Follow by Email
Facebook
Instagram
YouTube

ABC Eatery ทาน brunch fusion อร่อยๆ และดีต่อสุขภาพค่ะ

ABC Eatery ทาน brunch fusion อร่อยๆ และดีต่อสุขภาพค่ะ

สวัสดีค่ะ สาวๆ

วันนี้กิ๊บจะชวนมาหม่ำอาหารที่นอกจากจะอร่อยแล้ว ร้านนี้ยังมีจุดเด่นเรื่อง อาหารที่เน้นดีต่อสุขภาพ ด้วยวัสดุชั้นดี ที่ดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ  แล้วกิ๊บไปทานแล้ว อาหารอร่อยดี ในราคาที่ไม่แรงจนเกินไป แถมบรรยากาศยังดีด้วย เลยเอามาแนะนำกันค่ะ

ABC eatery

ร้านตั้งอยู่ที่ The Crystal เฟสโครงการใหม่ที่ชื่อ Veranda นะคะ ร้านอยู่ชั้นสอง สามารถเดินเข้ามาจากระเบียงตรงนี้ได้เลย เพราะร้านอยู่ตรงนี้เลยค่ะ

ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.

www.facebook.com/abc.eatery/

สามารถสำรองโต๊ะ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์ 082 451 9929

ร้านแต่งสไตล์ minimal เบาๆ ร้านแต่งสวยมากค่ะ ชอบๆ มีห้องใหญ่ส่วนตัวเป็นห้องกระจกด้านหลังด้วยนะคะ สามารถจัดเลี้ยง 30-40 คนได้สบายๆ ค่ะ

ร้านเค้าเน้น brunch นะคะ แต่ก็มีเมนู lunch, dinner ทานได้ทุกมื้อ ทั้งวันค่ะ อาหารเป็นแนว brunch แต่เน้นดีต่อสุขภาพ จะเห็นว่าแต่ละเมนู ใส่ของดีๆ ที่ดีช่วยบำรุงสุขภาพ อย่าง avocado นี่มีทุกเมนู ชอบมากค่ะ (แต่ไม่ใช่อาหารแคลอรี่ต่ำ หรืออาหาร sodium ต่ำน้า)


บอกก่อนเลย  ว่าทางร้านเชิญกิ๊บไปทานนะคะ แต่กิ๊บไม่ได้รับสปอนเซอร์ในการเขียนแต่อย่างใดค่ะ เพราะเมนูที่กิ๊บทานในวันนี้เป็น testing menu ที่ทางร้าน คัดจานเด็ดๆมาให้ลอง แล้วทางร้านให้ลองเมนูเยอะม้ากกกกก ขนาดไปทานกันหลายคน ยังทานไม่หมดกันเลยค่ะ

มาดูเมนทีเด็ดที่กิ๊บได้ทานกันเลย

เมนูแรก

 Crab Rolls

จานนี้ surprise มาก เพราะหน้าตาไม่ได้โดดเด่น แต่เนื้อแป้งนุ่ม แล้วด้านในมีเนื้อปูก้อนใหญ่มากๆเต็มๆคำเลยค่ะ หอมอร่อยมากๆเลย ทานแล้วเรียกน้ำย่อยสุดๆ

Egg lava

อันนี้เป็นนางเอกของร้านเลย เพราะเป็น ครัวซองที่หั่นเข้าไปแล้วเจอใส้ด้านใน มีไข่เยิ้มด้วย คืออร่อยมากค่ะ

​Nina’s breakfast waffle

เมนูนี้จะเก๋ๆ ตรงเอาวาฟเฟิลหวาร มาใส่เครื่องแบบเค็ม มีเบคอน อโวคาโด potato pops แล้วราดด้วยแยมหรือน้ำผึ้ง ส่วนตัวกิ๊บไม่ค่อยทานของหวานผสมคาวเลยแอบขอข้ามไป แต่หน้าตาน่ากินมากค่ะ

Parma Ham tortilla

เป็นแป้ง tortilla กรอบๆ แบบ mexican วางด้านล่าง แล้ววางหน้าด้วย parma ham ของโปรด โรยด้วย avocado, ใบ rocket และ mozzarella cheese เมนูนี้กิ๊บว่าต้องเข้มข้นกว่านี้อีกนิด อันนี้จะออกสุขภาพดี รวชาติไม่จัดไปหน่อย

