้มเลย แล้วระหว่างสระผม ก็จะมีผู้เชี่ยวชาญมานวดแขนทั้งสองข้างให้ด้วย แบบว่าสบายเคลิ้มสุดๆ และเพื่อความผ่อนคลายสูงสุด ในห้องนี้จะไม่มีเสียงพูดคุยเลยด้วย ขอบอกว่ามันดีงามมาก

ที่นี่เค้าเรียกว่าเป็น Shampoo Bar ซึ่งเป็นวิธีการสระผม ที่คิดค้นขึ้นเฉพาะที่ The Element ที่นี่แห่งเดียวในโลก อยากจะอธิบายให้ฟังแต่มันต้องมาสัมผัสเองถึงจะเข้าใจนะ คือมันเหมือนเป็นการสระผม แต่ว่ามากกว่านั้น คือผู้เชี่ยวชาญจะเหมือนนวดศรีษะเราไปด้วยตลอดทุกขั้นตอนเลย แล้วตบท้ายด้วย วารีบำบัด คือใช้ความแตกต่างของอุณหภูมิน้ำอุ่นและน้ำเย็น มาช่วยให้เกิดการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และทำให้เกิดความผ่อนคลายด้วย ขอบอกว่า สบายมากๆจริงๆ เดินออกมาจากห้องสระผม ตัวลอยเลย

4

ในระหว่างที่เราสระผมก็มีการทำทรีตเมนต์สำหรับเส้นผมไปด้วย

ทรีตเมนท์ดูแลผม Botanical Therapy Penetrating Treatments มอบการบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกใน นาทีโดยผสานเทคโนโลยีการสกัดพืชธรรมชาติอณูเล็กที่ก้าวล้ำทันสมัยมาปรับสภาพเส้นผมให้ดียิ่งขึ้น เพื่อผลลัพธ์ผมที่แลดูสุขภาพดียิ่งขึ้น เป็นประกายเงางาม ทรีตเม้นท์การดูแลผม Botanical Therapy มี ประเภทเพื่อการดูแลตามสภาพเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นการคืนความชุ่มชื่น หรือเสริมการบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง

 Dry Remedy™ Penetrating Moisture ทรีตเมนท์การดูแลระดับโปรเฟชั่นแนลที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผมด้วยน้ำมันสกัดที่ได้จากผลบูริชิและทับทิมที่จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมทีแห้งเสีย และเปราะบางให้นุ่มสลวยเงางามตั้งแต่หนังศีรษะจรดปลายผม ได้รับการทดสอบแล้วว่าผมชุ่มชื่นขึ้น เมื่อได้รับการบำรุง นาที สามารถใช้ร่วมกับ Aveda Dry Remedy Moisturizing Treatment Masque เพื่อการเติมความชุ่มชื่นให้เส้นผมมากยิ่งขึ้น

Damage Remedy™ Penetrating Protein ทรีตเม้นท์การดูแลระดับโปรเฟชั่นแนลที่มอบการบำรุงด้วยส่วนผสมโปรตีนที่ได้จากเมล็ดควีนัว (quinoa) และกรดอะมิโนที่ได้จากซูการ์บีท ทำหน้าที่เสริมความแข็งแรงและซ่อมแซมผมสียให้กลับดูแข็งแรงมีน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติ ได้รับการรับรองแล้วว่าผมที่เสียกลับดีขึ้น เมื่อได้รับการบำรุง นาที สามารถเสริมการดูแลให้เส้นผมแข็งแรงยิ่งขึ้นด้วย Damage Remedy Intensive Restructuring Treatment

พอทำทรีตเมนต์เสร็จออกมาเตรียมไดร์ผมต่อ ก็มีการนวดหนังศรีษะกันอีกรอบ โอ้ย สบายเว่อร์

2

เสร็จแล้ว Stylist จะมาดูแลการจัดทรงให้ค่ะ ของกิ๊บคุณแกน Head Stylist ขอซาลอนมาดูแลด้วยตัวเองเลย ขอบคุณมากๆเลยนะค้า ออกมาสวยถูกใจมากๆเลยค่ะ 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เสร็จแล้วค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ขอบอกว่า ทรีตเมนต์ของที่นี่เค้าสุดยอดจริงๆค่ะ เพราะนอกจากจะได้รับการดูแลเส้นผมและหนังศรีษะแล้ว ทุกขั้นตอน ยังได้รับความสบายจากการนวด และได้รับประสบการณ์จากกลิ่นหอมๆ  aroma ตลอด เหมือนเข้ามาทำสปามากๆเลยจริงๆ เรียกว่าเดินออกมาแล้วเคลิ้ม ตัวเบาเลย 55555

ส่วนเส้นผม หลังจากได้รับการทรีตเมนต์ รู้สึกผมสะอาด มีน้ำหนักและนุ่มขึ้นกว่าเดิมเลยค่ะ

บอกเลยว่า เป็นประสบการณ์การดูแลเส้นผมแบบสุดยอดมากๆจริงๆ แนะนำเลยว่า สบายมากๆ กิ๊บเคยทำทรีตเมนต์มาหลายที่นะคะ แต่ทรีตเมนต์ของที่นี่ เป็นที่ที่มีการนวดประยุกต์เข้ามาเยอะมากๆ ทำให้สบายตัวหัวจรดเท้ามากๆจริงๆ ไม่ใช่แค่การดูแลเส้นผมอย่างเดียวเหมือนที่อื่น เรียกว่า 3000 บาทนี่ไม่แพงเลย กับการบริการชั้นยอดที่ได้รับ ผลิตภัณฑ์ชั้นดีที่ได้ใช้ มันเยี่ยมมากๆจริงๆค่ะ

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทาง  Aveda และทีมงาน The Element Lifestyle salon ไว้​ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ขอบคุณสาวๆทุกคนที่เข้ามาชมค่ะ

Disclaimer – Non Sponsored PostLeave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.