Spicy Crab Spaghetti

เมนูนี้แอบตั้งตาคอยมาก เพราะกิ๊บชอบทาน spaghetti แบบ fusion ที่มีรสเผ็ดๆ แซ่บๆ หน่อย ก็อร่อยดีค่ะ รสจัดจ้าน แต่แอบอยากให้ปูแน่นๆเยอะสำใจกว่านี้อีกนิด

Snow fish quinoa rice

เมนูนี้ ตอนแรกเห็นหน้าตาแล้วเฉยๆ แต่ดีใจนะ ที่มีร้านที่ทำ brunch โดยใช้ quinua ซึ่งเป็น superfood ที่มี antioxidant สูงและดีต่อสุขภาพมากๆ

แต่พอได้ลองทานแล้ว มันดีม้าก เอาจริงๆ นี่คือเมนูโปรดเลยของกิ๊บในวันนั้น เพราะปลาจี่มาแบบสุกพอดีมากๆ แล้วปลาหิมะสดมาก อร่อยมากๆเลยค่ะ ทานกับ quinua แล้ว เข้ากันจริงๆ เอาไปห้าดาวสำหรับปลาหิมะ

เมนูอื่นๆที่น่าสนใจก็มีอีกเยอะค่ะทานของคาวกันไปเยอะแล้ว บอกเลย ของหวานที่นี่ก็เด็ดมากๆค่ะ

Blueberry cheese jar

เหมือน blueberry cheese cake ที่มี gimmickน่ารักๆ ให้มาอยู่ในโหล

Snow white’s apple

จานนี้เด็ดมาก เพราะมาเป็น apple ทั้งลูก ตอนแรกดูแล้ว ไม่รู้จะอร่อยมั้ย แต่พอตักลงไปในเนื้อแอ๊บเปิ้ล เค้าเหมือนแช่แอบเปิ้ลมาให้เนื้อนุ่มๆ หอมๆ ไม่หวานจนเกินไป แต่ยังได้รสธรรมชาติของแอ๊บเปิ้ล แล้วตรงกลาง สอดใส้ crumble และ cinnamon คือหอมกรอบอร่อยในคำเดียว เลิศมาก เอาไปเลย ห้าดาว

fat kid waffle

จานนี้หน้าตาดูดีมาก แต่งมาแบบน่ารักและใช้ของดีๆทั้งนั้น ชอคโกแลตก็เป็น nutella sauce เข้มข้น อร่อยดี เสียดายว่าตอนมาเสริฟ waffle จะเย็นไปนิส ถ้าเจอร้อนๆ ต้องฟินมากค่ะ (มันเย็นเพราะเธอมัวแต่ถ่ายรูปจ้ะ -_-“)

นอกจากของคาว ของหวาน drink ที่นี่ก็เด็ดมากๆ มีเมนูให้เลือกเยอะ

อย่างน้ำผลไม้ รู้สึกเลย ว่าใช้ผลไม้จริงๆ คั้นเลย มีกากเบาๆ และรสไม่หวานเกิน ดีมากค่ะ

ชาเขียว matcha latte กลมกล่อมมาก ไม่หวานไป เนื้อเข้มกำลังดี หอมนมดีค่ะ

อันนี้กิ๊บไม่ได้ชิม แต่หน้าตาน่าทานมาก

ส่วนตัว กิ๊บประทับใจร้าน ABC Eatery มากค่ะ เพราะอาหารอร่อย โดยใช้วัสดุที่ดี แบบที่เรารู้สึกได้ ว่าเค้าตั้งใจทำ ตั้งใจคิด และไม่หวงวัสดุที่ใส่เลย อย่างขนม ชอคโกแลตที่ใส่มาก็ดีๆแพงๆทั้งนั้น ในราคาที่ไม่แพงเลย และบรรยากาศก็ดี นั่งสบายๆ

เลยอยากแนะนำว่าเป็นร้านดีๆ ที่ควรไปลองจริงๆค่ะ

Disclaimer – ทางร้านเชิญกิ๊บไปทานค่ะ แต่กิ๊บไม่ได้รับค่าจ้างในการเขียน